กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
GAC Motor ฉลองเสร็จสิ้นการก่อสร้างโรงงานเฟส 2 ปฐมบทใหม่แห่งนวัตกรรมยานยนต์

วันที่ 1 ส.ค. 2559 )
 


          กว่างโจว, จีน--1 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน จัดพิธีเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสเสร็จสิ้นการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ของบริษัทในเฟส 2 ที่เมืองปันหยู นครกว่างโจว เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัวรถ SUV รุ่น GS8 และซีดานระบบปลั๊กอินไฮบริดรุ่น GA3S PHEV ซึ่งถือเป็นการก้าวไปอีกขั้นในการยกระดับกำลังผลิตและสมรรถนะการใช้งานอันเหนือชั้น โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมา ซีดานรุ่น GA8 สีดำที่เพิ่งเปิดตัวใหม่นั้น ได้กลายเป็นรถคันที่ 600,000 ที่ทาง GAC Motor ได้ผลิตขึ้นนับตั้งแต่ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน 2553

           http://photos.prnasia.com/prnvar/20160801/0861607670 

          การเสร็จสิ้นการก่อสร้างโรงงานเฟส 2 นี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นครั้งใหม่ในการวิจัยและพัฒนาอิสระของ GAC Motor โดยการวางระบบการผลิตอย่างครอบคลุม รวมทั้งการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะ ได้เปิดโอกาสให้บริษัทสามารถบรรลุกำลังการผลิตได้ถึง 650,000 คันต่อปี

          GAC Motor ยังใช้เทคโนโลยีสีเขียวและเทคโนโลยีที่มีความยั่งยืนในการผลิตยานยนต์ด้วย โดยใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในการกำจัดสารและฝุ่นละอองอันตรายเมื่อถูกปล่อยออกจากโรงงาน เพื่อลดการปล่อยมลพิษในบรรยากาศ

          โรงงานเฟส 2 แห่งนี้ใช้เวลา 15 เดือนในการก่อสร้าง โดยยึดหลักความเรียบง่าย ขนาดไม่ใหญ่ ใช้พื้นที่น้อย คาดว่าจะสามารถผลิตยานยนต์ได้ 740 คันต่อวันภายในสิ้นเดือนสิงหาคม และคาดว่าจะสามารถผลิตได้ 150,000 คันต่อปี

          นอกจากนี้ การที่ GAC Motor ได้ทุ่มเทอย่างไม่หยุดยั้งในการวิจัยและพัฒนา ยังได้ช่วยลดต้นทุนการผลิตในโรงงานแห่งใหม่นี้ได้เป็นอย่างมากด้วย

          โฆษก GAC Motor กล่าวว่า "หากพิจารณาจากกำลังการผลิตและเครื่องมือการผลิตในขนาดเท่ากัน GAC Motor ใช้เงินลงทุนเพียงครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับแบรนด์ร่วมทุนรายอื่นๆ และน้อยกว่าแบรนด์อิสระรายอื่นๆถึง 30%"

          ทั้งนี้ ขนาดการผลิตของ GAC Motor ได้รับการยกระดับขึ้นไปอีกขั้น เมื่อโรงงานเฟส 2 เดินเครื่องอย่างเต็มรูปแบบ โดยนอกเหนือจากการผลิตรถรุ่นเด่นที่พัฒนาขึ้นอย่างอิสระ เช่นรุ่น GS4, GA8 GS5 Super และรุ่นอื่นๆแล้ว ทีมผู้วิจัยและพัฒนาของ GAC Motor ยังได้ออกแบบไลน์ประกอบเครื่องยนต์สุดล้ำสมัยด้วยความยาว 90 เมตร ซึ่งใช้เวลาประกอบเครื่องยนต์เพียงเครื่องละ 52 วินาที นอกจากนี้ ไลน์ประกอบดังกล่าวยังสามารถประกอบเครื่องยนต์ได้กว่า 200 รุ่น และผลิตเครื่องยนต์ได้มากถึง700,000 เครื่องต่อปี

          "เมื่อโรงงานแห่งใหม่เปิดดำเนินการผลิตเต็มกำลัง GAC Motor จะสามารถผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพดีที่สุดและมีประสิทธิภาพการผลิตสูงสุด ทั้งในแง่ของเวลาและต้นทุน พร้อมบรรลุเป้าหมายการพัฒนาห่วงโซ่อุตสาหกรรมโดยรวมได้อย่างเข้มแข็งและยั่งยืน ครอบคลุมตั้งแต่โรงงาน ซัพพลายเออร์ ดีลเลอร์ ไปจนถึงผู้บริโภค" โฆษกกล่าว

          ข้อมูลสถิติล่าสุดจากสมาคมรถยนต์นั่งของจีน (China Passenger Car Association) เผยว่า GAC Motor มียอดขายรถยนต์ทั้งสิ้น 159,000 คัน ในช่วงครึ่งแรกของปี 2559 พุ่งขึ้น 170% ขณะที่ในเดือนมิถุนายนเพียงเดือนเดียว บริษัทมียอดขายรถยนต์ 26,100 คัน เพิ่มขึ้น 143.6% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นอัตราการขยายตัวที่สูงที่สุดในบรรดาแบรนด์รถยนต์จีน

          โฆษกของ GAC Motor ได้อธิบายถึง 4 หลักการพื้นฐานของ GAC Motor ในการขยายขอบเขตการผลิตและการตลาด นั่นคือการให้ความสำคัญกับคุณภาพผลิตภัณฑ์ การใช้ทรัพยากรผ่านทางวิธีการผลิตที่ทันสมัย การพัฒนาอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการแบ่งปันผลลัพธ์ในการปฏิรูปการผลิตอย่างประสบความสำเร็จร่วมกับอุตสาหกรรม

          สำหรับแผนการในอนาคตนั้น บริษัทตั้งเป้าการผลิตที่ 1 ล้านคันต่อปีภายในปี 2563 จากการสร้างเครือข่ายการวิจัยและพัฒนาทั่วโลก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก GAC Automotive Engineering Institute รวมไปถึงห่วงโซ่อุปทานระดับโลก การตลาดแบบกลุ่ม รูปแบบการให้บริการ ตลอดจนการจัดตั้งธุรกิจระบบส่งกำลังรถยนต์ อันถือเป็นการสร้างจุดแข็งให้กับบริษัทเพื่อการแข่งขันในตลาดต่างประเทศ

          เกี่ยวกับ GAC Motor

          GAC Motor เป็นบริษัทในเครือของ GAC Group ที่ทุ่มเทให้กับการพัฒนาและผลิตยานยนต์ เครื่องยนต์ ชิ้นส่วนยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ที่มีคุณภาพระดับเวิลด์คลาส GAC Motor อยู่ใน 8 อันดับแรกของรายงาน China Initial Quality Study ประจำปี 2558 โดย J.D. Power Asia Pacific ซึ่งถือเป็นแบรนด์จีนที่ติดอันดับสูงสุดเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

          ติดต่อ:

          Zhujun Wang 
          โทร: +86-20-3920-6308  
          อีเมล: sukie_gacmotor@126.com 

          Qi Li 
          อีเมล: liqi@gacmotor.com 

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160801/0861607670เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode