กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Marlin Equity Partners ปิดการระดมทุนของกองทุน Heritage Europe Fund ด้วยวงเงิน 325 ล้านยูโร

วันที่ 16 ก.ค. 2559 )
iqml
 
ลอสแอนเจลิส และ ลอนดอน--14 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Marlin Equity Partners บริษัทด้านการลงทุนระดับโลก มีความยินดีที่จะประกาศปิดการระดมทุนครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของ Marlin Heritage Europe, L.P. ด้วยวงเงินทั้งสิ้น 325 ล้านยูโร โดยหลังจากที่ได้มีการเสนอขายหน่วยลงทุนแก่นักลงทุนเดิมในตลาดระดับกลาง-ล่างของ Marlin ที่มุ่งลงทุนผ่านกองทุน Heritage Fund ปรากฏว่ากองทุน Heritage Europe Fund สามารถปิดการระดมทุนที่เพดานสูงสุดได้ภายในเวลาเพียง 2 เดือน ขณะที่มีความต้องการเกินกว่าเป้าหมาย 200 ล้านยูโรที่ตั้งไว้เบื้องต้น

          Heritage Europe Fund ถือเป็นความก้าวหน้าตามลำดับสำหรับ Marlin หลังได้สร้างประวัติศาสตร์การลงทุนอันยาวนานในภาคธุรกิจของยุโรปมาตั้งแต่ปี 2549 และตามมาด้วยการเปิดดำเนินงานในยุโรปเมื่อเดือนม.ค. 2556 ด้วยการตั้งสำนักงานในกรุงลอนดอน อย่างไรก็ตาม Heritage Europe Fund จะยังคงยึดมั่นในปรัชญาการลงทุนที่สืบต่อกันมา รวมไปถึงกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นการปฏิบัติ ซึ่งเป็นพื้นฐานความสำเร็จของ Marlin อีกทั้งจะยังคงตั้งเป้าการลงทุนในตลาดระดับกลาง-ล่าง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบริษัทในทวีปยุโรป นอกจากนี้เพื่อให้สอดคล้องกับกองทุนก่อนหน้านี้ของ Marlin กองทุน Heritage Europe Fund จะมุ่งลงทุนในธุรกิจที่สามารถสร้างผลประโยชน์จากฐานเงินทุนที่แข็งแกร่งขององค์กร ความสัมพันธ์เชิงลึกระหว่างองค์กรกับภาคอุตสาหกรรม ไปจนถึงเครือข่ายทรัพยากรที่สามารถดำเนินการได้และมีอยู่มากมาย นอกจากนี้ ทางกองทุนจะมุ่งเน้นลงทุนในอุตสาหกรรมที่ Marlin ได้เข้าไปมีบทบาทในการสร้างและพัฒนาความเชี่ยวชาญในแขนงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยี บริการทางธุรกิจ บริการสุขภาพ ผู้บริโภค และการผลิต เป็นต้น

          เดวิด แมคกัฟเวิน หุ้นส่วนผู้จัดการของ Marlin กล่าวว่า "การจัดตั้ง Heritage Europe Fund นั้นได้รับการขับเคลื่อนโดยข้อตกลงที่แข็งแกร่งและโอกาสการลงทุนที่น่าสนใจซึ่งเราเล็งเห็นทั่วยุโรปในขณะนี้ เรารู้สึกขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนจากหุ้นส่วนปัจจุบันของ Heritage Fund ความสามารถของเราในการเพิ่มทุนให้กับ Heritage Europe Fund ในระยะเวลาเพียง 2 เดือนนั้น ยิ่งเป็นการยืนยันชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นของเรา รวมถึงการจดจำแบรนด์ในฐานะผู้นำตลาดไพรเวทอิควิตี้ของยุโรป ความสำเร็จของเราเป็นผลมาจากประวัติศาสตร์อันยาวนานด้านการลงทุนในธุรกิจต่างๆของยุโรป ขีดความสามารถระดับโลก คุณภาพของทีมงาน ตลอดจนกลยุทธ์การลงทุนเชิงปฏิบัติ ในทุกภาคส่วนที่เป็นเป้าหมายของเรา"

          ปีเตอร์ สปาซอฟ ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของ Marlin กล่าวว่า "กองทุน Hertitage Europe Fund จะนำเสนอโอกาสที่น่าสนใจสำหรับการลงทุนอย่างต่อเนื่องในตลาดระดับกลางทั่วยุโรป ซึ่งเราเชื่อว่าการให้บริการการลงทุนในหุ้นนอกตลาดนั้นยังมีอยู่ไม่มากพอ ขณะที่ยุโรปยังคงเต็มไปด้วยโอกาสสำหรับการเติบโตและการควบรวมธุรกิจข้ามแดน โดยความสามารถในการใช้ประโยชน์จากรูปแบบและทรัพยากรการดำเนินงานของ Marlin นั้น ทำให้เราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะสามารถค้นพบและสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จระดับโลก"

          นับตั้งแต่เปิดดำเนินการในปี 2548 Marlinได้ปิดการระดมทุนในกองทุนไพรเวทอิควิตี้ไปแล้ว 6 กองทุน และมีเงินทุนภายใต้การบริหารมากกว่า 3 พันล้านดอลลาร์ สำหรับการปิดการระดมทุนของ Heritage Europe Fund นั้นเป็นไปตามระยะเวลาที่กำหนด โดยนับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2558 Marlin ได้เข้าซื้อธุรกิจ 23 แห่ง รวมถึงการขายทรัพย์สินบางส่วนขององค์กรเป็นจำนวน 11 รายการ

          ทั้งนี้ บรูซ เอตเทลสัน, คาริน ออร์ซิค และ เคที เซนต์ปีเตอร์ส จากบริษัท Kirkland & Ellis LLP รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางด้านกฎหมาย ขณะที่บริษัท Credit Suisse Securities (USA) LLC ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและตัวแทนการจัดจำหน่ายในการจัดตั้งกองทุน Heritage Europe Fund

          เกี่ยวกับ Marlin Equity Partners
          Marlin Equity Partners เป็นบริษัทด้านการลงทุนระดับโลกซึ่งบริหารจัดการเงินทุนกว่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทมุ่งเน้นไปที่การมอบแนวทางที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการด้านธุรกิจและสภาพคล่อง ให้แก่บริษัทแม่ ผู้ถือหุ้น และผู้ถือประโยชน์ร่วมอื่นๆ Marlin ลงทุนในธุรกิจต่างๆ ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรม โดยฐานเงินทุน ความสัมพันธ์ระดับอุตสาหกรรม ตลอดจนเครือข่ายทรัพยากรการดำเนินงานที่กว้างขวางของ Marlin ในอุตสาหกรรมเหล่านี้ได้เสริมสร้างมุมมองและยกระดับคุณค่าของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ โดยนับตั้งแต่ก่อตั้ง Marlin ประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อธุรกิจกว่า 100 แห่ง ผ่านทางกลุ่มกองทุนและบริษัทที่เกี่ยวข้อง บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานอีกแห่งอยู่ในลอนดอน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.marlinequity.com
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode