กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Ulmart ผู้นำธุรกิจอีคอมเมิร์ซของรัสเซีย เตรียมจัดงาน "Russia House" ในระหว่างการประชุม WEF 2017

วันที่ 21 ก.ค. 2559 )
IQML
 
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย--20 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเข้าร่วมงาน St. Petersburg International Economic Forum (SPIEF) ที่รัสเซีย และการประชุม Annual Meeting of New Champions ของเวิลด์ อีโคโนมิค ฟอรั่ม (WEF) ที่เมืองเทียนจิน ประเทศจีนมาแล้ว Ulmart ผู้นำธุรกิจอีคอมเมิร์ซของรัสเซีย จึงได้รับโอกาสจากรัฐบาลรัสเซียให้เป็นผู้จัดงานประชุมสัมมนาทางธุรกิจที่มีรูปแบบเฉพาะตัวในระหว่างการประชุมประจำปีของ WEF ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ ในเดือนมกราคม 2017 โดยงานนี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า "Russia House 2017" (RH17)


          การจัดงานดังกล่าวได้รับความร่วมมือจาก Roscongress ผู้จัดการประชุมด้านเศรษฐกิจของรัสเซียอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะเข้ามาช่วย Ulmart ในการสานต่อความสำเร็จที่สร้างไว้ในการประชุม WEF 2016 ซึ่ง Ulmart ได้จัดงาน "Ulmart House of Innovation" (UHI) ที่มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 1,500 คน จาก 23 ประเทศ ตลอดระยะเวลา 3 วัน

          ไบรอัน คีน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศของ Ulmart กล่าวว่า "ขณะที่เหล่าผู้นำในรัสเซียอยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล อีกทั้งยังเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 คุณดิมิทรี คอสทีกิน ประธานกรรมการ จึงได้ยื่นโจทย์ใหม่ที่ท้าทายแก่พวกเรา หลังจากประสบความสำเร็จในการประชุม WEF ปีนี้ โดยขอให้เรามีบทบาทในเชิงรุกมากขึ้นในการประชุม WEF 2017 โดยนอกจากสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ Ulmart แล้ว ยังต้องสะท้อนความเป็นรัสเซียด้วย"

          งาน Russia House จะยังคงจัดขึ้นที่ร้าน Kaffee Klatsch อันโด่งดังของเมืองดาวอส ซึ่งตั้งอยู่ที่ Promenade 72 แต่ที่ต่างออกไปคืองานนี้จะเปิดกว้างสำหรับทุกบริษัทของรัสเซีย ตลอดจนสื่อมวลชน และแม้แต่เจ้าหน้าที่รัฐบางราย จากเดิมที่ให้ความสำคัญกับ Ulmart และบริษัทในแวดวงดิจิทัลเท่านั้น
 
          นอกจากกิจกรรมในงาน RH ซึ่งประกอบไปด้วยการอภิปรายทางธุรกิจ 6 หัวข้อเกี่ยวกับบทบาทของรัสเซียในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 บรรยากาศการลงทุนในปัจจุบัน และการคาดการณ์การเติบโตสำหรับเศรษฐกิจรัสเซียในปี 2017 แล้ว ยังจะมีการจัดงานด้านวัฒนธรรมอีกหลายงานตามสถานที่ต่างๆ ทั่วเมืองดาวอสอีกด้วย

          นายคอสทีกินกล่าวว่า "เราวางแผนให้การประชุม WEF 2017 เต็มไปด้วยกลิ่นอายของรัสเซีย โดยไม่ว่าผู้ร่วมงานจะหันไปทางไหน พวกเขาก็จะได้พบกับแง่มุมต่างๆ ของรัสเซีย ผ่านการเล่าเรื่องราวของเราที่ต้องการให้โลกได้รับรู้ ซึ่งมีความแตกต่างอย่างมากจากแนวคิดเก่าๆที่รัสเซียมักถูกเข้าใจผิดมาโดยตลอด งานครั้งนี้จะต้องเป็นที่จดจำในฐานะการหวนคืนของธุรกิจของรัสเซียสู่เวทีเศรษฐกิจยุคใหม่ของโลก"

          การประชุมประจำปีของ WEF เป็นการมองโลกมุมใหม่ เพื่อขบคิดพิจารณาปัญหาและประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

          นายคีนกล่าวว่า "การประชุมประจำปีจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เหล่าซีอีโอและผู้นำจากทั่วทุกมุมโลก และเราจะผลักดันแรงบันดาลใจนี้ให้ก้าวล้ำไปอีกระดับ ผ่านการจัดงาน RH ที่จะนำเสนอความเป็นจริงด้านการค้าและเศรษฐกิจ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีส่วนช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของรัสเซียให้เติบโตขึ้น"

          ที่มา: Ulmart
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode