กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เพียวร์เซอร์เคิลสร้างโรงงานแปรรูปแห่งใหม่ รองรับการผลิตหญ้าหวานเพิ่มสองเท่า

วันที่ 22 ก.ย. 2559 )
 
โอ๊กบรูค, อิลลินอยส์--22 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - คาดเริ่มเดินเครื่องในปี 2560 พร้อมแยกสายการผลิตพิเศษสำหรับส่วนผสมที่เป็นที่ต้องการสูง

          เพื่อตอบสนองกับความต้องการส่วนผสมจากหญ้าหวานที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพียวร์เซอร์เคิล (PureCircle) จึงประกาศในวันนี้ว่า บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการสร้างโรงงานแปรรูปแห่งใหม่ ซึ่งจะยกระดับกำลังการผลิตสารสกัดจากใบหญ้าหวานเอกสิทธิ์เฉพาะของบริษัทขึ้นเป็นสองเท่า พร้อมแยกสายผลิตพิเศษเพื่อรองรับการผลิตส่วนผสมป้อนตระกูลผลิตภัณฑ์ Zeta Family โดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์ตระกูล Zeta นี้ประกอบไปด้วยสตีวิออลไกลโคไซด์ เช่น Reb M ซึ่งให้ความหวานใกล้เคียงกับน้ำตาลมากที่สุด และช่วยลดแคลอรีได้เป็นอย่างดี

          เมื่อโรงงานก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว คาดว่าจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตสารสกัดจากใบหญ้าหวานของเพียวร์เซอร์เคิลได้อีก 50% และน่าจะยกระดับกำลังการผลิตผลิตภัณฑ์หญ้าหวานได้เป็นสองเท่า

          "เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งกับการเดินหน้าสร้างโรงงานแห่งใหม่นี้ เนื่องจากมีความต้องการผลิตภัณฑ์หญ้าหวานเพิ่มขึ้นอย่างมากตลอด 6 ปีที่ผ่านมา" เจสัน เฮ็กเคอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการค้าของเพียวร์เซอร์เคิล กล่าว "ถ้าให้พูดเจาะจงกว่านี้ ความต้องการส่วนผสมตระกูล Zeta ของเพียวร์เซอร์เคิลนั้นเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ โดยโรงงานแห่งใหม่นี้จะเปิดโอกาสให้เราสามารถรองรับอุตสาหกรรมหญ้าหวานได้อย่างที่ไม่มีผู้ผลิตรายใดทำได้ ผลผลิตที่เพิ่มขึ้นทำให้ลูกค้าของเรามั่นใจได้ว่า เราจะจัดส่งหญ้าหวานให้กับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอและยั่งยืน และลูกค้ายังสามารถนำหญ้าหวานของเราที่ให้รสชาติยอดเยี่ยมที่สุดในตลาดไปเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้"

          โรงงานแห่งใหม่จะช่วยสนับสนุนห่วงโซ่อุปทานของเพียวร์เซอร์เคิลที่มีการบูรณาการอย่างเต็มรูปแบบ เช่นเดียวกับแผนการดำเนินงานด้านเกษตรกรรมทั่วโลก ซึ่งเพิ่งประกาศให้ทราบเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยแผนการที่กล่าวถึงนี้รวมถึงโครงการลงทุนเพิ่มอีก 100 ล้านดอลลาร์ในโครงการ PureCircle Agronomy Program ซึ่งส่งผลให้มีการวางแผนเพาะปลูกในพื้นที่ 10,000 เฮกตาร์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสารสกัดจากใบหญ้าหวานคุณภาพยอดเยี่ยมได้ตลอดทั้งปี

          "เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งต่อห่วงโซ่อุปทานของเรา รวมถึงบทบาทในการรักษาการดำเนินงานเหล่านี้เพื่อมอบผลประโยชน์ให้กับเกษตรกร ลูกค้า และสิ่งแวดล้อม" บ็อบ คอมเพียร์ รองประธานฝ่ายปฏิบัติการกลุ่มของเพียวร์เซอร์เคิล กล่าว "โรงงานแห่งใหม่อันล้ำสมัยนี้ช่วยให้โครงการพืชไร่และแผนการด้านห่วงโซ่อุปทานของเราเดินหน้าอย่างครบวงจร และด้วยความร่วมมือกับเกษตรกร เราจึงสามารถจัดหาสารสกัดจากใบหญ้าหวานธรรมชาติได้ในปริมาณที่มากที่สุด โดยเราได้มีการวางแผนการผลิตเพื่อป้อนผลิตภัณฑ์เหล่านี้ให้ถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อให้ลูกค้าประสบความสำเร็จต่อไป"

          ทั้งนี้มีการประมาณการว่าการขยายกำลังการผลิตดังกล่าวจะใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 42 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะเริ่มเดินเครื่องผลิตได้ในต้นปี 2560 โรงงานแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ในมาเลเซีย เช่นเดียวกับสำนักงานอื่นๆของเพียวร์เซอร์เคิล

          เกี่ยวกับ เพียวร์เซอร์เคิล

          เพียวร์เซอร์เคิล เป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตผลิตภัณฑ์หญ้าหวานคุณภาพสูงสำหรับใช้เป็นส่วนผสมในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มทั่วโลก ภารกิจของเพียวร์เซอร์เคิลคือการสนับสนุนให้ทั่วโลกให้ความสำคัญกับอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ด้วยการผลิตส่วนผสมจากธรรมชาติป้อนให้กับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มทั่วโลก วิสัยทัศน์ของบริษัทคือการเป็นผู้นำการเติบโตของหญ้าหวานในฐานะสารให้ความหวานจากธรรมชาติ ซึ่งจะมีการผลิตปริมาณมากต่อไปในอนาคต เพียวร์เซอร์เคิลมีสำนักงานอยู่ทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2545 และได้รวมเป็นกลุ่มบริษัท เพียวร์เซอร์เคิล ลิมิเต็ด ในปี 2550 ทั้งนี้ เพียวร์เซอร์เคิลเป็นบริษัทจดทะเบียนบนกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน โดยมีการซื้อขายหุ้นในชื่อย่อ PURE สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ www.purecircle.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode