กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ยูเนี่ยนเพย์ แนะ 3 เคล็ดลับต้องรู้ สำหรับการใช้บัตรเครดิตในบราซิล

วันที่ 8 ส.ค. 2559 )
 
          สำหรับผู้ที่กำลังจะเดินทางไปยังประเทศบราซิล อย่าลืมพกบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ติดตัว (หมายเลขบัตรขึ้นต้นด้วย 62) เพื่อความสะดวกสบายและบริการสิทธิพิเศษ โดยขณะนี้ ร้านค้า 60% และตู้เอทีเอ็ม 30,000 แห่งในบราซิลยอมรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ ขณะที่ร้านค้าจำนวนมากยังได้มอบสิทธิพิเศษให้แก่ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์อีกด้วย

          เคล็ดลับ 1: ถอนเงินสดที่สนามบินและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

          ผู้ใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถถอนเงินสดและตรวจสอบยอดเงินคงเหลือได้ตามตู้เอทีเอ็มของธนาคาร Itau Bank และ Citibank โดย Itau Bank เป็นธนาคารพาณิชย์ท้องถิ่นรายใหญ่ที่สุด ด้วยจำนวนตู้เอทีเอ็มประมาณ 30,000 แห่งทั่วบราซิล ซึ่งคิดค่าธรรมเนียมถอนเงินจากตู้เอทีเอ็มถูกที่สุดเพียง 6 เรอัลบราซิลต่อครั้ง

          ธนาคาร Itau Bank มีตู้เอทีเอ็มกระจายอยู่ตามชายหาดยอดนิยมย่านละกว่า 20 จุด ไม่ว่าจะเป็นโกปากาบานา อิปาเนมา และบาร์รา โดยตู้เอทีเอ็มส่วนใหญ่มีการจำกัดวงเงินถอนต่อครั้งไว้ที่ 750 เรอัลบราซิล

          เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ผู้ใช้บัตรสามารถถอนเงินสดได้ตามสนามบินและในห้างสรรพสินค้า โดยสามารถพบตู้เอทีเอ็มของธนาคาร Itau ได้ที่ท่าอากาศยานนานาชาติรีโอเดจาเนโร ห้างสรรพสินค้า Shopping Botafogo, Leblon Mall และ Barra Shopping

          เคล็ดลับ 2: ลิ้มรสชาติสเต็กเนื้อตำรับบราซิลและช้อปปิ้งเครื่องประดับในร้านค้าที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์

          ในบราซิล ร้านค้าที่รับชำระเงินด้วยบัตรยูเนี่ยนเพย์นั้นครอบคลุมร้านอาหารแทบทุกแห่ง รวมถึงร้านขายเครื่องประดับแบรนด์ H.Stern และ Amsterdam Sauer กว่า 10 สาขาในเมืองเซาเปาลู ริโอ อิกัวซู มานาอุส และบราซิเลีย เช่นเดียวกับร้านค้าแบรนด์ Havaianas และ Melissa และยังสามารถใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ชำระค่าบัตรเข้า Sugarloaf Mountain Park ด้วย

          เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้ใช้บัตรชิปการ์ดของยูเนี่ยนเพย์ โดยเมื่อพนักงานแคชเชียร์ถามว่าคุณใช้บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต กรุณาตอบว่าบัตร "เครดิต" ไม่ว่าบัตรของคุณเป็นบัตรประเภทใด

          เคล็ดลับ 3: รับข้อเสนอสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากร้านค้ามากมาย เมื่อช้อปผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์

          เมื่อคุณช้อปผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ สามารถขอรับเสื้อยืดสไตล์ริโอได้ที่ร้าน H.stern, Amsterdam Sauer และ Moreno ในเมืองริโอ และรับส่วนลด 10% ที่ร้านอาหาร ChonKou และ Chinese Palace

          นอกจากนี้ ยังสามารถพบข้อเสนอสุดเอ็กคลูซีฟจากยูเนี่ยนเพย์ได้ที่ร้านค้าปลอดภาษีหลายแห่งในสนามบิน อาทิ ร้าน BuY PARIS DUTY FREE ที่สนามบินชาร์ล เดอ โกล และสนามบินออร์ลี ร้าน DFS ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเจเอฟเค และร้าน International Shoppes และ Dufry ในสนามบินหลัก 5 แห่งของสหรัฐ

          นอกจากประเทศบราซิลแล้ว บัตรยูเนี่ยนเพย์ยังสามารถนำไปใช้ได้ตามเมืองใหญ่และแหล่งท่องเที่ยวในประเทศละตินอเมริกาอีก 11 ประเทศ อาทิ เม็กซิโก อาร์เจนตินา เปรู บาฮามาส ซูรินเม และคิวบา ซึ่งครอบคลุมทั้งจุดชมวิว ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลอดภาษี ไปจนถึงร้านอาหารยอดนิยม โดยสามารถใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ได้ที่ร้านค้าและตู้เอทีเอ็มเกือบทุกแห่งในประเทศคิวบา รวมถึงตู้เอทีเอ็มกว่า 80% และร้านค้า 100,000 แห่งในเม็กซิโกด้วย

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unionpayintl.com/ 

          ที่มา: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode