กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เหตุโศกนาฏกรรมจากแผ่นดินไหวที่เชื่อมโยง 2 ทวีปเข้าด้วยกัน

วันที่ 20 ก.ค. 2559 )
IQML
 
ลากอส, ไนจีเรีย--20 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          อเมริกาใต้ได้รับความช่วยเหลือจากองค์กรการกุศลในแอฟริกา

          เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2559 ประเทศเอกวาดอร์ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวที่รุนแรงขนาด 7.8 แมกนิจูด ความรุนแรงของภัยพิบัติได้สั่นสะเทือนไปทั่วทั้งประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 500 ราย และบาดเจ็บอีก 27,500 ราย T.B. Joshua ผู้ก่อตั้ง Emmanuel TV ได้ดำเนินการภายหลังจากที่เกิดสถานการณ์อันเลวร้ายกับชาวเอกวาดอร์ด้วยการจัดส่งทีมบรรเทาทุกข์ [https://www.youtube.com/watch?v=YsS9UpxRWrI ]ไปยังจังหวัดเอสมาราลดัส ประเทศเอกวาดอร์ และส่งเครื่องบินคาร์โกโบอิ้ง 727 ซึ่งบรรทุกปัจจัยบรรเทาทุกข์ที่ถูกสุขอนามัย อาหารสดและอาหารสำเร็จรูป จำนวน 20 ตัน          เมื่อปัจจัยบรรเทาทุกข์และปัจจัยช่วยเหลือถูกส่งมาถึงยังพื้นที่ ผู้แทนของกระทรวงมหาดไทยได้รับปัจจัยดังกล่าวแทนในนามของประชาชนชาวเอกวาดอร์ ในขณะที่กองกำลังติดอาวุธของเอกวาดอร์ได้ลำเลียงปัจจัยช่วยเหลือไปยังรถบรรทุกของกองทัพและขนส่งปัจจัยไปยังศูนย์กลางปฏิบัติการของ Emmanuel TV ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมืองเอสมาราลดัส หลังจากนั้น จึงได้มีการลำเลียงปัจจัยเพื่อใส่บรรจุภัณฑ์และจัดส่งไปให้กับค่ายพักแรมต่างๆในจังหวัดเอสมาราลดัส

          ทีมงานของ Emmanuel TV ยังได้ขยายขอบเขตการบรรเทาทุกข์ไปยังหมู่บ้าน Chachi de San Salvador ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ห่างไกลและได้รับผลกระทบอย่างใหญ่หลวงจากแผ่นดินไหวในพื้นที่ที่สามารถเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาดและโรงเรียนในพื้นที่ที่ถูกทำลายลง ดังนั้น เพื่อเป็นตอบสนองต่อความต้องการของชุมชนในพื้นที่ ทีมงานจึงได้จัดส่งอุปกรณ์ที่สามารถเปลี่ยนน้ำในแม่น้ำและน้ำที่สกปรกให้เป็นน้ำที่สามารถดื่มได้ ทีมงานยังได้เดินหน้าโครงการก่อสร้างโรงเรียนด้วยงบประมาณ 262,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อฟื้นฟูศูนย์กลางโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายขึ้นมาใหม่ทั้งหมด โดยโรงเรียนที่ได้รับการฟื้นฟูขึ้นมาใหม่นี้ จะสามารถทำหน้าที่ให้การศึกษาแก่นักเรียนได้ 350 ราย

          ทั้งนี้ ประชาชนและรัฐบาลเอกวาดอร์ได้สำนึกในพระคุณของการดำเนินการเพื่อบรรเทาทุกข์ของ Emmanuel TV Ecuador Relief มาอย่างต่อเนื่อง โดยผู้รับผลประโยชน์ของชุมชน Chachi กล่าวว่า ความช่วยเหลือครั้งนี้เป็นการให้ความช่วยเหลือชุดแรกที่เราได้รับจากต่างประเทศ โดยทีมงานบรรเทาทุกข์ได้ให้ความช่วยเหลือชาวเอกวาดอร์กว่า 5,000 ราย คิดเป็นมูลค่ากว่าครึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐ

          เกี่ยวกับ Emmanuel TV 

          Emmanuel TV เป็นสถานีโทรทัศน์สากลและยังเป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไร ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองลากอส ประเทศไนจีเรีย ก่อตั้งโดย T.B. Joshua ผู้ใจบุญและได้ดำเนินการเพื่อตอบสนองความต้องการทั้งในส่วนบุคคลและสังคมมาแล้วทั่วโลก Emmanuel TV ได้จัดหาความช่วยเหลือในรูปของอาหารให้กับชุมชนยากจนในโคโลราโด สหรัฐอเมริกา, สนับสนุนสิทธิของสตรีด้วยการจัดหาเงินทุนให้กับสตรีที่เป็นม่ายให้สามารถริเริ่มทำธุรกิจเล็กๆขึ้นมาได้ ตลอดจนสร้างโรงเรียนแห่งหนึ่งขึ้นมาที่เมืองละฮอร์ ปากีสถาน และยังให้ทุนการศึกษาระดับนานาชาติ การดำเนินการเหล่านี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของการดำเนินการทั้งหมด ความพยายามดำเนินการในด้านมนุษยชนถือเป็นความก้าวหน้าเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนในชุมชนสากล

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาคลิกที่ [http://www.emmanuel.tv/ecuador-relief ]

          ที่มา: Emmanuel TV
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode