กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
พล.อ.ประยุทธ์ นำเสนอโอกาสด้านการลงทุนภายใต้วิสัยทัศน์ “ประเทศไทย 4.0” ต่อสภาธุรกิจเพื่อความเข้าใจระหว่างประเทศ ณ มหานครนิวยอร์ก

วันที่ 30 ก.ย. 2559 )
IQML
 
นิวยอร์ก--30 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          สภาธุรกิจเพื่อความเข้าใจระหว่างประเทศ (Business Council for International Understanding) ได้จัดการประชุมโต๊ะกลมระดับซีอีโอที่นครนิวยอร์ก โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวนำเสนอโอกาสในประเทศไทย ขณะที่ประเทศกำลังเดินหน้าปฏิรูปจากการเป็นประเทศที่พึ่งพาการค้า ไปเป็นประเทศที่พึ่งพานวัตกรรมและเทคโนโลยี อันเป็นแกนหลักของโครงการริเริ่ม "ประเทศไทย 4.0" ตามวิสัยทัศน์ของนายกรัฐมนตรี

          "รัฐบาลไทยได้จัดเตรียมแผนแม่บทเพื่อเปิดศักราชใหม่แห่งการพัฒนาประเทศไทย ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เราสามารถหลุดพ้นจากกับดักชนชั้นกลางที่ยืดเยื้อมาตลอดทศวรรษที่ผ่านมา พร้อมเดินหน้าสู่ศตวรรษที่ 21 อย่างรุ่งเรือง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อที่ประชุม "ในขณะที่เรากำลังก้าวออกจากประเทศที่พึ่งพาอุตสาหกรรมหนักและการส่งออก ไปเป็นประเทศที่มุ่งเน้นการวิจัย พัฒนา และนวัตกรรม เราจะสามารถนำเสนอบริการที่มีมูลค่าสูงขึ้นต่อประชาคมโลก และถือกำเนิดขึ้นเป็นประเทศที่มีบทบาทหลายด้านและมากด้วยพลังขับเคลื่อน และสำหรับธุรกิจทั่วโลกที่มีแผนขยายการทำธุรกิจในประเทศที่กำลังเติบโตและมีศักยภาพสูง ประเทศไทยขอเสนอโอกาสใหม่ๆที่รอให้ค้นพบในภาคส่วนต่างๆ ทั้งภาคธุรกิจ การศึกษา วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม สุขภาพ และอื่นๆอีกมากมาย"

          "ท่านนายกรัฐมนตรีได้กล่าวอย่างตรงไปตรงมา เพื่อเชิญชวนให้บรรดานักลงทุนเข้ามาลงทุนในไทยภายใต้ยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0 และยังได้กล่าวแสดงความขอบคุณต่อ Goodyear และผู้ฟังอีกหลายๆรายในที่ประชุมที่ได้เข้ามามีบทบาท ซึ่งบางรายได้ดำเนินการมานานหลายทศวรรษ รวมถึงประธานร่วมในการประชุมครั้งนี้อย่าง Citi และ AIG" ปีเตอร์ ทิชานสกี ประธานของ BCIU กล่าว "เรารู้สึกประทับใจกับถ้อยแถลงของท่านนายกฯ ที่ได้ลงลึกเมื่ออธิบายถึงแผนการอำนวยความสะดวกทางการค้า รวมถึงความสะดวกในการทำธุรกิจ"

          ด้วยเป้าหมายที่จะส่งเสริมความเข้าใจระหว่างประเทศของภาคธุรกิจและภาครัฐทั่วโลก BCIU จึงมีการจัดโครงการต่างๆถึง 200 รายการทุกปี ไม่ว่าจะเป็นการประชุมโต๊ะกลม การประชุมทั่วไป งานรับรอง โครงการเยี่ยมชมสถานที่ และจัดคณะผู้แทนการค้า ซึ่งการประชุมโต๊ะกลมรูปแบบนี้มักมีผู้บริหารระดับอาวุโสเข้าร่วมทั้งสิ้น 20 ราย และเป็นการประชุมที่จัดขึ้นนอกรอบอย่างไม่เป็นทางการกับคณะเจ้าหน้าที่จากรัฐบาลประเทศต่างๆ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในเรื่องของการพาณิชย์และการค้า

          ทั้งนี้ การประชุมโต๊ะกลมจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2559 ณ โรงแรม Plaza Athenee นครนิวยอร์ก

          เกี่ยวกับสภาธุรกิจเพื่อความเข้าใจระหว่างประเทศ (BCIU)

          BCIU ถือกำเนิดขึ้นเมื่อ 60 ปีที่ผ่านมา ในการประชุมสภาความร่วมมือภาคอุตสาหกรรมแห่งทำเนียบขาว (White House Industrial Cooperation Council Conference) เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2498 ภายใต้การนำของประธานาธิบดีไอเซนฮาวร์ ในฐานะโครงการริเริ่มที่เป็นลักษณะ "people-to-people" BCIU มีนโยบายส่งเสริมความรู้ความเข้าใจระหว่างประเทศ ด้วยการเป็นช่องทางให้บรรดาเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับอาวุโส สามารถพบปะกับเหล่าผู้นำธุรกิจ เพื่อหารือในประเด็นที่ทั้งสองฝ่ายกำลังเผชิญร่วมกัน ผ่านการเปิดโอกาสให้มีการจับมือเป็นพันธมิตรระหว่างรัฐ-เอกชนทั่วโลก และการให้ความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาในสถานการณ์และตลาดที่มีความรุนแรง นอกจากนี้ BCIU ยังมีการจัดหลักสูตรฝึกอบรมด้านทูตเชิงพาณิชย์ให้กับบุคลากรของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ www.bciu.orgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode