กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Parallel Wireless จับมือ Telefonica พัฒนานวัตกรรมยุคดิจิทัล

วันที่ 30 ก.ค. 2559 )
iqml
 
นาชัว, นิวแฮมป์เชียร์--27 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ผลักดันเทคโนโลยี HetNet ที่ผ่านการทดสอบแล้ว เพื่อรองรับการเชื่อมต่อทั้งในชุมชนเมืองและชนบท

          Parallel Wireless, Inc. ผู้บุกเบิกการติดตั้งเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่ง่ายและคุ้มค่าเทียบเท่ากับ Wi-Fi ประกาศความร่วมมือกับ Telefonica I+D ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านนวัตกรรมของบริษัทผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก โดยข้อตกลงนี้จะเปิดทางให้มีการทดสอบโซลูชั่น Parallel Wireless virtualized RAN (vRAN) เพื่อรองรับการบริการรูปแบบดิจิทัลในเขตเมืองที่หนาแน่นและชนบทที่ห่างไกลในยุโรปและลาตินอเมริกา

          Telefonica ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน เป็นผู้นำในตลาดโทรคมนาคมทั่วโลก โดยมีกิจการใน 21 ประเทศ และจุดให้บริการกว่า 320 ล้านจุดทั่วโลก

          ในปัจจุบัน ผู้ให้บริการมือถือกำลังเปลี่ยนโฉมเพื่อค้นหาวิธีการใหม่ๆ ในการเชื่อมต่อผู้คนในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่ต่างกันเข้าด้วยกัน ผ่านเครือข่ายที่สามารถรองรับความต้องการรับ-ส่งข้อมูลที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมาก โลกที่เชื่อมต่อกันมากขึ้นนี้จะทำให้การบริการไร้สายยุคใหม่สามารถเติบโตต่อไปได้ พร้อมทั้งเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิตของคนสมัยใหม่

          การร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยผลักดันการเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมของ Telefonica ได้แก่ HetNet ทั้งในเขตเมืองและชนบท โดย Parallel Wireless จะเข้ามามีบทบาทในด้านความครอบคลุมของเครือข่ายต้นทุนต่ำ ซึ่งเอื้อต่อการบริหารคลื่นความถี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริการเหล่านี้จะอาศัยขีดความสามารถเฉพาะตัวของโซลูชั่น Parallel Wireless vRAN ที่ง่ายต่อการติดตั้ง ตลอดจนมีความยืดหยุ่นด้านการเชื่อมต่อระหว่างสถานีฐาน ซึ่งรวมถึงโครงข่ายไร้สายชนิดตาข่าย และการทำงานรวมศูนย์ของเครือข่ายแบบเรียลไทม์

          สตีฟ ปาปา ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Parallel Wireless กล่าวว่า "ในฐานะผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่ก้าวล้ำ Telefonica มีความเข้าใจในศักยภาพที่แท้จริงของการพัฒนาความครอบคลุมและการเข้าถึงได้จากทั่วทุกมุมโลก ผ่านสถาปัตยกรรมเครือข่ายรูปแบบใหม่ เช่น สถาปัตยกรรมเสมือน เราภูมิใจที่ได้รับเลือกสำหรับการทดสอบนวัตกรรมครั้งนี้ ซึ่งจะนำไปสู่การเชื่อมต่อพื้นที่ที่ก่อนหน้านี้ขาดการติดต่อและเข้าไม่ถึง โดยไม่จำเป็นต้องใช้เม็ดเงินลงทุนมหาศาลเพื่อติดตั้งเครือข่าย ความครอบคลุมของเครือข่ายไร้สายต้นทุนต่ำจะช่วยกระตุ้นการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน และลดค่าใช้จ่ายของผู้บริโภคที่สามารถเชื่อมต่อถึงกันผ่านเทคโนโลยีที่ดีที่สุด โดยไม่มีใครถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

          เกี่ยวกับ Parallel Wireless
          Parallel Wireless กำลังพลิกโฉมตลาดโครงสร้างพื้นฐานแบบไร้สาย โดยเปิดโอกาสให้ผู้บริการสามารถติดตั้งเครือข่ายโทรศัพท์มือถืออย่างง่ายดายและคุ้มค่า เช่นเดียวกับ Wi-Fi ระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นชนบท ภายในองค์กร พื้นที่สาธารณะ เครื่องจักรต่อเครื่องจักร (M2M) เมืองอัจฉริยะ หรือชุมชนเมืองที่หนาแน่น ปัจจุบันบริษัทได้ให้บริการ หรืออยู่ระหว่างทดสอบ ร่วมกับผู้ให้บริการชั้นนำรายหลักๆใน 5 ทวีป นวัตกรรมและความยอดเยี่ยมของ Parallel Wireless ได้รับรางวัลระดับอุตสาหกรรมมาแล้ว 23 รางวัล รวมถึงได้รับการเสนอชื่อให้อยู่ใน "Fierce 15" ซึ่งรวมเอาบริษัทสตาร์ทอัพที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำอันดับต้นๆเข้าไว้ด้วยกัน ติดตาม Parallel Wireless ได้ทาง  LinkedIn และ Twitter 

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Telefonica I+D กรุณาเข้าชมที่: http://www.tid.es/  
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode