กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แอร์ ไชน่า เปิดให้บริการเที่ยวบินแบบไม่หยุดแวะพักเส้นทางปักกิ่ง-วอร์ซอ

วันที่ 21 ก.ย. 2559 )
 
          ปักกิ่ง--21 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ในงานแถลงข่าวซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา แอร์ ไชน่า (Air China) ได้ประกาศว่า เที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางปักกิ่ง-วอร์ซอ จะเปิดให้บริการในวันที่ 21 กันยายนนี้


          กรุงวอร์ซอซึ่งทอดตัวอยู่ริมฝั่งแม่น้ำวิสตูลา คือเมืองหลวงของประเทศโปแลนด์อันเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเมือง และวัฒนธรรมอันมีเสน่ห์น่าหลงใหล ทั้งกรุงปักกิ่งและวอร์ซอต่างมีความโดดเด่นในแง่ของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันรุ่มรวย และแม้จะเคยผ่านช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งวุ่นวายในอดีต แต่ทั้งสองเมืองก็ยังคงไว้ซึ่งสุนทรียภาพและความมีชีวิตชีวาเฉกเช่นเดียวกับเสียงดนตรีของโชแปง สถิตินักท่องเที่ยวที่สัญจรไปมาระหว่างจีนและวอร์ซอระหว่างเดือนมิถุนายน 2558 ถึงเดือนพฤษภาคม 2559 เพิ่มขึ้น 8.4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า แตะที่ 106,000 คน และการเปิดเที่ยวบินตรงปักกิ่ง-วอร์ซอในครั้งนี้ จะช่วยรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น โดยแอร์ ไชน่า และ LOT Polish Airlines ซึ่งต่างก็เป็นสมาชิกของเครือข่ายสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Star Alliance จะให้บริการเที่ยวบินในรูปแบบโค้ดแชร์ เพื่อมอบความสะดวกสบายยิ่งขึ้นให้แก่นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งขาเข้าและขาออกจากโปแลนด์ รวมทั้งเพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้แก่ผู้โดยสารจากญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง ไต้หวัน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และโอเชียเนีย ที่จะมาต่อเครื่องเพื่อเดินทางไปยังยุโรปตอนกลางและยุโรปตะวันออก

          เที่ยวบินปักกิ่ง-วอร์ซอ เป็นเที่ยวบินระยะไกลแบบไม่หยุดแวะพักเที่ยวบินที่ 2 ของแอร์ ไชน่า ที่บินจากจีนไปยังยุโรปตอนกลางและยุโรปตะวันออก หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวเที่ยวบินตรงเส้นทางมินสก์-ปักกิ่ง-บูดาเปสต์ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งไม่เพียงช่วยขยายเครือข่ายการบินทั่วโลกของแอร์ ไชน่า อันมีศูนย์กลางอยู่ที่ปักกิ่งเท่านั้น แต่ยังช่วยเติมเต็มเครือข่ายเส้นทางบินที่เชื่อมโยงระหว่างจีนกับยุโรปตอนกลางและยุโรปตะวันออกด้วย

          ปัจจุบัน แอร์ ไชน่า เป็นผู้ให้บริการเที่ยวบินระหว่างจีนและยุโรปรายใหญ่ที่สุด ด้วยจำนวนเที่ยวบินเกือบ 200 เที่ยวต่อสัปดาห์ และการเปิดตัวเส้นทางบินปักกิ่ง-วอร์ซอ จะทำให้จำนวนเที่ยวบินของแอร์ ไชน่า ซึ่งให้บริการระหว่างจีนและยุโรปเพิ่มขึ้นเป็น 24 เที่ยวบิน ครอบคลุม 19 เมืองหลักๆทั่วยุโรป อาทิ ลอนดอน ปารีส มิวนิก แฟรงก์เฟิร์ต ดุสเซลดอร์ฟ เวียนนา เจนีวา มาดริด บาร์เซโลนา โรม และมิลาน

          ข้อมูลเที่ยวบิน

          เที่ยวบิน CA737/8 ให้บริการ 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ ในวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และเสาร์ โดยเที่ยวบินขาออกจะเดินทางจากปักกิ่งเวลา 02.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น และถึงกรุงวอร์ซอในเวลา 06.20 น.ตามเวลาท้องถิ่น ส่วนเที่ยวบินขาเข้าจะเดินทางออกจากวอร์ซอเวลา 14.10 น.ตามเวลาท้องถิ่น และเดินทางถึงปักกิ่งเวลา 04.30 น.ของวันถัดไปตามเวลาท้องถิ่น ทั้งนี้ เที่ยวบินดังกล่าวให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส 330-200 โดยที่นั่งชั้นธุรกิจสามารถปรับเป็นเตียงนอนราบได้ และที่นั่งทุกชั้นของเที่ยวบินมีบริการเครื่องเล่นวิดีโอและเพลงส่วนตัว (AVOD) เพื่อสร้างความบันเทิงให้ผู้โดยสารตลอดการเดินทาง

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141017/0861407509LOGO เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode