กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ร้านค้ากว่าครึ่งในออสเตรเลียรับชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์ผ่านระบบ Mobile QuickPass

วันที่ 24 ก.ย. 2559 )
iqml
 
 เซี่ยงไฮ้--22 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บริษัท ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศเมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้จุดชำระเงินราว 270,000 แห่งในออสเตรเลียรองรับการชำระเงินผ่าน Mobile QuickPass แล้ว หลังจากที่มีการเปิดตัวบริการดังกล่าวไปเมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งหมายความว่ามีร้านค้าถึงครึ่งหนึ่งในประเทศรองรับการชำระเงินด้วยบัตรชิปการ์ดของยูเนี่ยนเพย์และสมาร์ทโฟนผ่านระบบ QuickPass โดยในขณะนี้ออสเตรเลียได้กลายเป็นประเทศที่มีร้านค้ารองรับการชำระเงินด้วยระบบ Mobile Quickpass มากที่สุดนอกประเทศจีน

          ในปี 2558 มีนักท่องเที่ยวชาวจีนมากกว่า 1 ล้านคนเดินทางไปเยือนออสเตรเลีย ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 21% โดยวัตถุประสงค์หลักของการท่องเที่ยวคือการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ และการพักผ่อน ซึ่งนับตั้งแต่ช่วงสิ้นเดือนมิ.ย. ออสเตรเลียได้เปิดตัว SmartGate สำหรับชาวจีน (รวมถึงฮ่องกงและมาเก๊า) ที่ถือหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้นักท่องเที่ยวผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายขึ้น ซึ่งอาจช่วยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมายังออสเตรเลียมากขึ้น ทั้งนี้ การคาดการณ์ล่าสุดของสำนักงานวิจัยการท่องเที่ยวออสเตรเลียระบุว่า จำนวนนักท่องเที่ยวจีนจะเพิ่มสูงขึ้นแซงหน้านิวซีแลนด์ และก้าวขึ้นมาเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังออสเตรเลียมากที่สุดในปีหน้า

          การใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ในออสเตรเลียนั้นมีความสะดวกสบาย เนื่องจากมีตู้เอทีเอ็ม 90% และจุดชำระเงิน 65% รองรับ ทั้งในห้างสรรพสินค้า โรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากนี้ ธนาคารยักษ์ใหญ่ทั้ง 4 แห่งในออสเตรเลียก็รองรับบัตรยูเนี่ยนเพย์เช่นกัน จึงส่งผลให้มีจำนวนร้านค้าที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์เพิ่มขึ้นเป็น 80% ภายในปีนี้ สำหรับ Mobile QuickPass นั้นถือเป็นบริการเด่นของยูเนี่ยนเพย์ในออสเตรเลีย เพราะนอกจากจะสะดวกและปลอดภัยแล้ว ขอบเขตการรองรับการบริการดังกล่าวยังขยายตัวอย่างรวดเร็วอีกด้วย บริการนี้จึงเริ่มเป็นที่รู้จักในบรรดาร้านค้าและผู้ถือบัตรมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นหนึ่งในวิธีการยกระดับการให้บริการของร้านค้าต่าง ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า

          ในประเทศออสเตรเลียนั้น ร้านค้าที่รองรับการชำระเงินด้วยบริการ Mobile QuickPass ประกอบด้วย Myer, Captain Cook Cruise, Harvey Norman, MUJI, UNIQLO และร้านอาหาร Golden Century Seafood Restaurant ในซิดนีย์ โดยลูกค้าไม่จำเป็นต้องเซ็นชื่อ เมื่อชำระเงินด้วยบัตรเดบิตของยูเนี่ยนเพย์ผ่าน Mobile QuickPass และไม่ต้องใส่รหัสหรือเซ็นชื่อแต่อย่างใด เมื่อชำระเงินต่ำกว่า 100 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ด้วยบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ ผ่าน Mobile QuickPass

          กรณีที่มียอดใช้จ่ายที่ร้านเกิน 300 ดอลลาร์ออสเตรเลีย นักท่องเที่ยวสามารถขอคืนภาษีด้วยบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ ณ จุดคืนภาษีศุลกากรทั้ง 15 แห่งก่อนเดินทางกลับ เพียงโหลดแอป TRS บนมือถือ และเลือกใช้บัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ในการขอคืนภาษี ลูกค้าก็สามารถกรอกข้อมูลออนไลน์และใช้ช่องทางพิเศษได้ โดยจะมีการคืนภาษีเป็นสกุลเงินหยวนเข้าสู่บัญชีโดยตรง ซึ่งทั้งสะดวกและปลอดภัย

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.uionpayintl.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode