กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
สวีเดนเตรียมจัดการประชุมสุดยอดธุรกิจครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วันที่ 8 ก.ย. 2559 )
 
          สิงคโปร์--8 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          หน่วยงานต่างๆของสวีเดนพร้อมใจกันจัดการประชุม "Sweden - Southeast Asia Business Summit" ครั้งปฐมฤกษ์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่างวันที่ 21-22 กันยายน 2559 ที่สิงคโปร์

          บริษัทสัญชาติสวีเดนราว 600 แห่งจากภาคส่วนต่างๆ ตั้งแต่ภาคการบริการ การผลิต ไปจนถึงการค้าปลีก เตรียมมารวมตัวกันที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการประชุม  Sweden - Southeast Asia Business Summit ซึ่งร่วมกันจัดขึ้นโดยสถานทูตสวีเดนและสถานทูตสิงคโปร์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อดึงดูดนักธุรกิจชั้นนำและผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจทั้งจากสวีเดนและประเทศต่างๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้มาร่วมแลกเปลี่ยนแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการประกอบธุรกิจในภูมิภาคอันคึกคักแห่งนี้

          Hakan Jevrell เอกอัครราชทูตสวีเดนประจำสิงคโปร์ กล่าวว่า "เพื่อเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ซีอีโอและผู้บริหารบริษัทจำเป็นต้องเข้าใจถึงสภาวการณ์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างถ่องแท้ การประชุม Sweden - Southeast Asia Business Summit จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่ทุกท่านจะได้รับทราบข้อมูลเชิงลึกจากผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมและผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบาย อีกทั้งยังได้มีโอกาสพบปะกับพันธมิตรทางธุรกิจที่มีศักยภาพอีกด้วย"

          เอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีประชากรมากกว่า 650 ล้านคน และกลุ่มชนชั้นกลางมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว แม้ว่าเศรษฐกิจจีนกำลังประสบภาวะชะลอตัวในขณะนี้ แต่เศรษฐกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องที่ระดับ 5-6% ต่อปีในช่วงทศวรรษหน้า ภูมิภาคนี้จึงเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก นอกจากนี้ การจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนยังมีแนวโน้มว่าจะช่วยส่งเสริมการเติบโตของภูมิภาคอีกด้วย

          ผู้แทนคนสำคัญจากภาคการเมืองและภาคธุรกิจของสวีเดนที่จะเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ประกอบด้วย Mr. Mikael Damberg รัฐมนตรีกระทรวงวิสาหกิจและนวัตกรรม, Mrs.Ylva Berg ซีอีโอของ Business Sweden หรือสภาส่งเสริมการค้าและการลงทุนแห่งสวีเดน, Mr. Marcus Wallenberg ประธานบอร์ดบริหาร SEB และ SAAB Group & Foundation Asset Management, Mr.Magnus Bocker ประธานบริหารของ Blibros และอดีตซีอีโอของ Singapore Exchange รวมถึงตัวแทนท่านอื่นๆอีกมากมาย การประชุมครั้งนี้เกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมมือของ "Team Sweden" ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันประกอบด้วยสถานทูตสวีเดน สภาส่งเสริมการค้าและการลงทุนแห่งสวีเดน ตลอดจนสมาคมผู้ประกอบธุรกิจและหอการค้าในแต่ละประเทศ

          เรายินดีต้อนรับผู้ประกอบธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้

          หากต้องการข้อมูล รูปภาพ หรือการรับรองเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
          Catharina Jevrell
          หัวหน้าฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
          อีเมล: catharina@jevrell.se 
          โทร. +65-85024237
          เว็บไซต์: www.sweden-sea.com/press 

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุม Sweden - Southeast Asia Business Summit ได้ที่ www.sweden-sea.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode