กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เปิดโผตารางถ่ายทอดสดแมตช์การแข่งขันฟุตบอลอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนส์ คัพ ในแบบเสมือนจริง

วันที่ 26 ก.ค. 2559 )
 
ลากูนาบีช, แคลิฟอร์เนีย--26 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - NextVR, Relevent Sports และ อินเตอร์เนชั่นแล แชมเปี้ยนส์ คัพ จะถ่ายทอดสดแมตช์การแข่งขันฟุตบอลระดับโลก 3 นัดในแบบ VR ไปยังผู้ชมทั่วโลกที่ได้รับการคัดเลือก

          NextVR ผู้นำด้านเทคโนโลยีการถ่ายทอดสดในรูปแบบเสมือนจริง ร่วมกับ Relevent Sports บริษัทการลงทุนด้านกีฬาสากลและบันเทิงซึ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีใหม่ๆ ประกาศตารางการถ่ายทอดสดในรูปแบบ VR สำหรับแมตช์การแข่งขันฟุตบอล อินเตอร์เนชั่นแล แชมเปี้ยนส์ คัพ  (International Champions Cup: ICC) ทั้งหมด 3 นัด

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160725/392717 
          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160725/392716LOGO 

          ICC ได้นำทีมชั้นนำระดับโลกจากทั่วโลกมาแข่งขันกันในรอบทัวร์นาเมนท์สไตล์โรบิน ซึ่งจะถ่ายทอดสดการแข่งขันด้วยกล้องเสมือนจริงจากหลายๆมุม ส่งผลให้ผู้ชมจะสามารถชมฟีดจากกล้องที่ติดตั้งบนสแตน เส้นขอบสนาม กลางสนาม และหลังประตู

          แมตช์การถ่ายสดด้วยกล้อง VR ดังกล่าวประกอบไปด้วย:

          - 27 กรกฎาคม: ลิเวอร์พูล พบกับ เชลซี ที่โรสโบว์ล สเตเดียม (พาซาเดนา รัฐแคลิฟอร์เนีย)
          - 30 กรกฎาคม: เรอัล มาดริด ดวลกับ เชลซี ที่มิชิแกนสเตเดียม (แอนน์อาร์เบอร์ รัฐมิชิแกน)
          - 3 สิงหาคม: เรอัล มาดริด ปะทะ บาเยิร์นมิวนิก ที่เมทไลฟ์สเตเดียม (อีสต์รัทเธอร์ฟอร์ด รัฐนิวเจอร์ซีย์)

          "นี่คือสิ่งที่เราทำ เรานำแฟนๆมาอยู่ที่ขอบสนาม และอยู่ถัดไปจากนักกีฬาอัจฉริยะระดับโลก อีกทั้งยังช่วยให้พวกเขารู้สึกราวกับอยู่ในสนามจริง" แบรด อัลเลน ประธานผู้บริหารของ NextVR กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับ Relevent Sports และ ICC ได้นำประสบการณ์นี้มาสู่แฟนๆกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก"

          ในแมตช์เพิ่มเติมนั้น เลสเตอร์ซิตี้ จะปะทะกับ ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง ในวันที่ 30 กรกฎาคมที่สตับฮับเซ็นเตอร์ในเมืองคาร์สัน รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีการบันทึกการแข่งขันที่จะเปิดให้ชมแบบออนดีมานด์ในระหว่างสัปดาห์ภายหลังการแข่งขัน ทั้งเลสเตอร์ซิตี้และปารีแซ็ง-แฌร์แม็งต่างก็มาป้องกันแชมป์ลีกของตนและแมตช์การแข่งขันจะเป็นหนึ่งในแมตช์ที่ดีที่สุดของทัวร์นาเมนท์

          วิธีรับชม ICC ในแบบเสมือนจริง

          ประสบการณ์เสมือนจริงของการแข่งขันฟุตบอล 2016 ICC จะเปิดให้ชมฟรีในช่องของ ICC บนแพลตฟอร์มของ NextVR ซึ่งปัจจุบันสามารถใช้ Gear VR ในการรับชมได้ สำหรับคำแนะนำในรายละเอียด ให้ไปที่ NextVR.com/GO

          เกี่ยวกับ NextVR

          NextVR ช่วยให้การส่งคอนเทนท์ในรูปแบบเสมือนจริงแบบสดได้ในคุณภาพระดับการแพร่ภาพกระจายเสียง ซึ่งจะนำไปสู่การถ่ายทอดสดและรูปแบบ VR แบบออนดีมานด์ เพื่อประสบการณ์ครั้งสำคัญสำหรับรายการแข่งขันกีฬา คอนเสิร์ต การผลิตภาพยนต์ และอื่นๆ NextVR ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 และมีสิทธิบัตรที่จดทะเบียนและกำลังรอการอนุมัติทั้งหมด 36 รายการเกี่ยวกับการบันทึก การบีบอัด การส่งข้อมูล หรือการแสดงคอนเทนท์ในรูปแบบเสมือนจริง แพลตฟอร์มของ NextVR ช่วยให้สตรีมคอนเทนท์ที่เข้าถึงได้อย่างล้ำลึกในคุณภาพแบบธรรมชาติโดยใช้การเชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ตผ่านทางโทรศัพท์บ้าน และโทรศัพท์มือถือในปัจจุบัน NextVR ก่อตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการสร้างภาพมุมมอง 3 มิติ การพัฒนาซอฟต์แวร์ และผู้ผลิตภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nextvr.com 

          เกี่ยวกับ Relevent Sports

          Relevent Sports นำเสนอวิธีการเชิงนวัตกรรมในการดึงนักฟุตบอลในสหรัฐและทั่วโลก Relevent Sports นำเสนอการจับคู่แมตช์การแข่งขันและทัวร์นาเมนท์ที่ดีที่สุดระหว่างสโมสร ทีม และ นักเตะชั้นนำระดับโลก

          เกี่ยวกับ อินเตอร์เนชั่นแล แชมเปี้ยนส์ คัพ

          อินเตอร์เนชั่นแล แชมเปี้ยนส์ คัพ เป็นรายการแข่งขันฟุตบอลประจำปีในช่วงฤดูร้อนซึ่งจัดโดย Relevent Sports ที่นำเสนอสโมสรที่ดีที่สุดจากทั่วโลก อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนส์ คัพ ซึงเป็นทรัพย์สินที่สำคัญของ Relevent Sports และ RSE Ventures ได้นำสิ่งที่ดีที่สุดของฟุตบอลมาสู่สนามอันเป็นสัญลักษณ์ตลอดทั้งอเมริกาเหนือ ออสเตรเลีย ยุโรป และจีน

          อินเตอร์เนชั่นแล แชมเปี้ยนส์ คัพ ได้จับคู่การจัดการแข่งขันอันเป็นสัญลักษณ์ของที่สุดในโลก ซึ่งรวมถึง แมตช์การแข่งขันฟุตบอลที่มีผู้ชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐ เมื่อแฟนๆ 109,318 คนเข้าชมการดวลแข้งระหว่างเรอัลมาดริดดวลกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ "Big House" ที่มหาวิทยาลัยมิชิแกน ในประวัติศาสตร์ 4 ปีของการจัดการแข่งขัน ทั้งเรอัลมาดริด แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง ต่างก็เป็นผู้ชนะเลิศทัวร์นาเมนท์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode