กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Dlodlo V1 แว่น VR สุดล้ำ เบาเพียง 88 กรัม เปิดระดมทุนผ่าน Kickstarter

วันที่ 30 ก.ย. 2559 )
 
นิวยอร์ก--30 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Dlodlo V1 คืออุปกรณ์ VR สวมศรีษะรุ่นแรกของโลกที่มีรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนแว่นตากันแดดทั่วๆไป ซึ่งทาง Dlodlo พัฒนาขึ้นมาและเปิดระดมทุนเมื่อวันที่ 28 กันยายน ผ่านทาง Kickstarter ตั้งเป้าให้ถึง 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ ภายใน 40 วัน เปิดให้จับจองเป็นเจ้าของในราคาสุดคุ้ม 559 ดอลลาร์สหรัฐ

          Dlodlo V1 เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ดีไซน์ทันสมัย และมีความทนทาน ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงในงานเปิดตัว 8 สิงหาคมที่ผ่านมา ในนิวยอร์ก เนื่องจากอัดแน่นไปด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากมาย รวมถึงคุณสมบัติสุดล้ำดังต่อไปนี้

          - ดีไซน์นำเทรนด์ สวมใส่ง่าย น้ำหนักเพียง 88 กรัม บาง 16 มิลลิเมตร
          - แสดงผลด้วยความละเอียด 2400 x 1200 และอัตราการสร้างภาพใหม่ 90Hz
          - มุมรับภาพ 105 องศา
          - ลดอาการวิงเวียนศรีษะด้วยการลดเอฟเฟค Dynamic Delay ได้เกือบหมดโดยการใช้อัลกอริธึมทำนายของ Dlodlo ซึ่งสามารถพัฒนาการทำงานเองได้

          Dlodlo V1 ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในการลด Dynamic Delay ช่วยลดอาการวิงเวียนศรีษะเมื่อผู้ใช้สวมแว่น และมีการปรับแก้ภาพที่บิดเบี้ยวอัตโนมัติ เพื่อยกระดับประสบการณ์รับชมภาพให้ดียิ่งขึ้น Dlodlo ยังเสริมการตั้งค่าพิเศษเพื่อผู้ใช้สายตาสั้นเฉพาะ ทำให้ไม่ต้องสวมแว่นสายตาทับอีกชั้นเพื่อปรับความชัด

          "Dlodlo V1 คือความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของ Dlodlo ในการพัฒนาอุปกรณ์ VR และเป็นการวางรากฐานครั้งสำคัญในการนำเสนออุปกรณ์ VR ออกสู่สายตาสาธารณชน" ลี่ กัง ซีอีโอของ Dlodlo กล่าว "Dlodlo V1 มีขนาดที่เล็กกว่า ทำงานฉลาดกว่า และดูดีกว่าอุปกรณ์ VR อื่นๆในตลาด ทั้งยังมอบประสบการณ์ที่เหนือชั้น เราก้าวหน้าในทุกๆด้าน ทั้งในเรื่องของภาพและการมองเห็น อิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงวัสดุและโครงสร้าง"

          ปัจจุบัน Dlodlo แตกผลิตภัณฑ์ออกเป็น 4 ไลน์ด้วยกัน ได้แก่ ซีรีส์ H, A, V และ X สำหรับอุปกรณ์เรือธงของแบรนด์ ได้แก่รุ่น Dlodlo Glass H1 ลิมิเต็ด อิดิชั่น, Dlodlo H2 และ Dlodlo A1 (สำหรับ iPhone) เวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ Dlodlo V1 และ Dlodlo X1 ที่พ่วงคุณสมบัติออลอินวัน และ D1 อุปกรณ์เก็บคอนเทนต์ VR แบบพกพา

          Dlodlo ไม่หยุดอยู่แค่การออกแบบและการพัฒนาแว่นตา VR สวมศรีษะเท่านั้น บริษัทยังให้การสนับสนุนคอนเทนต์ VR อาทิ วิดีโอ เกม และแอปพลิเคชั่นซึ่งรองรับการทำงานกับฮาร์ดแวร์ของ Dlodlo เพื่อเป็นการขยายผลิตภัณฑ์ของบริษัทออกไป ปัจจุบันแพลตฟอร์มคอนเทนต์ของบริษัทสตรีมวิดีโอ 658 รายการ ประกอบด้วยหนัง 3 มิติ 139 เรื่อง และคลิปพาโนรามา VR 516 คลิป นอกจากนี้ ยังนำเสนอรายการกีฬา รายการแอคชั่นผจญภัย และเกมยิงต่างๆ อาทิ Basketball, Deep Space Battle และ Lamper อีก 76 รายการ

          "แว่นตา V1 เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น" คุณลี่กล่าว "ก้าวถัดไปในเรื่องของกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์จะไม่จำกัดอยู่แค่ฮาร์ดแวร์ แต่รวมไปถึงการให้บริการคอนเทนต์ที่สนับสนุนให้เกิดการแชร์ เราอยากเห็นคนในวงที่กว้างกว่าเดิมได้สนุกกับสุดยอดประสบการณ์เสมือนจริงจากทุกที่ทุกเวลา อุปกรณ์อย่างแว่นตาอัจฉริยะ ซึ่งสนับสนุนการทำงานโดยฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ แอปพลิเคชั่น แพลตฟอร์ม และชุมชนผู้ใช้ เปิดทางให้เราสร้างสรรค์โลกแห่ง Dlodlo ให้เป็นจริง"

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.kickstarter.com/projects/203407287/dlodlo-v1-opening-a-new-world-of-vr หรือ http://www.dlodlo.com/en 

          เกี่ยวกับ Dlodlo

          Dlodlo เป็นบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติจีน ซึ่งมีความชำนาญพิเศษในด้านการออกแบบและพัฒนาแว่นตาและแพลตฟอร์ม VR มาตั้งแต่ปี 2013 ปัจจุบันบริษัทแตกผลิตภัณฑ์ออกเป็น 4 ไลน์ด้วยกัน ได้แก่ ได้แก่ ซีรีส์ H, A, V และ X บริษัททุ่มเทในการสร้างระบบนิเวศ VR เพื่อเป็นช่องทางนำเสนอคอนเทนต์วิดีโอ เกม และแอปพลิเคชั่นมากมาย Dlodlo มีพนักงานมากกว่า 100 คน และมีสำนักงานอยู่ในจีน สหรัฐ และ ญี่ปุ่นเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode