กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
"SMART CHINA" รายการที่จะพาคุณไปสัมผัสความฉลาดล้ำของประเทศจีน ออกอากาศตอนแรก 3 กันยายนทาง Discovery Channel

วันที่ 1 ก.ย. 2559 )
 
สิงคโปร์--1 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - แฮกเกอร์ชื่อดัง "จอช ไคลน์" รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการความยาว 3 ตอน เพื่อพาทุกท่านไปพบกับสุดยอดนวัตกรรมและบุคคลที่เป็นมันสมองของจีน

          เดือนกันยายนนี้ ขอเชิญทุกท่านร่วมเดินทางไปพร้อมกับจอช ไคลน์ เพื่อสัมผัสกับสุดยอดการทดลอง เทคโนโลยี และบุคคลที่เป็นมันสมองของจีน รวมทั้งก้าวข้ามขีดจำกัดด้านอัจฉริยภาพของมนุษย์ และมาดูกันว่าจีนก้าวขึ้นเป็นผู้นำนวัตกรรมของโลกได้อย่างไร ในรายการ "SMART CHINA" ความยาว 3 ตอน ทางช่อง Discovery Channel ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 3 กันยายน โดยรายการนี้เป็นส่วนหนึ่งของตารางการออกอากาศในช่วง HOUR CHINA ซึ่งนำเสนอความเป็นเลิศของประเทศจีน

          จอช ไคลน์ เป็นแฮกเกอร์ผู้ชื่นชอบการสำรวจตรวจสอบสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบ ขั้นตอนการทำงาน ไปจนถึงพฤติกรรมสัตว์ เขาพิจารณาสิ่งเหล่านี้แบบแยกเป็นส่วนๆ ก่อนจะนำมารวมกันอีกครั้งเพื่อสร้างสิ่งที่ดีกว่าเดิมและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในรายการ SMART CHINA แต่ละตอน จอชจะพาไปเจาะลึกแนวทางที่จีนใช้ในการพลิกโฉมประเทศ จากเดิมที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก สู่การเป็นห้องปฏิบัติการแห่งการประดิษฐ์คิดค้นและการทำธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจะช่วยให้เราใช้ชีวิตได้อย่างชาญฉลาด สะอาด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น ในขณะที่กำลังก้าวเข้าสู่ศตวรรษต่อไป

          รายการนี้จะพาผู้ชมไปพบกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆที่ไม่เหมือนใคร อาทิ รถรางซูเปอร์คาปาซิเตอร์ ระบบติดตามความปลอดภัยอาหาร การสื่อสารด้วยแสงที่มองเห็นได้ แอปเทียบราคา และเทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับ มาดูกันว่านวัตกรรมเหล่านี้จะช่วยรับมือกับความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมและไลฟ์สไตล์ในจีนได้อย่างไร ทั้งในเรื่องของมลภาวะ การขาดแคลนน้ำ การจราจรที่แน่นขนัด และความปลอดภัยอาหาร

          Smart Move
          ออกอากาศครั้งแรก 3 กันยายน
          จอชออกเดินทางหลายพันกิโลเมตรเพื่อไปพบกับบุคคลที่เป็นมันสมองของจีน เรียนรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมอันโดดเด่นที่คนเหล่านี้สร้างสรรค์ขึ้น พร้อมทั้งผนึกกำลังกับทีมผู้เชี่ยวชาญเพื่อเสาะแสวงหานวัตกรรมที่สามารถแก้ปัญหาการคมนาคมของโลกได้ถึงรากฐาน อาทิ รถรางพลังสูงที่มีตัวเก็บประจุซึ่งสามารถชาร์จไฟได้มากเป็นพิเศษ โดยชาร์จแค่ 10 วินาทีก็สามารถแล่นได้ไกลเกือบ 10 กิโลเมตร ตลอดจนนวัตกรรมสุดอัศจรรย์ที่สามารถพลิกโฉมการขนส่งทางอากาศเชิงพาณิชย์ และนวัตกรรมที่จะทำให้การเดินทางในแต่ละวันสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น กล่าวได้ว่าการคมนาคมแห่งอนาคตอยู่ที่นี่แล้ว!

          Smart Life
          ออกอากาศครั้งแรก 10 กันยายน
          ในตอนนี้ จอชจะพาไปพบกับนวัตกรรมที่อาจเปลี่ยนแปลงชีวิตของเราได้อย่างพลิกฝ่ามือ อาทิ เทคโนโลยีน่าทึ่งในการใช้แสงเพื่อส่งผ่านข้อมูลดิจิตอล ซึ่งเร็วกว่า Wi-Fi ถึง 10,000 เท่า และแทบไม่สามารถแฮกข้อมูลได้ ระบบติดตามความปลอดภัยอาหารขั้นสูงเพื่อรับประกันความปลอดภัยของอาหารตั้งแต่แหล่งผลิตจนมาถึงมือผู้บริโภค ตลอดจนหุ่นยนต์ที่มีความรู้สึกนึกคิดซึ่งทำจากโลหะ Liquid Metal และจะก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา เหล่านี้จะเป็นจุดเริ่มต้นแห่งศตวรรษใหม่ ซึ่งนิยายวิทยาศาสตร์กลายเป็นความจริง

          Smart Planet
          ออกอากาศครั้งแรก 17 กันยายน
          การสร้างโลกแห่งอนาคตให้มีความฉลาดล้ำไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องละทิ้งอดีต แต่แท้จริงแล้วเป็นการผสานภูมิปัญญาดั้งเดิมเข้ากับเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อสร้างอนาคตที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น จอชจะพาไปสำรวจเทคโนโลยีที่อาจเปลี่ยนชีวิตของเราและสร้างโลกที่สะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในตอนนี้คุณจะได้พบกับโครงการแห่งอนาคตที่แหวกแนว ไม่ว่าจะเป็นสุดยอดนวัตกรรมที่ใช้ประโยชน์จากพลังงานแสงอาทิตย์ในแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน เพื่อขยายขีดความสามารถในการเจริญเติบโตของพืชและการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ รวมถึงรถยนต์ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบอัจริยะได้ เปิดทางให้เรามีความปลอดภัยและใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่พลังงานยุคเก่าอย่างถ่านหินก็ได้รับการพลิกโฉมให้เป็นแหล่งพลังงานสะอาดซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้นยังมีเครื่องทำความสะอาดที่สามารถกรองน้ำเสียได้มากถึง 2,400 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน

          รายการ SMART CHINA ผลิตโดย Discovery Channel โดยได้รับความร่วมมือจาก China Intercontinental Communication Center (CICC)
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode