กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Telepizza จับมือหุ้นส่วนท้องถิ่น เปิดแฟรนไชส์บุกตลาดมอลตา

วันที่ 23 ก.ค. 2559 )
iqml
 
 มาดริด--20 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - เทเลพิซซ่าเดินหน้าขยายธุรกิจทั่วโลก ในฐานะแบรนด์ที่กำลังเติบโตในระดับสากล

          - เทเลพิซซ่าเลือกผู้ประกอบการมากประสบการณ์เพื่อเริ่มดำเนินธุรกิจในมอลตา โดยจะเปิดร้านแห่งแรกในเมืองสวีอิ ก่อนสิ้นปีนี้

          - เทเลพิซซ่าจะใช้ความสามารถทางอุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานของบริษัท เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้แก่ผู้บริโภคในมอลตา

          เทเลพิซซ่า (Telepizza) บริษัทส่งพิซซ่าที่ตั้งอยู่นอกสหรัฐและมีสาขามากที่สุดในโลก เดินหน้ากลยุทธ์การเติบโตในต่างประเทศ ด้วยการประกาศทำข้อตกลงมาสเตอร์แฟรนไชส์ฉบับแรกเพื่อเริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศมอลตา

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: http://www.multivu.com/players/uk/7884851-telepizza-franchise-to-open-in-malta/  
 
          โจเซฟ พี แอททาร์ด ผู้ถือสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์เพื่อเปิดดำเนินการแบรนด์เทเลพิซซ่าในมอลตา มีแผนจะเปิดร้านแห่งแรกในเมืองสวีอิ (Swieqi) ภายในสิ้นปีนี้ และอีก 4 ร้านภายใน 3 ปี คุณแอททาร์ดมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจและเป็นผู้บริหารแบรนด์ร้านอาหารบริการด่วน (QSR) อีกแบรนด์หนึ่งที่ประสบความสำเร็จในประเทศ

          นี่คือก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจสู่ระดับสากลของเทเลพิซซ่า มอลตาเป็นประเทศที่มีรายได้สูงและตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ โดยมีตลาดที่พัฒนาแล้วและเปิดกว้างอย่างเต็มที่ ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวถึงเกือบ 2 ล้านคนต่อปี จึงถือเป็นแผนการอันยอดเยี่ยมสำหรับแบรนด์ที่จะเสิร์ฟพิซซ่าแฮนด์เมด สดใหม่ อร่อยแก่ผู้บริโภคในประเทศ ด้วยมิตรไมตรีและรูปแบบแปลกใหม่ในราคาที่คุ้มค่า

          ปาโบล ฮวนเตกิ ซีอีโอและประธานของเทเลพิซซ่า กล่าวว่า "หลังจากแผนการเปิดสาขาในซาอุดิอาระเบียและอังกฤษเมื่อไม่นานมานี้ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าเรากำลังเดินหน้ารุกตลาดมอลตา และยินดีต้อนรับคุณโจเซฟในความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อนำต้นแบบธุรกิจอาหารคุณภาพสูงของเราสู่ใจกลางเมดิเตอร์เรเนียน"

          โจเซฟ พี แอททาร์ด กล่าวว่า "ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับองค์กรแห่งนี้ ด้วยคอนเซปต์ของแบรนด์ที่มีความเฉพาะตัว ความแปลกใหม่ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งก็คือพิซซ่าแฮนด์เมด สดใหม่ คุณภาพสูงในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน และเทคโนโลยีการขนส่งที่ยอดเยี่ยม ทั้งหมดนี้นับเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกหุ้นส่วนรายใหม่ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความสำเร็จในการเป็นหุ้นส่วนครั้งนี้จะทำให้เราเติบโตไปด้วยกัน"

          เทเลพิซซ่าจะนำความเชี่ยวชาญและผลงานอันเป็นที่ประจักษ์ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการตลาด เทคโนโลยี และห่วงโซ่อุปทาน มาผนวกเข้ากับจุดแข็งในการดำเนินงานและการบริหารจัดการระดับท้องถิ่นร่วมกับหุ้นส่วน โดยเทเลพิซซ่าจะใช้โอกาสนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 
          มานูเอล ลอริ่ง ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายอุตสาหกรรม การจัดซื้อและโลจิสติก กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้แบ่งปันและจัดส่งผลิตภัณฑ์คุณภาพสดใหม่ไม่เหมือนใครให้แก่ผู้บริโภคในมอลตา รวมถึงนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาเยือนประเทศนี้ในแต่ละปี และด้วยระบบห่วงโซ่อุปทานของเทเลพิซซ่าซึ่งประกอบด้วยร้านถึง 1,300 แห่งที่เราจัดส่งผลิตภัณฑ์ให้ในแต่ละวัน ทำให้เราสามารถยกระดับและคงไว้ซึ่งคุณภาพอันยอดเยี่ยมของวัตถุดิบ ตลอดจนความแปลกใหม่ ที่สามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์ของเทเลพิซซาทั่วโลก"
 
          เทเลพิซซ่าให้การสนับสนุนผู้ซื้อสิทธิ์แฟรนไชส์ทุกรายด้วยความรู้ความชำนาญ การฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง และความเป็นหนึ่งเดียวกันของแบรนด์ ซึ่งได้มาจากการสั่งสมความเป็นเลิศในการดำเนินงานมานานกว่า 3 ทศวรรษ นอกจากนี้ เทเลพิซซ่ายังรักษาคุณภาพให้ได้มาตรฐาน ด้วยการควบคุมดูแลทุกขั้นตอน ตั้งแต่โรงงานจนกระทั่งส่งถึงมือผู้บริโภค
 
          กลยุทธ์การเติบโตในต่างประเทศ

          กลยุทธ์การเติบโตในต่างประเทศของเทเลพิซซ่ามุ่งเน้นไปที่ตลาดต่าง ๆ ที่บริษัทเปิดดำเนินการอยู่แล้ว ตลอดจนสำรวจโอกาสใหม่ ๆ ทางธุรกิจ และการเจาะตลาดใหม่ ๆ ไม่ว่าจะด้วยการเข้าไปดำเนินการเอง ผ่านการเข้าซื้อบริษัทท้องถิ่น หรือผ่านมาสเตอร์แฟรนไชส์

          ประมาณ 35% ของร้านพิซซ่าเทเลพิซซ่าทั่วโลกนั้น มีบริษัทเทเลพิซซ่าเป็นเจ้าของและดำเนินงาน ในขณะที่อีกประมาณ 65% เป็นของหุ้นส่วนธุรกิจ ปัจจุบัน บริษัทดำเนินกิจการใน 15 ประเทศ และมียอดขายในต่างประเทศเกินกว่า 30% ของยอดขายทั้งหมดของบริษัท

          ข้อมูลสำหรับกองบรรณาธิการ:

          เทเลพิซซ่า (Telepizza) เป็นบริษัทส่งพิซซ่าที่ตั้งอยู่นอกสหรัฐและมีสาขามากที่สุดในโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงมาดริด บริษัทนำเสนอพิซซ่าหลากหลายเมนู ตลอดจนเมนูอาหารทานเล่น ซึ่งผสมผสานรสชาติจากนานาชาติ โดยเน้นไปที่การดัดแปลงให้เข้ากับท้องถิ่นและการคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ ในตลาดที่เทเลพิซซ่าเข้าไปทำธุรกิจ

          เทเลพิซซ่าดำเนินงานภายใต้แบรนด์ของตนเองใน 15 ประเทศทั่วยุโรป (สเปน โปรตุเกส และโปแลนด์) ละตินอเมริกา และภูมิภาคอื่น ๆ โดยส่วนใหญ่เป็นการดำเนินงานผ่านการทำข้อตกลงกับมาสเตอร์แฟรนไชส์ ทั้งนี้ ณ เดือนธ.ค. 2558 บริษัทมีร้านเป็นจำนวนทั้งสิ้น 1,311 ร้าน (461 ร้านเป็นของบริษัท และอีก 850 ร้านเป็นของแฟรนไชส์และมาสเตอร์แฟรนไชส์) และได้ใช้โมเดลธุรกิจแบบแนวตั้งในโรงงานผลิตแป้งพิซซ่าทั้ง 7 แห่ง

          ในปี 2558 บริษัทมียอดขายที่ 491.8 ล้านยูโร และมีกำไรก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมและค่าตัดจำหน่าย (EBITDA) ที่ 57.7 ล้านยูโร

           http://www.telepizza.com 
           https://www.facebook.com/telepizza 
           https://twitter.com/telepizza_es 

          ติดต่อ:
          Kreab – โทร. +34-917027170
          Susana Sanjuan / ssanjuan@kreab.com / มือถือ +34-677-946-805
          Francisco Calderon / fcalderon@kreab.com  / มือถือ +34-654-642-160
          Luis Meseguer / lmeseguer@kreab.com 

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150317/735407-a )

          วิดีโอ:  http://www.multivu.com/players/uk/7884851-telepizza-franchise-to-open-in-malta/ 

          ที่มา: Telepizzaเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode