กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Nuctech เตรียมพร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยโค้งสุดท้าย ก่อนมหกรรมโอลิมปิก ริโอ 2016 เปิดฉาก

วันที่ 1 ส.ค. 2559 )
IQML
 
ริโอ เดอ จาเนโร--1 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Nuctech ได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องสแกนรักษาความปลอดภัยกว่า 250 เครื่องภายในสุดสัปดาห์นี้ ก่อนที่มหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์และพาราลิมปิกส์เกมส์ 2016 ณ กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล จะเริ่มขึ้น โดยเครื่องสแกนดังกล่าวซึ่งจะทำหน้าที่ตรวจรักษาความปลอดภัยในมหกรรมริโอ เกมส์ ถึง 90% นั้น จะได้รับการทดสอบขั้นสุดท้ายโดยคณะตุลาการของบราซิล เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการตรวจรักษาความปลอดภัยนับล้านครั้งตลอดช่วงการแข่งขัน

           http://photos.prnasia.com/prnvar/20160729/0861607521-a 

           http://photos.prnasia.com/prnvar/20160729/0861607521-b 

          ทั้งนี้ เครื่องสแกนของ Nuctech จะใช้ในการตรวจรักษาความปลอดภัยตามสถานที่จัดการแข่งขันหลัก 4 แห่ง ได้แก่ บาร์รา ดีโอโดโร มารากานัง โคปาคาบานา เช่นเดียวกับที่หมู่บ้านโอลิมปิก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท้องถิ่นที่ผ่านการฝึกอบรมกว่า 2,000 คนประจำการตามจุดต่างๆ โดยคาดว่าเฉพาะพิธีเปิดและพิธีปิดการแข่งขัน ณ สนามกีฬามารากานัง จะมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนถึง 100,000 คน

          Nuctech นำเครื่องสแกน 2 รุ่นหลักมาใช้ในมหกรรมโอลิมปิก ที่ริโอ เดอ จาเนโร ได้แก่ CX6040BI เครื่องสแกนเอ็กซเรย์สำหรับตรวจสัมภาระส่วนบุคคล และ CX100100T เครื่องสแกนเอ็กซเรย์สำหรับตรวจสินค้าบรรทุก โดยทั้งสองรุ่นต่างใช้ระบบการสร้างภาพเอ็กซ์เรย์ที่แผ่รังสีต่ำ พร้อมเครื่องกำเนิดเอ็กซ์เรย์ที่ได้รับการอัพเกรด ในขณะที่ตัวตรวจจับซึ่งได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นนั้น สามารถสแกนที่ความละเอียดสูงขึ้น ด้วยขั้นตอนการสร้างภาพที่แม่นยำ

          ระบบเตือนภัยจะทำงานในทันทีหากตรวจพบวัตถุระเบิด การซ่อนกล้อง หรือสิ่งของที่รังสีเอ็กซ์เรย์ไม่สามารถผ่านทะลุได้ อีกทั้งระบบดังกล่าวยังมีความสามารถในการระบุและตรวจจับสีงของทั้งที่เป็นสารอินทรีย์และสารอนินทรีย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทั้งอุปกรณ์และทีมเจ้าหน้าที่เทคนิคจะทำงานตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรับประกันความปลอดภัยตลอดการแข่งขัน

          Zhiqiang Chen ซีอีโอของ Nuctech กล่าวว่า "ในฐานะผู้จัดหาผลิตภัณฑ์และบริการด้านการรักษาความปลอดภัยอันทันสมัย วิสัยทัศน์และเป้าหมายสูงสุดของ Nuctech ก็คือ 'การทำให้โลกนี้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น'"

          "ด้วยความสนใจอย่างล้นหลาม รวมทั้งการมีส่วนร่วมของนักกีฬาและผู้ชมจากทั่วโลก Nuctech รู้สึกเป็นเกียรติและเต็มใจอย่างยิ่งในการทุ่มเทให้บริการการรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดแก่งานสำคัญระดับโลกเช่นนี้"

          เกี่ยวกับ Nuctech

          Nuctech Company Limited (Nuctech) เป็นผู้จัดหาระบบและบริการตรวจสอบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง โดยอาศัยนวัตกรรมที่เป็นอิสระ และมุ่งตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า บริษัทส่งมอบเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และโซลูชันครบวงจรอันทันสมัยที่สุดในอุตสาหกรรมการตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้าในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก ซึ่งครอบคลุมทั้งการบินพลเรือน ศุลกากร การรถไฟ ทางหลวง โลจิสติกส์ ระบบศาลยุติธรรม และการจัดงานสาธารณะต่าง ๆ

          ติดต่อ:

          Wei Cheng 
          โทร: +86 10 5095 2921 
          อีเมล: chengwei@nuctech.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode