กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
“เพอร์เฟค เวิลด์ พิกเจอร์ส” เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “เพอร์เฟค เวิลด์” ขึ้นแท่นเครือบริษัทภาพยนตร์และเกมรายใหญ่ที่สุดของจีน

วันที่ 27 ก.ค. 2559 )
iqml
 
ปักกิ่ง--26 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บริษัท เพอร์เฟค เวิลด์ พิกเจอร์ส จำกัด (Perfect World Pictures Co., Ltd.) ผู้ผลิตภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ของจีน ประกาศเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2559 ว่า บริษัทได้เปลี่ยนชื่อใหม่อย่างเป็นทางการเป็นบริษัท เพอร์เฟค เวิลด์ จำกัด (Perfect World Co., Ltd.) เพื่อแสดงว่า บริษัทผู้ผลิตวิดีโอเกมสัญชาติจีนอย่าง เพอร์เฟค เวิลด์ กำลังหวนกลับเข้าสู่ตลาด A-share ของจีนอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ได้เสร็จสิ้นการปรับโครงสร้างธุรกิจภาพยนตร์และเกมที่จดทะเบียนในตลาด นอกจากนี้ การปรับโครงสร้างดังกล่าวยังได้ก่อให้เกิดเครือบริษัทภาพยนตร์และเกมที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในแผ่นดินจีนด้วย

          การหลอมรวมภาพยนตร์และเกมเข้าด้วยกันนั้นกำลังได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งบุคคลในแวดวงอุตสาหกรรมมองว่ากระแสความนิยมนี้มีอนาคตที่สดใสมาก โดยผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า ภาพยนตร์และเกมเป็นอุตสาหกรรมที่ทรงพลังและมีศักยภาพที่จะขยายตัวต่อไป อีกทั้งยังเป็นภาคส่วนที่มีอิทธิพลมากที่สุดต่ออุตสาหกรรมบันเทิงและวัฒนธรรมโดยรวมทั้งหมด เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์อันหลากหลาย ในปัจจุบัน รัฐบาลจีนกำลังเดินหน้าส่งเสริมการหลอมรวมทางวัฒนธรรมที่เกิดขึ้นในขอบเขตของอุตสาหกรรมบันเทิง ตามแผนยุทธศาสตร์การเสริมสร้างความมั่นคงของชาติผ่านการพัฒนาวัฒนธรรม การอิงกระแสการหลอมรวมของภาพยนตร์และเกมภายใต้สถานการณ์เหล่านี้ จะช่วยขยายรูปแบบการใช้ทรัพยากร IP คุณภาพสูงออกไปในวงกว้าง พร้อมทั้งจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ในการต่อยอดวิธีการใช้ประโยชน์จากบทบาทที่สัมพันธ์กันระหว่างอุตสาหกรรมบันเทิงและวัฒนธรรมให้กว้างที่สุดเท่าทีจะเป็นไปได้ ผลที่ตามมาก็คือ กระแสความนิยมนี้จะทำหน้าที่กระตุ้นการเติบโตทางวัฒนธรรมในอุตสาหกรรมบันเทิง ตลอดจนช่วยวางรากฐานอันแข็งแกร่งสำหรับการเผยแพร่วัฒนธรรมจีนสู่สายตาชาวโลก

          เมื่อไม่นานมานี้ เพอร์เฟค เวิลด์ พิกเจอร์ส ได้เปลี่ยนชื่อเป็น เพอร์เฟค เวิลด์ พร้อมขึ้นแท่นเครือบริษัทภาพยนตร์และเกมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน เครือบริษัทประกอบด้วย เพอร์เฟค เวิลด์ พิกเจอร์ส ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผลิตภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศจีน ด้วยทีมผลิตและทีมครีเอทีฟแถวหน้าของอุตสาหกรรม รวมถึงความสามารถในการผลิตคอนเทนท์ร่วมกับทรัพยากร IP ที่ครอบคลุมอย่างสม่ำเสมอ ขณะที่ เพอร์เฟค เวิลด์ เกมส์ เป็นผู้พัฒนาและผลิตเกมออนไลน์ครบวงจร ด้วยความสามารถอันโดดเด่นในการสร้างสรรค์เกมต้นฉบับที่ผสานเข้ากับทรัพยากร IP อันเหนือชั้น โดยบริษัทได้ผลิตเกมหลายสิบเกมที่ไม่ได้ตีตลาดในประเทศเท่านั้น แต่ยังส่งออกไปยังกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ทั้งสองบริษัท ซึ่งต่างได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำของอุตสาหกรรมแต่ละประเภท ได้รวมตัวกันเป็นเครือบริษัทภาพยนตร์และเกมที่ใหญ่ที่สุดของจีน ทำให้บริษัทอยู่ในจุดที่สามารถผสมผสานทรัพยากร และใช้ประโยชน์จากการรวมตัวกันดังกล่าวได้อย่างเต็มที่ การก่อตั้งเครือบริษัทครั้งนี้ยังถือเป็นการขจัดอุปสรรคต่างๆ ที่ขัดขวางการรวมตัวกันของสองอุตสาหกรรมในจีน ซึ่งรวมถึงการขาดรูปแบบความร่วมมือที่มีประสิทธิภาพ การขาดความเต็มใจในการร่วมมือ และการพัฒนาทรัพยากร IP ที่ไม่มีประสิทธิภาพ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ยังเป็นการผลักดันการหลอมรวมและควบรวมกันอย่างแท้จริงของอุตสาหกรรมภาพยนตร์และเกมในประเทศจีนอีกด้วย 

          นอกจากนี้ เพอร์เฟค เวิลด์ ยังบรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับ ยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส เพื่อส่งเสริมภาพยนตร์จีนให้เป็นที่แพร่หลายและได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยอาศัยประสบการณ์ของเพอร์เฟค เวิลด์ เกมส์ จากการดำเนินงานในระดับสากล และความเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตภาพยนตร์ต่างประเทศชื่อดังมากมาย
 
          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160722/392250เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode