กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 120 เตรียมเปิดโซนจัดแสดงสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มอย่างยิ่งใหญ่

วันที่ 15 ก.ย. 2559 )
IQML
 
กว่างโจว, จีน--14 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน ครั้งที่ 120 (China Import and Export Fair: Canton Fair) ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้านานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมเปิดฉากในฤดูใบไม้ร่วงนี้ที่กว่างโจว โดยหนึ่งในโซนที่น่าสนใจของงานนี้คือ โซนสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มซึ่งจะจัดขึ้นในเฟสที่ 3 ของงาน ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม ถึง 4 พฤศจิกายน

          โซนสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มเป็นไฮไลท์ของงานแคนตันแฟร์มาตลอดทุกปี โดยนายหลิว ฉวนตง รองผู้อำนวยการสำนักกิจการต่างประเทศของงานแคนตันแฟร์ เปิดเผยว่า ในงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 119 นั้น โซนสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มมีบูธจัดแสดงสินค้ามากถึง 6,778 บูธ จากผู้เข้าร่วมจัดแสดง 3,345 ราย และคาดว่าในครั้งนี้จะมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเพิ่มมากขึ้น

          โซนสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มในงานครั้งนี้จะรวบรวมทั้งเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี เคหะสิ่งทอ รวมถึงผ้าและวัสดุสิ่งทอ เพื่อให้ผู้ซื้อได้รับความสะดวกสบายสูงสุด โดยสามารถซื้อหาผลิตภัณฑ์ทุกขนาดและทุกประเภทได้ครบจบในที่เดียว

          ส่วนจัดแสดงเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีในบริเวณ Area A จะมีทั้งเครื่องนุ่งห่มทั่วไป ชุดแต่งงาน ชุดทางการ และอื่นๆ นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์พิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นในบริเวณโถงกลางของ Area A อันได้แก่ผลิตภัณฑ์สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มอันแสดงถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นและภูมิภาคจากบริษัทชั้นนำมากมาย โดยซัพพลายเออร์จากทั่วโลก เช่น ตุรกี อินเดีย และปากีสถาน จะนำผ้าขนหนู ผ้าคลุมอาบน้ำ หมอน และผ้าคลุมมาร่วมจัดแสดงด้วย

          ผลิตภัณฑ์เคหะสิ่งทอ อาทิ ผ้าปูที่นอน สิ่งทอสำหรับตกแต่งบ้าน รวมถึงสิ่งทอสำหรับห้องน้ำ ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร จะถูกจัดแสดงในบริเวณ Area C นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงวัสดุสิ่งทอและผ้า อาทิ ผ้าผืน เส้นใย เส้นด้าย และอื่นๆ จากบริษัทชั้นนำมากมายด้วย

          นายหลิวกล่าวว่า "ตลาดสิ่งทอทั่วโลกกำลังอยู่ในช่วงขาลง เราจึงต้องหาทางฝ่าฟันอุปสรรคนี้ไปให้ได้ ดังนั้น โซนสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มในงานครั้งนี้จึงเปลี่ยนจากการแสดงสินค้ารูปแบบเดิมๆ ไปเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นการสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมและมูลค่าของแบรนด์ เราหวังว่าผู้ที่อยู่ในวงการจะพบแรงบันดาลใจในการนำเทคโนโลยีดิจิตอลและเทคโนโลยีเครือข่ายมาปรับใช้ในอุตสาหกรรม"

          เกี่ยวกับงานแคนตันแฟร์

          งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรืองานแคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละ 2 ครั้งในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ณ นครกว่างโจว งานนี้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 2500 หรือเกือบ 60 ปีมาแล้ว จึงเป็นงานแสดงสินค้าที่มีประวัติอันยาวนานที่สุด ทั้งยังมีระดับที่สุด ขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนสินค้ามากที่สุด นอกจากนั้นยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการทำธุรกิจสูงสุดในประเทศจีน ความน่าเชื่อถือและความแข็งแกร่งของงานแคนตันแฟร์สามารถดึงดูดบริษัทกว่า 24,000 แห่งในจีน และ 500 แห่งจากต่างประเทศ งานนี้มุ่งเน้นไปที่การซื้อขายสินค้านำเข้าและส่งออกอย่างยืดหยุ่นและหลากหลาย โดยมีการจัดงานแบบออนไลน์ควบคู่กันไปด้วย
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode