กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
NSF International ผู้นำด้านความปลอดภัยอาหาร ประกาศเข้าซื้อกิจการ Euro Consultants Group

วันที่ 8 ส.ค. 2559 )
 
          แอน อาร์เบอร์, มิชิแกน และวาฟเร, เบลเยียม--8 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เพื่อยกระดับบริการด้านความปลอดภัยทางอาหารของทั้งสององค์กรในตลาด EMEA

          NSF International องค์กรระดับโลกที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 70 ปีในด้านการฝึกอบรม การให้คำปรึกษา และการตรวจสอบความปลอดภัยทางอาหาร ได้เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการของ Euro Consultants Group (ECG) บริษัทตรวจสอบความปลอดภัยและคุณภาพของอาหารชั้นแนวหน้า ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองวาฟเร ประเทศเบลเยียม

          NSF International และ Euro Consultants Group ต่างให้ความสำคัญกับความปลอดภัยทางอาหาร การฝึกอบรม การตรวจสอบ รวมถึงการให้คำปรึกษา และต่างได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมบริการด้านอาหาร การควบรวมกิจการกับ ECG จะช่วยขยายธุรกิจของ NSF International ทั่วภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ทั้งยังช่วยเพิ่มพูนความรู้ความเชี่ยวชาญทางเทคนิคในแง่ของความปลอดภัยและคุณภาพอาหาร ซึ่งจะช่วยให้บริษัทและสถาบันต่างๆ สามารถต่อยอดและนำระบบบริหารจัดการความปลอดภัยและคุณภาพอาหารไปใช้ให้เกิดประสิทธิภาพทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทานโลก โดยบริการต่างๆที่บริษัทนำเสนอประกอบไปด้วย การตรวจสอบความปลอดภัยของอาหารค้าปลีกและห่วงโซ่อุปทาน การฝึกอบรมด้านความปลอดภัยทางอาหารและการควบคุมดูแลอนามัย รวมถึงการปฏิบัติตามข้อกำหนดทางตลาดและทางกฎหมาย ตลอดจนการให้คำปรึกษาแก่องค์การความปลอดภัยทางอาหารแห่งสหภาพยุโรป โดยลูกค้าที่เข้ารับบริการเหล่านี้มีทั้งผู้ค้าปลีกอาหารรายใหญ่ๆของยุโรป ผู้ให้บริการด้านอาหารในยุโรป และผู้ประกอบธุรกิจ QSR นอกจากนี้ ECG ยังให้ความช่วยเหลือแก่บรรดาองค์กรและสถาบันขนาดเล็กถึงขนาดกลางในการระดมทุนและเปิดตัวผลิตภัณฑ์สู่ตลาด

          นายฌอง-ฌาคส์ อดัม ผู้ก่อตั้งและประธาน ECG และนายฟิลิปเป เปียร์โก ซีอีโอของ ECG จะยังคงดำรงตำแหน่งเดิมต่อไป โดยนับแต่นี้ ECG จะเปลี่ยนชื่อเป็น NSF Euro Consultants และจะกลายเป็นส่วนสำคัญของฝ่ายบริการทางเทคนิคและให้คำปรึกษา ภายใต้หน่วย Global Food Division ของบริษัท NSF International ซึ่งมีนายเซอร์บัน ทีโอดอเรสโก เป็นกรรมการผู้จัดการ

          ECG ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2533 เพื่อส่งเสริมแนวคิดการให้บริการครบวงจรในจุดเดียว รวมถึงประโยชน์ของความยืดหยุ่นและบริการต่างๆ ทั่วยุโรป แอฟริกา และตะวันออกกลาง ผ่านทางเครือข่ายสำนักงาน 14 สาขาใน 10 ประเทศ ได้แก่ เบลเยียม ฝรั่งเศส ตูนิเซีย บัลแกเรีย โรมาเนีย แคนาดา โมร็อกโก โปแลนด์ รวันดา และไอวอรีโคสต์

          ประโยชน์ที่ลูกค้าของ NSF International และ NSF Euro Consultants จะได้รับจากการควบรวมกิจการครั้งนี้

          การควบรวมกิจการครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ NSF International สามารถให้บริการให้คำปรึกษา ตรวจสอบ รับรอง และฝึกอบรมด้านความปลอดภัยทางอาหารได้อย่างครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาค EMEA เพื่อสนับสนุนการทำงานของบรรดาผู้ค้าปลีกและองค์กรที่ให้บริการด้านอาหารทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก บัดนี้ ลูกค้าของ NSF Euro Consultants จะได้เข้าถึงบริการตรวจสอบความปลอดภัยและคุณภาพอาหารของ NSF International ที่มีให้บริการอย่างหลากหลาย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจด้านอาหารสามารถคุ้มครองลูกค้าและแบรนด์ของตนเองได้ในทุกตลาดที่ทำธุรกิจ โดยบริการดังกล่าวครอบคลุมการรับรองและการให้ความรู้เชิงเทคนิคทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทาน ไม่ว่าจะเป็นในภาคการเกษตร อาหารและการเลี้ยงสัตว์ การผลิต การแปรรูป การจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์นม อาหารทะเล ซอฟต์แวร์บริหารจัดการคุณภาพ การค้าปลีกอาหาร และร้านอาหาร นอกจากนี้ ลูกค้าจะได้รับการสนับสนุนจากทีมผู้ตรวจสอบและให้ปรีกษาด้านความปลอดภัยทางอาหารของ NSF International ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ในกว่า 160 ประเทศ

          NSF International และ NSF Euro Consultants จะให้บริการระดับโลกดังนี้

          1. ลดและควบคุมอาหารปลอมแปลง - นอกเหนือจากความเชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาของ ECG แล้ว NSF จะคอยให้ความช่วยเหลือบริษัทต่างๆ ในการจำแนกและลดความเสี่ยงจากอาหารปลอมแปลงให้ได้มากที่สุดตลอดกระบวนการผลิตอาหารอันซับซ้อน นอกจากนี้ NSF ยังให้บริการวิเคราะห์ทางนิติเวชศาสตร์และการทดสอบขั้นสูง เช่น การพิสูจน์เอกลักษณ์ด้วยดีเอ็นเอและการวิเคราะห์ทางเคมี อันเป็นวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ครอบคลุมในการคาดการณ์และป้องกันอาหารปลอมแปลง

          2. สร้างความปลอดภัยทางอาหารตลอดห่วงโซ่อุปทาน - NSF และ ECG สามารถให้บริการรับรองความปลอดภัยทางอาหารแก่บริษัททั่วโลกที่ต้องการได้รับมาตรฐาน Global Food Safety Initiative (GFSI) เพื่อเข้าสู่ตลาดในระดับประเทศและนานาชาติ นอกจากนี้ NSF ยังเพียบพร้อมด้วยวิทยาการล้ำสมัยมากมาย เช่น  TraQtion ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่พัฒนาโดย NSF เอง เพื่อช่วยเหลือห้างร้านต่างๆ รวมไปถึงร้านอาหารและผู้ผลิต ในการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทาน สถานที่ และคุณภาพของอาหารจากจุดเดียว

          3. สร้างความปลอดภัยในธุรกิจค้าปลีกอาหาร - ความเชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจค้าปลีกและบริการอาหารของ ECG ผนวกกับความเป็นผู้นำด้านการฝึกอบรมและการรับรองมาตรฐานอุปกรณ์ทำอาหารของ NSF ได้ก่อเกิดเป็นการฝึกอบรม การตรวจสอบ และการให้คำปรึกษาที่ครอบคลุม อันจะนำไปสู่ความปลอดภัยทางอาหาร โดยเฉพาะสำหรับผู้ค้าปลีก ร้านอาหาร และบริษัทรับจัดเลี้ยงทั่วโลก ที่จำเป็นต้องรักษาภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูดีอยู่เสมอในทุกตลาด

          4. ปฏิบัติตามกฎหมายความปลอดภัยทางอาหาร (FSMA) - การผนวกรวมธุรกิจในยุโรปของ ECG เข้ากับความสามารถในการตรวจสอบระดับโลกของ NSF ส่งผลให้ทั้งสององค์กรสามารถตรวจสอบและให้คำปรึกษาแก่บริษัทผลิตอาหารได้ทั้งในและนอกสหรัฐอเมริกา เพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมายความปลอดภัยทางอาหาร และเนื่องจากยุโรปเป็นผู้ส่งออกอาหารรายหลักไปยังสหรัฐ ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารจึงมั่นใจได้ว่าเราสามารถให้บริการได้ทั้งในยุโรปและสหรัฐ

          5. ให้ความรู้แก่ผู้บริโภค – ลูกค้าของ NSF สามารถใช้บริการจากห้องแล็บวิเคราะห์และทีมวิจัยตลาดของ ECG ซึ่งจะคอยให้บริการด้านการวิจัยตลาดทั้งในด้านของสถานะในเชิงกลยุทธ์ ศักยภาพในเชิงพาณิชย์ การศึกษาความเป็นไปได้ สถานะการแข่งขันในตลาด การกำหนดมาตรฐานผลิตภัณฑ์ การสำรวจความพึงพอใจของลูกค้า และการวิจัยตลาดในทุกผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค

          นายฌอง-ฌาคส์ อดัม ผู้ก่อตั้งและประธาน ECG กล่าวว่า "บัดนี้ เราสามารถให้บริการในทุกๆที่ที่ลูกค้าต้องการ ครอบคลุมทั้งบริการทดสอบ ฝึกอบรม และให้ความรู้อย่างครอบคลุม รวมถึงบริการซอฟต์แวร์ล้ำสมัยสำหรับการบริหารจัดการความปลอดภัยและคุณภาพอาหารในห่วงโซ่อุปทานซึ่งพัฒนาโดยหน่วย Global Food Division ของ NSF International ทั้งนี้ เรามีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ NSF International เพราะเราเชื่อว่าทั้งสององค์กรต่างมีความคิดและจุดมุ่งหมายเหมือนกัน และเราเชื่อว่าการควบรวมกิจการครั้งนี้จะเป็นประโยชน์มหาศาลต่อทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ของเรา และเปิดโอกาสให้พนักงานของเราได้พัฒนาการทำงานต่อไป"

          ทอม เชสต์นัท รองประธานอาวุโสหน่วย Global Food Division ของ NSF International กล่าวว่า "ECG นำบริการให้คำปรึกษา ตรวจสอบ และฝึกอบรมอันครอบคุลมและทันสมัยมามอบให้แก่ลูกค้าของเรา ซึ่งมีทั้งผู้ค้าปลีกอาหาร ผู้ให้บริการด้านอาหาร และร้านอาหารจากทั่วโลก โดยเฉพาะในภูมิภาค EMEA นอกจากนี้ ECG ยังมีเครือข่ายผู้ให้คำปรึกษาที่มากด้วยประสบการณ์ และมีชื่อเสียงโด่งดังในอุตสาหกรรมอาหารและในระดับที่กว้างขึ้นไป เราชื่นชมในชื่อเสียง ความเชี่ยวชาญทางเทคนิค และการสนับสนุน ECG นำมาสู่ NSF International ตลอดจนความเชี่ยวชาญในการวิจัย ฝึกอบรม และตรวจสอบ ซึ่งจะช่วยยกระดับความปลอดภัยและคุณภาพอาหารต่อไป"

          ลูกค้าที่สนใจขอรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ เซอร์บัน ทีโอดอเรสโก กรรมการผู้จัดการหน่วยให้คำปรึกษาและสนับสนุนทางเทคนิคของ NSF International อีเมล: steodorescu@nsf.org หรือ โทร. +1-514-457-7029 หรือ แดน โฟน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจโลกเพื่อความปลอดภัยทางอาหาร อีเมล: dfone@nsf.org หรือ โทร. +1-734-214-6241

          สำหรับบรรณาธิการ: กรณีมีข้อซักถามกรุณาติดต่อ เคลลี่ อิงเกอร์ลี่ ผู้จัดการด้านสื่อมวลชน อีเมล: media@nsf.org หรือ โทร. +1 734-827-6850 หรือ แคนดีซ อดัม ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารประจำเบลเยียมและฝรั่งเศส อีเมล: c.adam@euroconsultants.be หรือ โทร. +32-496-62-08-10

          เกี่ยวกับ Euro Consultants Group   www.euroconsultants-group.com/en/ 

          Euro Consultants Group (ECG) ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ที่เมืองวาฟเร ประเทศเบลเยียม โดยเป็นผู้ให้บริการและให้คำปรึกษาด้านความปลอดภัยและคุณภาพของอาหาร ECG เป็นศูนย์รวมบริการครบวงจรในจุดเดียวที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการแข่งขันของบริษัทต่างๆ ด้วยการให้คำปรึกษาด้านการบริหารจัดการ ECG ดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมเกษตรและเกษตร-อาหารเป็นหลัก ทั้งยังมุ่งมั่นพัฒนาบริการสำหรับภาคธุรกิจกับธุรกิจและธุรกิจกับสถาบัน โดยในส่วนของธุรกิจกับธุรกิจนั้น ECG ได้ให้คำปรึกษาเรื่องการบริหารจัดการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของอุตสาหกรรมอาหาร ผู้ค้าปลีกอาหาร และบริษัทรับจัดเลี้ยง ECG เป็นหุ้นส่วนที่เพรียบพร้อมสำหรับการพัฒนาในทุกขั้นตอน ทั้งยังช่วยยกระดับระบบและกระบวนการผลิต การวิจัยและพัฒนา บริการหลังการขาย และการตลาดให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ขณะเดียวกันยังให้บริการอื่นๆ ได้แก่ การแนะแนว การให้คำแนะนำ การฝึกอบรม การตรวจสอบ การให้ความช่วยเหลือด้านการดำเนินงาน การตรวจสอบในห้องปฏิบัติการ การปฏิบัติตามข้อกำหนด และการวิจัย นอกจากนี้ ECG ยังให้ความช่วยเหลือทางเทคนิคและการพัฒนาในส่วนของธุรกิจกับสถาบัน ทั้งนี้ เมื่อมีการพัฒนาหรือการให้ความช่วยเหลือทางเทคนิค ECG ก็สามารถขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางภายในองค์กร (อาทิ แพทย์ สัตวแพทย์ และวิศวกรเกษตร ) รวมถึงทีมงานบริหารโครงการมากกว่า 2,000 ทีม ECG มีประสบการณ์โชกโชนด้านการระดมทุนจากสถาบันให้แก่องค์กรต่างๆ โดยอาศัยความรู้อันครอบคลุมในด้านการจัดการภาครัฐและภาคเอกชน ในปี 2558 ECG ได้บรรลุข้อตกลงความเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์กับ Belgian Bankers Academy และสานต่อความสัมพันธ์นับแต่นั้นเป็นต้นมา

          เกี่ยวกับ NSF International www.nsf.org 

          NSF International เป็นองค์กรอิสระสากลซึ่งกำหนดมาตรฐาน ทำการทดสอบ และให้การรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมอาหาร น้ำดื่ม และสินค้าอุปโภคบริโภค เพื่อที่จะลดปัญหาสุขภาพและปกป้องสิ่งแวดล้อม (nsf.org) NSF ก่อตั้งขึ้นในปี 2487 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะคุ้มครองสุขภาพและความปลอดภัยของประชากรทั่วโลก NSF ได้รับการแต่งตั้งเป็นองค์กรสุขภาพประจำภาคพื้นอเมริกา และศูนย์กลางความร่วมมือขององค์การรอนามัยโลก (WHO) ว่าด้วยความปลอดภัยอาหาร คุณภาพน้ำ และสิ่งแวดล้อมภายในอาคาร

          หน่วย Global Food Division ของ NSF มีหน้าที่ให้ความรู้และให้การรับรองทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทาน ทั้งในภาคการเกษตร อาหารและการเลี้ยงสัตว์ การผลิต การแปรรูป การจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์นม อาหารทะเล ซอฟต์แวร์บริหารจัดการคุณภาพ การค้าปลีกอาหาร และร้านอาหาร โดยมีบริการรับรองความปลอดภัยอาหาร อุปกรณ์ทำอาหาร และสารประกอบที่ไม่ใช่อาหาร การตรวจสอบตามมาตรฐาน HACCP การยืนยันความถูกต้องและรับรองฉลากอาหาร การทดสอบดีเอ็นเอและบรรจุภัณฑ์อาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการ รวมถึงการรับรองสินค้าเกษตรอินทรีย์และ Certified Transitional โดย Quality Assurance International (QAI) นอกจากนี้ NSF ยังให้บริการตรวจสอบ ให้คำปรึกษา และฝึกอบรมระดับมืออาชีพอีกด้วยเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode