กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
TerraPay ซื้อกิจการ Pay2Global สยายปีกครอบคลุม 32 ประเทศในยุโรป

วันที่ 30 ส.ค. 2559 )
iqml
 

อัมสเตอร์ดัม--30 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


- การซื้อกิจการครั้งนี้จะขับเคลื่อนการขยายธุรกิจไปทั่วโลก และเป็นทางลัดเข้าสู่ 32 ตลาดในเขตเศรษฐกิจยุโรป


TerraPay เครือข่ายชำระเงินระหว่างประเทศที่มุ่งเน้นรองรับการใช้งานผ่านมือถือเป็นหลัก และเป็นบริษัทซึ่งได้รับการบ่มเพาะธุรกิจจาก Mahindra Comviva ประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการของ Pay2Global Limited ในสหราชอาณาจักรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบข้อบังคับ โดย TerraPay ได้ซื้อหุ้น 100% ของ Pay2Global ด้วยมูลค่าที่ไม่เปิดเผย


(โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160829/402033LOGO )


Pay2Global เป็นบริษัทผู้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศผ่านระบบดิจิทัล ซี่งได้รับสิทธิ (passporting rights) ให้บริการทางการเงินในเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) โดยหนึ่งในห้าของแรงงานต่างด้าว หรือประมาณ 50 ล้านคนนั้น อาศัยและทำงานอยู่ในยุโรป ทำให้ยุโรปเป็นแหล่งที่มาของเงินโอนกลับประเทศในสัดส่วนถึงหนึ่งในสี่ของทั่วโลก[1] การซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยให้ TerraPay ขยายการให้บริการไปยัง 32 ประเทศของเขตเศรษฐกิจยุโรปได้ในทันที พร้อมเร่งการเติบโตด้วยการขยายขอบเขตการเข้าถึง และด้วยการเพิ่มผลิตภัณฑ์การโอนเงินรูปแบบใหม่ๆ


Terrapay กำลังพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินสำหรับการทำธุรกรรมข้ามแดนมูลค่าไม่สูง บริการดังกล่าวจะเชื่อมโยงผู้ให้บริการระบบชำระเงินบนมือถือ (mobile wallet) สถาบันการเงิน และผู้ให้บริการโอนเงินในตลาดโอนเงินที่สำคัญของภูมิภาคนี้เข้าไว้ด้วยกัน โดยตลาด EEA จะเข้ามาเสริมเครือข่ายการโอนเงินข้ามประเทศของ Terrapay ในเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกาได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งเพิ่มจุดหมายปลายทางใหม่ๆในการโอนเงิน ตลอดจนแนวพื้นที่เศรษฐกิจที่มีขนาดใหญ่และเติบโตรวดเร็วที่สุดของโลกบางแห่ง


แอมบาร์ ซูร์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ TerraPay ได้กล่าวถึงการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ว่า "ขณะนี้เราเปิดดำเนินธุรกิจในสหราชอาณาจักรและ EEA ซึ่งเป็นตลาดอันดับต้นๆของโลกสำหรับการโอนเงินกลับประเทศ ในทางกลยุทธ์นั้น การซื้อกิจการครั้งนี้ถือเป็นใบเบิกทางเข้าสู่ตลาดที่สำคัญของยุโรปได้อย่างราบรื่น รวมทั้งจะผลักดันให้มีการใช้แพลตฟอร์ม TerraPay เพิ่มขึ้นทั่วโลก”


ไคลฟ์ เชลตัน กรรมการของ Pay2Global กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนสนับสนุนเป้าหมายของ TerraPay ในการให้บริการโอนเงินข้ามแดนมูลค่าไม่สูง พร้อมปฏิบัติตามมาตรการกำกับดูแลด้าน AML/CFT อย่างเต็มที่ เรามุ่งหวังที่จะได้ประสานความร่วมมือกับผู้ให้บริการรายอื่นๆ เพื่อยกเลิกการทำธุรกรรมที่ขัดต่อข้อกำหนดดังกล่าว และตื่นเต้นที่จะได้ช่วยให้ลูกค้าของเรามีช่องทางโอนเงินที่สะดวกและราคาไม่แพง”


ภายหลังการซื้อกิจการ Pay2Global จะเปลี่ยนชื่อเป็น Terra Payment Service (UK) Limited และจะเริ่มให้บริการแก่ตลาดสำคัญๆในเอเชียและแอฟริกาภายในปีงบการเงินปัจจุบัน ทั้งนี้ จากการโอนเงินกลับประเทศของแรงงานต่างด้าวที่อาศัยอยู่ในยุโรป เป็นจำนวนทั้งสิ้น 1.10 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐนั้น พบว่าประมาณสองในสาม (7.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ถูกส่งไปยังบรรดาประเทศกำลังพัฒนานอกยุโรป ซึ่งถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่ TerraPay สามารถเข้าไปทำตลาดได้[2]


1: ที่มา:  IFAD


2: ที่มา: IFAD


ติดต่อประชาสัมพันธ์

Sundeep Mehta

Global PR Manager

Mahindra Comviva

อีเมล- pr@mahindracomviva.com


ที่มา: TerraPayเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode