กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
GroupM แต่งตั้ง เคลลี่ คลาร์ก ดำรงตำแหน่ง Global CEO

วันที่ 23 ก.ย. 2559 )
 
 นิวยอร์ก และ ลอนดอน--23 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          GroupM กลุ่มการลงทุนด้านสื่อของ WPP ประกาศแต่งตั้ง เคลลี่ คลาร์ก ดำรงตำแหน่ง Global CEO สำหรับบทบาทก่อนหน้านี้ของคุณคลาร์ก ได้แก่ ซีอีโอของ GroupM ประจำอเมริกาเหนือ ระหว่างปี 2555-2558 ซีอีโอของ Maxus ในระหว่างปี 2551-2555 ซีอีโอของ GroupM ประจำยุโรป ในระหว่างปี 2548-2551 ทั้งยังเคยดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Mindshare ในสหราชอาณาจักรและในเอเชียแปซิฟิกด้วย คุณคลาร์กเข้าร่วมงานกับ J. Walter Thompson New York เมื่อปี 2531 ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นการทำงานร่วมกับ WPP
          ภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160922/410836 
        
  โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20151103/283547LOGO 

          "เคลลี่เป็นผู้นำที่สร้างแรงบันดาลใจในทุกครั้งที่เขารับบทบาทใหม่ๆ ทั้งยังได้รับการยอมรับจากลูกค้าและบุคลากรของเรา" เออร์วิน กอทเลียบ Global Chairman ของ GroupM กล่าว "เขามีประสบการณ์กว้างขวางในอเมริกาเหนือ เอเชีย และยุโรป และให้ความสำคัญอย่างมากในการนำเสนอความได้เปรียบแก่ลูกค้าของเรา ผมตื่นเต้นที่จะได้ทำงานร่วมกับเคลลี่เพื่อสานต่อและต่อยอดแรงผลักดันของเราต่อไป"

          พร้อมกันนี้ GroupM ยังได้ประกาศว่า โดมินิค พรอคเตอร์ จะก้าวลงจากตำแหน่ง Global President แต่จะยังคงร่วมงานกับ WPP ต่อไปในโครงการเชิงกลยุทธ์ต่างๆ พรอคเตอร์มีบทบาทสำคัญในความสำเร็จและการเติบโตของ GroupM โดยเขาได้เริ่มขยายธุรกิจ Mindshare ไปทั่วโลกตั้งแต่ปี 2540 และได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานของ GroupM ในปี 2555 "โดมินิคช่วยทำให้ Mindshare และ GroupM กลายเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จระดับโลกอย่างทุกวันนี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับโดมินิคตลอดหลายปีที่ผ่านมา และเราทุกคนขออวยพรให้เขาโชคดี" คุณกอทเลียบกล่าว

          "GroupM มีศักยภาพที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราประสบความสำเร็จในตลาดที่มีการแข่งขันสูง" คุณคลาร์กกล่าว "การลงทุนในข้อมูล เทคโนโลยี และที่สำคัญที่สุดคือ บุคลากรมากความสามารถ จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายดังกล่าว ซึ่งจะต้องอาศัยการเปลี่ยนแปลงมากมาย และการร่วมแรงร่วมใจ ดังนั้นผมจึงตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับเออร์วินและทีมบริหารของเรา"

          เกี่ยวกับ GroupM

          GroupM เป็นบริษัทบริหารจัดการการลงทุนด้านสื่อชั้นแนวหน้าระดับโลก โดยเป็นบริษัทแม่ของมีเดียเอเจนซี่ในเครือ WPP ได้แก่ Mindshare, MEC, MediaCom, Maxus และ Essence รวมทั้งเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มจัดการและวางแผนสื่อดิจิทัล (programmatic digital media platform) อย่าง Xaxis ซึ่งแต่ละรายต่างมีการดำเนินงานอยู่ทั่วโลกด้วยตำแหน่งผู้นำตลาด จุดมุ่งหมายหลักของ GroupM คือเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของมีเดียเอเจนซี่ในเครือ WPP ให้ได้สูงสุด โดยรับบทบาทเป็นผู้นำและผู้ประสานงานด้านการซื้อขาย การสร้างสรรค์คอนเทนต์ กีฬา ดิจิทัล การเงิน และการพัฒนาเครื่องมือที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท GroupM มุ่งนำเสนอความได้เปรียบในตลาดอย่างเหนือชั้นให้แก่ลูกค้า ผู้ถือประโยชน์ร่วม และบุคลากรของบริษัท และทำงานร่วมกับ Kantar ซึ่งเป็นกลุ่มบริหารจัดการการลงทุนด้านข้อมูลของ WPP อย่างใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ ทั้งนี้ รายได้ของ GroupM และ Kantar รวมกันนั้นคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 50% ของรายได้ของกลุ่มบริษัท WPP ที่กว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GroupM ที่ www.groupm.com 
          ติดตาม @GroupMWorldwide บนทวิตเตอร์
          ติดตาม GroupM บนลิงค์อิน - https://www.linkedin.com/company/groupm 

          สื่อมวลชนติดต่อ:
           David.Grabert@GroupM.com 
          +1 212.297.8092 (U.S.)
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode