กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Asia Plantation Capital คว้าใบอนุญาตผลิตและแปรรูปไม้กฤษณาจากมาเลเซีย

วันที่ 30 ส.ค. 2559 )
iqml
 
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--29 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Asia Plantation Capital (APC) บริษัทผู้บริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืนพร้อมรางวัลการันตีคุณภาพ ได้รับใบอนุญาตอย่างเป็นทางการในการผลิตและแปรรูปไม้กฤษณาเต็มรูปแบบจาก Majlis Perbandaran Pasir Gudang (MPPG) หรือสภาเทศบาลนครปาซีร์กุดังภายหลังจากที่ได้มีการประเมินโรงกลั่นและศูนย์วิจัยไม้กฤษณาแล้ว MPPG เป็นองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นของปาซีร์กุดัง กรุงยะโฮร์บาห์รู  อันเป็นที่ตั้งของโรงงานและศูนย์วิจัย เช่นเดียวกับพื้นที่อื่นๆ ในเขตเศรษฐกิจพิเศษอิสกันดาร์ ประเทศมาเลเซีย

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160608/8521603739-a 
          โรงกลั่นและศูนย์วิจัยไม้กฤษณาของ Asia Plantation Capital ที่นครปาซีร์กุดัง กรุงยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160608/8521603739-b 
          พื้นที่ของ Asia Plantation Capital ประกอบไปด้วยห้องปฏิบัติการวิจัยน้ำหอมและน้ำมันหอมระเหย ระบบเพาะเลี้ยง รวมถึงระบบการวิเคราะห์เอกสารข้อมูลความปลอดภัยของสารเคมี MSDS

          สาระสำคัญของใบอนุญาต MPPG คือแบบแผนในการวัดและเปรียบเทียบสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐาน ทั้งในด้านความปลอดภัย สภาพแวดล้อม เกณฑ์ในการปฏิบัติและดำเนินการ เป็นต้น ด้วยใบอนุญาตนี้ทำให้ APC ได้รับไฟเขียวในการผลิตและแปรรูปเกี่ยวกับไม้กฤษณาทั้งหมด รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง อาทิ น้ำมันกฤษณา ชิ้นไม้สับ บัคฮอร์ (ภาษาอาหรับ แปลว่าชิ้นไม้สับชุบน้ำมันหอม) ธูป และผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกจากนี้ใบอนุญาตยังบ่งชี้ถึงความเป็นเลิศในการควบคุมคุณภาพของ APC อีกทั้งยังช่วยโปรโมทให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทเป็นที่รู้จักในตลาดมากยิ่งขึ้น

          กว่าจะได้รับใบอนุญาตและเอกสารประกอบการพิจารณานั้น APC ต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดครอบคลุมเป็นเวลาหลายเดือน ทั้งจาก MPPG และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงอัคคีภัยและบรรเทาสาธารณภัยของมาเลเซีย (BOMBA) กระทรวงสิ่งแวดล้อม รวมถึงกระทรวงอาชีวอนามัยและสุขภาพด้วย    

          สตีฟ วัตส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ APC ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "ความเข้มงวดของเกณฑ์ในการทดสอบจาก MPPG นี้ แสดงให้เห็นถึงมาตรฐานล่าสุดในด้านต่าง ๆ ที่อุตสาหกรรมทั้งหลายพึงมี และเราเองก็มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ APC ผ่านการทดสอบในทุกกระบวนการที่เกี่ยวข้อง นี่เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ APC ที่เราได้ตั้งใจไว้สำหรับฉลองครบ 1 ปีของโรงกลั่น การได้รับใบอนุญาตครั้งนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเราได้ทุ่มเทให้งานออกมาดีที่สุด นั่นจึงมีความหมายสำหรับเรามากกว่าการเป็นแค่ใบรับรอง เนื่องจากช่วยตอกย้ำถึงความสำคัญของพันธกิจของ APC ในการผลิตไม้กฤษณาที่มีคุณภาพสูงด้วยวิธีการที่ยั่งยืนและเคารพต่อสิ่งแวดล้อม" นอกจากนี้ วัตส์ยังสรุปอีกว่า "การได้รับใบอนุญาตครั้งนี้จะช่วยเสริมความแกร่งให้กับ APC ในฐานะผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ไม้กฤษณา และเราจะยังคงพัฒนากระบวนการผลิตและระบบต่าง ๆ ของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มั่นใจว่าเรายืนอยู่ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมนี้"

          APC ตั้งอยู่บนพื้นที่ 44,000 ตารางฟุต ในนิคมอุตสาหกรรมมาไซ ประกอบด้วย โรงกลั่นน้ำมันกฤษณา ศูนย์แปรรูปชิ้นไม้สับ โรงงานธูป และศูนย์วิจัย อีกทั้งยังมีศูนย์บริการผู้เยี่ยมชม ตลอดจนร้านค้าส่งที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้กฤษณาหลากหลายประเภทที่ผลิตโดย APC นอกจากนี้ ในพื้นที่ยังมีห้องปฏิบัติการวิจัยน้ำหอมและน้ำมันหอมระเหย รวมถึงระบบเพาะเลี้ยงของ APC และระบบการวิเคราะห์เอกสารข้อมูลความปลอดภัยของสารเคมี MSDS ด้วย

          โรงงานใช้ระบบพลังงานที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอน ครบครันด้วยศูนย์กลั่นไอน้ำแบบแลกเปลี่ยนความร้อนรุ่นล่าสุดที่ใช้น้ำบริสุทธิ์ รวมถึงระบบพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อผลิตพลังงานสะอาด ซึ่งช่วยรองรับเรื่องประสิทธิภาพเชิงเศรษฐกิจในระดับสูงสุด

          APC ดำเนินกิจการควบคู่ไปกับการมีส่วนร่วมของชุมชน ตามภารกิจของ MPPG ที่ต้องการพัฒนาความเจริญของเมืองอย่างยั่งยืนด้วยวิธีการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม APC มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า และอุทิศตนเพื่อ "การพัฒนาแบบองค์รวมอย่างยั่งยืน" ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การทำงานของบริษัทเพียงเท่านั้น หากแต่ยังขยายความร่วมมือไปยังชุมชนท้องถิ่น ทั้งในด้านการลงทุน และการร่วมทุนกับเกษตรกรท้องถิ่นเพื่อช่วยสร้างงานและสร้างรายได้ให้กับชุมชนด้วย

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          ซาอาฮิรา มูฮัมหมัด
          ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
          อีเมล: zaahira@asiaplantationcapital.com 
          โทร: +6012 203 5344

          ซาแมนธา ธาม
          ผู้บริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
          อีเมล: samantha.tham@asiaplantationcapital.com 
          มือถือ: +65 9144 0933

          รูปภาพ -http://photos.prnasia.com/prnh/20160608/8521603739-a
          รูปภาพ -http://photos.prnasia.com/prnh/20160608/8521603739-bเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode