กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ยูเนี่ยนเพย์ ยกระดับบริการชำระเงินในต่างประเทศ ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่

วันที่ 15 ก.ย. 2559 )
 
         สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน (China's National Tourism Administration) เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งแรกของปี 2559 มีชาวจีน 59.03 ล้านคนเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศ หรือเพิ่มขึ้น 4.3% จากปีที่แล้ว ส่วนในวันหยุดยาวช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์และวันชาติที่กำลังจะมาถึงนี้ คาดว่ายอดนักท่องเที่ยวขาออกจะพุ่งสูงขึ้นอีก

          ขณะเดียวกัน สถาบันการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน (China Tourism Academy) ได้เปิดเผยรายงานการท่องเที่ยวขาออกของจีนประจำปี 2559 ซึ่งระบุว่า ในปี 2558 นักท่องเที่ยวขาออกของจีนส่วนใหญ่เป็นวัยหนุ่มสาวและวัยกลางคนที่เกิดหลังยุค 80 (อายุ 25-34 ปี) ที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองในเชิงลึก ขณะที่การเดินทางเป็นครอบครัวและการท่องเที่ยวเชิงพักผ่อนก็กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งบริการชำระเงินอันสะดวกสบายของยูเนี่ยนเพย์จะช่วยเสริมประสบการณ์การท่องเที่ยวให้น่าประทับใจยิ่งขึ้น   

          ตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ

          ข้อมูลจากตัวแทนท่องเที่ยวหลายแห่งระบุว่า การท่องเที่ยวระยะทางใกล้ๆเป็นที่นิยมในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ โดยมีประเทศไทย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และบาหลี เป็นจุดหมายปลายทางหลัก ในขณะที่การเดินทางท่องเที่ยวระยะทางไกลๆเป็นที่นิยมในช่วงวันชาติ ซึ่งประเทศที่อยู่ในความนิยมประกอบด้วยสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ 

          การใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์มีความสะดวกสบายเป็นอย่างมากในหลายประเทศที่กล่าวถึงข้างต้น อาทิ ไทย ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย ขณะที่เรือสำราญของบริษัท Royal Caribbean ก็รับชำระด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์เช่นกัน

          มอบบริการและข้อเสนอสุดพิเศษ

          ร้านค้า 18 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็ม 1.3 ล้านตู้นอกจีนแผ่นดินใหญ่ต่างรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ สำหรับในกรณีที่บัตรหายหรือถูกขโมย เจ้าของบัตรสามารถขอรับการช่วยเหลือในรูปแบบของเงินสด (สูงสุด 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ) ได้ที่จุดให้บริการกว่า 400,000 แห่งใน 220 ประเทศและดินแดน

          นอกจากนี้ ยูเนี่ยนเพย์ยังมีบริการคืนภาษีใน 38 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ซึ่งครอบคลุมถึง 31 ประเทศในแถบยุโรปอย่างฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี และสหราชอาณาจักร รวมถึงอาร์เจนตินา ออสเตรเลีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น มาเลเซีย และไต้หวัน

          ในช่วงวันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินไปกับข้อเสนอสุดพิเศษอีกมากมาย อาทิ ส่วนลด 15% ณ ร้านค้ากว่า 300 แห่งใน 50 ประเทศ รวมไปถึงสิทธิพิเศษอื่นๆบนเรือสำราญและในช่วงวันหยุดยาวของสิงคโปร์ (Singapore Golden Week)

          เมื่อไม่นานมานี้ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม "You Ji Hua" เพื่ออัพเดทประสบการณ์การใช้บัตรอย่างครอบคลุม โดยจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับจุดให้บริการ กิจกรรมส่งเสริมการขาย และส่วนลดต่างๆ เมื่อผู้ใช้บัตรเดินทางไปยังต่างประเทศ ผู้ถือบัตรสามารถรับคูปองแบบคิวอาร์โค้ดผ่านสัญลักษณ์รูปของขวัญบนแอปในมือถือ หรือรับคูปองเมื่อจองตั๋วเครื่องบินหรือที่พักโรงแรมก็ได้เช่นกัน จากนั้นเพียงแค่แสดงคูปองดังกล่าวและจ่ายผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ ผู้ถือบัตรก็จะได้ส่วนลดสุดพิเศษในทันที 

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/ เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode