กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เปิดตัว “cnReach” โซลูชั่นแนโรว์แบนด์ไร้สายสำหรับ Industrial Internet Of Things (IIoT)

วันที่ 18 ก.ย. 2559 )
IQML
 

โรลลิง มีโดวส์, อิลลินอยส์--14 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
คลื่นวิทยุ cnReach จะช่วยเติมเต็มโซลูชั่นไร้สายแบบครบวงจรของบริษัทให้สมบูรณ์ และสามารถผสานเข้ากับ cnMaestro แพลตฟอร์มบนคลาวด์เพื่อการควบคุมเครือข่าย IIoT แบบเรียลไทม์

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ( Cambium Networks ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัว cnReach (TM) คลื่นวิทยุแนโรว์แบนด์เพื่อการส่งสัญญาณทางไกลที่เชื่อถือได้และมีความปลอดภัยสูง ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับ Industrial Internet of Things (IIoT) โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ไฟฟ้าและประปา รถไฟ คมนาคม และเหมืองแร่ กว่าทศวรรษแห่งการลงทุนในเทคโนโลยีบรอดแบนด์ไร้สาย วันนี้ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค พร้อมแล้วที่จะให้บริการโซลูชั่นแนโรว์แบนด์ไร้สาย ซึ่งเหมาะสำหรับใช้เชื่อมต่อเซ็นเซอร์ของเครือข่ายเข้ากับศูนย์ข้อมูลส่วนตัวหรือศูนย์ข้อมูลบนคลาวด์ โดยบริษัทได้พัฒนาชุดผลิตภัณฑ์ Point-to-Point (PTP) backhaul ,  Point-to-Multipoint (PMP) access และ  WiFi wireless networking เพื่อมอบการเชื่อมต่อที่น่าเชื่อถือในราคาที่เอื้อมถึง ซึ่งมีระยะตั้งแต่ 2 เมตร ถึง 245 กิโลเมตรใน 1 ฮอพ
ไมค์ มิตเชล ประธาน Petro Communications กล่าวว่า "การเชื่อมต่อแบบแนโรว์แบนด์ของ cnReach ช่วยขยายโครงข่ายการสื่อสารและช่องสื่อสารภาคพื้นดิน เราจึงสามารถจัดการเครือข่าย IIoT ทั้งหมดได้อย่างครบวงจร เราต้องพึ่งพาการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ เพื่อส่งข้อมูลเซ็นเซอร์และส่งคำสั่งควบคุมไปยังตำแหน่งที่อยู่ไกลที่สุดอย่างสมบูรณ์"

อาตุล บาตนาการ์ ประธานและซีอีโอของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า "ในการติดตามและควบคุมการดำเนินงานอันซับซ้อนแบบเรียลไทม์ บรรดาผู้นำในอุตสาหกรรมจำเป็นต้องพึ่งพาโปรแกรมที่สามารถรวบรวมและคัดกรองข้อมูลจากเครือข่ายได้อย่างถูกต้อง สามารถวิเคราะห์และจัดการข้อมูลดังกล่าว รวมทั้งส่งข้อมูลขนาดใหญ่ที่ผ่านกระบวนการแล้วไปยังศูนย์ข้อมูลส่วนตัวหรือศูนย์ข้อมูลบนคลาวด์ แพลตฟอร์ม cnReach เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการส่งข้อมูลจากสถานีเชื่อมโยงไปยังศูนย์ปฏิบัติการเครือข่าย (NOC) ขณะที่ cnMaestro (TM) สามารถจัดการเครือข่ายทั้งหมดจากจุดเดียว"

คลื่นวิทยุ cnReach N500 จะเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับโซลูชั่นแนโรว์แบนด์และบรอดแบนด์ไร้สายที่มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายมีโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายครบวงจรสำหรับนำไปใช้กับ IIoT ด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ จากส่วนนอกสุดของการดำเนินงาน cnReach N500 สนับสนุนการทำงานทั้งที่มีใบอนุญาตและไม่มีใบอนุญาตในคลื่นความถี่ 900 MHz และ 700 MHz และจะรับรองคลื่นความถี่เพิ่มเติมในอนาคต นอกจากนี้ ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนจากเครือข่ายอนุกรมเป็นเครือข่าย IP ที่มาพร้อม I/O ด้วย

บรูซ คอลลินส์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ cnReach ของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า "cnReach ช่วยให้ภาคสาธารณูปโภค ปิโตรเคมี และผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญอื่นๆ สามารถดึงศักยภาพของอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมออกมาได้อย่างเต็มที่ ด้วยการแปลงข้อมูลสะสมแบบเรียลไทม์เป็นความรู้เชิงลึกและการลงมือปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม cnReach นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารที่จำเป็น ซึ่งมีความยืดหยุ่นและความน่าเชื่อถือในระดับสูง เพื่อรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เซ็นเซอร์และส่วนควบคุมที่กระจายอยู่ในเครือข่ายขนาดใหญ่ การเชื่อมต่อดังกล่าวจะมอบข้อมูลที่สำคัญและฟังก์ชั่นการควบคุมที่จำเป็นในการปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมาย ยกระดับความปลอดภัย และเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน"

ฟีเจอร์หลักของ cnReach ประกอบด้วย
- ซอฟต์แวร์ cnMaestro สำหรับติดตามสถานะของเครือข่ายทั้งระบบ โดยเคลื่อนย้ายทราฟฟิคจากเซ็นเซอร์ไปยังส่วนควบคุม

- คลื่นความถี่ 700 MHz ที่ได้รับใบอนุญาต และ 900 MHz ทั้งแบบที่ได้รับและไม่ได้รับใบอนุญาตในวิทยุสื่อสารตัวเดียว และเตรียมรองรับย่านความถี่วิทยุอื่นๆเพิ่มเติมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ได้แก่ 100, 200 และ 400 MHz

- การสื่อสารที่ปลอดภัยด้วยการเข้ารหัส AES 128/256 bit พร้อมการตรวจสอบความถูกต้องของรหัสผ่าน

- การสื่อสารมีความน่าเชื่อถือสูงด้วยการซิงค์จุดเชื่อมต่อและโมดูลที่ปรับได้ด้วยตัวเอง

- การกำหนดค่าคลื่นวิทยุแบบเดี่ยวและคู่ เพื่อให้รีเลย์และแอปพลิเคชันการกักเก็บและส่งต่อมีประสิทธิภาพสูง

- คุณสมบัติ I/O ช่วยให้การเปลี่ยนผ่านจากเครือข่ายแบบอนุกรมไปยัง IP ทั้งหมดง่ายขึ้น ด้วยพอร์ตแบบอนุกรม พอร์ตอีเธอร์เน็ต รวมทั้ง I/O แบบอนาล็อก/ดิจิตอลในตัว

- การวางแผนเครือข่ายอย่างซับซ้อนด้วย LINKPlanner ซึ่งเป็นเครื่องมือวางแผนที่ไม่คิดค่าบริการ ช่วยให้นักออกแบบเครือข่ายสามารถคาดการณ์ได้ทั้งศักยภาพและความพร้อมของเครือข่ายในทุกเทคโนโลยีของแคมเบียม

ฟีเจอร์หลักของ cnMaestro ประกอบด้วย
- RESTful API แบบเปิด ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลสถิติของโครงสร้างพื้นฐานและช่องสื่อสารภาคพื้นดินทั้งในอดีตและแบบเรียลไทม์ จากเครือข่ายภาคสนามที่ห่างไกลไปจนถึงศูนย์ปฏิบัติการ อินเทอร์เฟสเหล่านี้ช่วยให้แอปพลิเคชั่นภายนอกสามารถติดตามการทำงานของอุปกรณ์ ประสิทธิภาพของคลื่นวิทยุ และทราฟฟิคของเครือข่ายได้

- Webhooks API ที่จะส่งข้อมูลการแจ้งเตือนและข้อมูลสถิติในช่วงเวลาหนึ่งอย่างปลอดภัย ไปยังระบบประมวลผลข้อมูลและกิจกรรมที่มีความซับซ้อน ซึ่งรองรับการทำงานร่วมกับการบริหารเครือข่ายองค์กรและบริการแจ้งเตือน

- การบริหารโลเคชั่นของ cnReach ช่วยรับประกันการติดตาม การจัดการ และความน่าเชื่อถือของช่องสื่อสารภาคพื้นดินของเครือข่าย ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลและการทำงานของ IIoT มีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพ

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค มีประสบการณ์นานหลายปีในการใช้โซลูชั่นเครือข่าย ทั้งช่องสื่อสารภาคพื้นดินผ่านคลื่นไมโครเวฟศักยภาพสูง กล้องวงจรปิด การเข้าถึงจากระยะไกล คู่สายอินเทอร์เน็ตแบบให้เช่า WiFi รวมถึงระบบควบคุมและติดตาม SCADA ส่งผลให้ในวันนี้บริษัทมีศักยภาพเพียงพอที่จะนำเสนอโซลูชั่น IIoT แบบครบวงจรที่สามารถบริหารจัดการจากจุดเดียว

cnReach จำหน่ายผ่านทาง ตัวแทนจำหน่ายของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค ในอเมริกาเหนือ ทั้งนี้ บริษัทจะ จัดการสัมมนาผ่านเว็บเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม cnReach ในวันที่ 15 กันยายน ณ เวลา 9.00 น. ตามเวลา CDT

เกี่ยวกับ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค
แคมเบียม เน็ตเวิร์ค คือผู้ให้บริการโซลูชั่นไร้สายชั้นนำระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้คน สถานที่ และสิ่งต่างๆเข้าด้วยกัน บริษัทนำเสนอแพลตฟอร์มบรอดแบนด์และแนโรว์แบนด์ไร้สายที่ยืดหยุ่น ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ช่วยให้ผู้ให้บริการทุกประเภท ตั้งแต่ภาคอุตสาหกรรม บริษัท หน่วยงานภาครัฐ ไปจนถึงธุรกิจบริการ สามารถสร้างเครือข่ายการสื่อสารที่ทรงประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ ในราคาที่เอื้อมถึง ปัจจุบัน บริษัทได้ติดตั้งช่องทางการสื่อสารวิทยุกว่า 5 ล้านจุดให้กับหลายพันเครือข่ายในกว่า 150 ประเทศ ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชิคาโก นอกจากนั้นยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนาหลายแห่งทั้งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และอินเดีย บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการผ่านทางตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.cambiumnetworks.com และ www.connectingtheunconnected.org

ติดต่อ
Golin ตัวแทนของ Cambium Networks
Cyrus Hedayati
โทร. +1 415 318 4377
อีเมล: chedayati@golin.com

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode