กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไมโครชิป นำเสนออุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS ตระกูล DSC6000 ที่มีขนาดเล็กที่สุดและกินพลังงานน้อยที่สุดในวงการ

วันที่ 28 ก.ย. 2559 )
iqml
 
 กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS มอบประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ในระดับเดียวกับเซมิคอนดักเตอร์ พร้อมความถี่ที่มีเสถียรภาพสูงแม้ใช้งานในอุณหภูมิที่แตกต่างกัน

          ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (Microchip Technology Inc.) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศวางจำหน่ายอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ Micro-Electro-Mechanical Systems (MEMS)  ตระกูล DSC6000 ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS MHz ที่มีขนาดเล็กที่สุดในวงการ ทั้งยังกินพลังงานน้อยที่สุด และรองรับความถี่ครอบคลุมตั้งแต่ 2KHz ถึง 100MHz

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160919/8521605927 
          อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS ในแพ็คเกจขนาดเล็กและใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษจากไมโครชิป

          อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS ตระกูล DSC6000 ถือเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับใช้เป็นสัญญาณนาฬิกาอ้างอิงในอุปกรณ์ขนาดเล็กที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่ เช่น อุปกรณ์สวมใส่และอุปกรณ์ IoT ที่ต้องมีขนาดเล็ก กินพลังงานต่ำ และต้องใช้งานในระยะยาว นอกจากนี้ อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS DSC6000 ยังมีความทนทานและความน่าเชื่อถือตามมาตรฐาน Q100 (AEC-Q100) อันเข้มงวดของ Automotive Electronics Council ดังนั้นจึงนำไปใช้งานใต้ฝากระโปรงรถได้

          อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ DSC6000 ของไมโครชิป มาในแพ็คเกจมาตรฐาน 4-pin DFN โดยมีขนาดหลากหลายตั้งแต่เล็กสุด 1.6 x 1.2 มม. ไปจนถึง 7 x 5 มม. และกินพลังงานเพียง 1.3 mA (โดยทั่วไป) หรือน้อยกว่าครึ่งเมื่อเทียบกับอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณแบบควอตซ์ที่ประหยัดพลังงานที่สุดในปัจจุบัน นอกจากนั้นยังมีช่วงอุณหภูมิการทำงานกว้างที่สุดตั้งแต่ -40 ถึง +85 องศาเซลเซียส และมีค่าความผิดพลาดเพียง +/-25 ppm ในช่วงอุณหภูมิดังกล่าว รวมทั้งยังสามารถทนต่อการกระแทกได้มากกว่า 500 เท่า และทนต่อแรงสั่นสะเทือนได้มากกว่า 5 เท่าเมื่อเทียบกับอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณแบบควอตซ์ จึงรับประกันความแข็งแกร่งในเกือบทุกสภาพการทำงาน

          รามี คานามา รองประธานกลุ่มอุปกรณ์การจับเวลาและการสื่อสารของไมโครชิป กล่าวว่า "อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS มีข้อดีมากกว่าอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณแบบควอตซ์ดั้งเดิมมากมายมหาศาล โดยเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ที่ต้องมีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบาลง ใช้พลังงานน้อยลง และมีการจับเวลาที่แม่นยำ ไมโครชิปได้นำเสนอโซลูชั่นการจับเวลาโดยใช้ MEMS ที่ครบครันที่สุดในอุตสาหกรรม นั่นคือ DSC6000 อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS และอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณนาฬิกา MEMS ตระกูลใหม่ล่าสุด ที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างการใช้พลังงานต่ำและประสิทธิภาพสูงในแพ็คเกจขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับอุปกรณ์ IoT และอุปกรณ์พกพา

          เครื่องมือกำหนดค่าออนไลน์ ClockWorks(R) ของไมโครชิป ช่วยให้นักออกแบบสามารถเลือกอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณที่มีคลื่นความถี่ ขนาดแพ็คเกจ ppm และช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมได้อย่างง่ายดาย หลังจากนั้นยังสามารถขอตัวอย่างของอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณดังกล่าวผ่านทางเครื่องมือเดียวกันได้ด้วย ขณะเดียวกัน ชุดการเขียนโปรแกรม TimeFlash Field Programming Kit ยังช่วยให้สามารถกำเนิดคลื่นความถี่ได้ในทันที ด้วยการเชื่อมเมโมรีการเขียนโปรแกรมแบบใช้ครั้งเดียว (One-Time Programmable: OTP) เข้ากับพื้นที่ว่างเปล่าของ DSC6000 ที่สามารถสั่งซื้อแยกได้

          การสนับสนุนการพัฒนา

          เพื่อความสะดวกในการประเมินและการพัฒนา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ClockWorks Configurator ของไมโครชิปได้ที่  clockworks.microchip.com/Timing และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TimeFlash Field Programming Kit ซึ่งสนับสนุน DSC6000 ได้ที่ http://www.microchip.com/timeflash ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถขอให้ตั้งค่าบอร์ดพัฒนาตามความต้องการได้ โดยแจ้งความจำนงได้ที่ตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป

          การวางจำหน่าย

          DSC60xx และ DSC61xx อยู่ในขั้นตอนการผลิตและพร้อมจำหน่ายเมื่อซื้อ 10,000 ชิ้น โดยมีแพ็คเกจให้เลือกหลายขนาด ได้แก่ 1.6 x 1.2 มม. 2.0 x 1.6 มม. 2.5 x 2.0 มม. ในแบบ 4-pin VLGA และขนาด 3.2 x 2.5 มม.ในแบบ 4-pin VDFN หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป หรือเข้าชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/DSC6000 

          สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ได้ที่  microchipDIRECT หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป

          แหล่งข้อมูลและภาพ

          สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก)

          - ภาพกราฟฟิกเพื่อการประชาสัมพันธ์: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/29606073196/sizes/l 
          - TimeFlash Field Programming Kit: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/29641314135/sizes/l 
          - โลโก้ ClockWorks: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/29641048925/sizes/l 

          ติดตามไมโครชิปได้ที่

          - RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/RSS/recent-PRProduct.xml 
          - ทวิตเตอร์: twitter.com/microchiptech
          - เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/microchiptechnology 
          - ยูทูบ: www.youtube.com/user/microchiptechnology 

          เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

          ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ www.microchip.com 

          หมายเหตุ: ชื่อและชื่อโลโก้ Microchip รวมถึงตัวโลโก้ Microchip เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วน ClockWorks เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกา สำหรับเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ  

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
          Daphne Yuen (ไมโครชิป)
          โทร. (+852) 2943 5115
          อีเมล: daphne.yuen@microchip.com 

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160919/8521605927เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode