กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
"พับลิค แบงก์" เตรียมขึ้นแท่นธนาคารมาเลเซียรายแรกที่ออกบัตรยูเนี่ยนเพย์

วันที่ 28 ก.ค. 2559 )
IQML
 
  กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--28 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          พับลิค แบงก์ (Public Bank) ธนาคารรายใหญ่อันดับสามของมาเลเซีย ลงนามข้อตกลงร่วมกับเครือข่ายการชำระเงินระดับโลกอย่าง ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International) เพื่อออกบัตรเดบิตยูเนี่ยนเพย์ ซึ่งจะส่งผลให้ พับลิค แบงก์ เป็นธนาคารมาเลเซียรายแรกที่ออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ในประเทศ

          http://photos.prnasia.com/prnh/20160726/8521604793-a 
          Dato' Chang Kat Kiam รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารของพับลิค แบงก์ เบอร์ฮาด, Tan Sri Dato' Sri Tay Ah Lek กรรมการผู้จัดการของพับลิค แบงก์ เบอร์ฮาด, ไช่ เจียนป๋อ ซีอีโอของยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล และ หยาง เหวินฮุ่ย ผู้จัดการทั่วไปของยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในพิธีลงนามข้อตกลงออกบัตรเดบิตยูเนี่ยนเพย์ โดยการลงนามครั้งนี้จะส่งผลให้พับลิค แบงก์

          http://photos.prnasia.com/prnh/20151105/8521507450Logo 
          http://photos.prnasia.com/prnh/20160726/8521604793LOGO 

          พับลิค แบงก์ จะออกบัตรเดบิต PB UnionPay Lifestyle Debit Card และให้บริการเปิดบัญชีออมทรัพย์ PB UnionPay Savings Account เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วไปและนักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปยังประเทศจีนเป็นประจำ โดยลูกค้าจะได้รับความสะดวกสบายจากการพกบัตรแทนที่จะต้องพกเงินสดเป็นจำนวนมาก

          ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์ใช้ได้ทั่วประเทศจีนและในอีก 160 ประเทศทั่วโลก ดังนั้น ชาวมาเลเซียที่ต้องเดินทางเป็นประจำ ชาวจีนที่อาศัยอยู่ในมาเลเซีย รวมถึงนักศึกษาและแรงงานจากจีนที่เดินทางมาเรียนและทำงานในมาเลเซีย จึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของยูเนี่ยนเพย์

          ในมาเลเซียนั้น ตู้เอทีเอ็มกว่า 90% และร้านค้า 60% ต่างยินดีรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ทั้งที่ออกภายในประเทศและต่างประเทศ

          อนึ่ง ข้อตกลงที่กล่าวถึงข้างต้นเป็นการลงนามระหว่าง Tan Sri Dato' Sri Tay Ah Lek กรรมการผู้จัดการของพับลิค แบงก์ และ ไช่ เจียนป๋อ ซีอีโอของยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ณ Menara Public Bank โดยมีผู้บริหารท่านอื่นๆของพับลิค แบงก์ และเจ้าหน้าที่จากยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมเป็นสักขีพยาน

          Tan Sri Dato' Sri Tay Ah Lek แสดงความเห็นว่า "การได้เป็นธนาคารมาเลเซียแห่งแรกที่ออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ นับเป็นการพิสูจน์อีกครั้งว่า พับลิค แบงก์ ให้ความสำคัญกับความก้าวหน้าและการพัฒนาธุรกิจลูกค้ารายย่อย เพื่อยกระดับประสบการณ์ทางการเงินของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อนำเสนออีกหนึ่งทางเลือกในการชำระเงินให้แก่ลูกค้า"

          ไช่ เจียนป๋อ กล่าวเสริมว่า "มาเลเซียเป็นตลาดที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับเรา โดยตู้เอทีเอ็มกว่า 90% และร้านค้า 60% ในประเทศต่างยินดีรับบัตรยูเนี่ยนเพย์ การลงนามข้อตกลงครั้งนี้ถือเป็นการวางรากฐานที่แข็งแกร่งในขณะที่เราเดินหน้าขยายธุรกิจในมาเลเซียอย่างต่อเนื่อง เราจะเพิ่มจำนวนร้านค้าที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์ให้ได้ถึง 90% ภายในสิ้นปี 2560 และจะออกบัตรร่วมกับธนาคารมาเลเซียรายอื่นๆ รวมถึงมอบสิทธิพิเศษเพื่อยกระดับบริการและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ถือบัตร ในส่วนของนวัตกรรมการชำระเงินนั้น เราจะเร่งเปิดตัวระบบชำระเงิน e-wallet และสร้างระบบนิเวศการชำระเงินแบบ 020 ต่อไป"

          เกี่ยวกับยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

          ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UPI) มุ่งสนับสนุนธุรกิจการชำระเงินทั่วโลกของยูเนี่ยนเพย์ ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้ได้ใน 160 ประเทศและดินแดน ครอบคลุมร้านค้ากว่า 35 ล้านแห่ง และตู้เอทีเอ็มกว่า 2 ล้านตู้ทั่วโลก ยูเนี่ยนเพย์ออกบัตรกว่า 5.4 พันล้านใบในกว่า 40 ประเทศและดินแดน นับว่ามีฐานลูกค้าผู้ถือบัตรมากที่สุดในโลก นอกจากนั้นยังนำเสนอบริการชำระเงินที่มีคุณภาพ คุ้มค่า และปลอดภัย ทั้งยังให้บริการสนับสนุนร้านค้าที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์ซึ่งกำลังมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง

          ในอาเซียนนั้น มีการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์และมีตู้เอทีเอ็มและร้านค้าที่รับบัตรยูเนี่ยนเพย์ครบทั้ง 10 ประเทศ ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ UPI ได้ที่ www.unionpayintl.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง Facebook, Sina Weibo และ WeChat รวมทั้งสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนมือถือโดยเสิร์ชคำว่า "UnionPay International" บน Apple App Store หรือ Google Play Store

          เกี่ยวกับพับลิค แบงก์ เบอร์ฮาด

          พับลิค แบงก์ เบอร์ฮาด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2509 โดย Tan Sri Dato' Sri Dr. Teh Hong Piow และจดทะเบียนบนกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์ Bursa Securities Malaysia ในปี 2510 ปัจจุบันเป็นผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำซึ่งให้บริการลูกค้ากว่า 5 ล้านรายในมาเลเซีย และด้วยการบริหารจัดการอันชาญฉลาดกอปรกับการกำกับดูแลกิจการอันแข็งแกร่ง พับลิค แบงก์ เบอร์ฮาด จึงได้รับรางวัลและการยกย่องทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติอยู่เสมอ

          พับลิค แบงก์ เบอร์ฮาด ยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบบริการอันยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอันเหนือชั้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความซับซ้อนมากขึ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pbebank.com 

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

          Alvin Chia       
          ผู้จัดการ
          ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
          โทร. +65-6329-1116   
          อีเมล: chiayaoqing@unionpayintl.com 

          Dato' Chang Kat Kiam
          รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
          พับลิค แบงก์ เบอร์ฮาด
          โทร.  +6-03-21639797    
          อีเมล: changkk@publicbank.com.my เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode