กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Citibank Korea เลือกใช้แท็บเล็ตพร้อมเมาส์ปากกาของ Wacom

วันที่ 14 ก.ค. 2559 )
 
โซล, เกาหลีใต้--14 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          แท็บเล็ตพร้อมเมาส์ปากกาของ Wacom ช่วยลดระยะเวลาในการประมวลผล ทำให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจมากยิ่งขึ้น

          Wacom Co., Ltd. เปิดเผยว่า แท็บเล็ตพร้อมเมาส์ปากการุ่น DTU-1141 จำนวน 317 เครื่องของบริษัท ได้ถูกนำไปใช้งานในสาขาต่างๆของ Citibank Korea Inc. เพื่อใช้ประมวลผลเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งรวมถึงลายเซ็นดิจิตอล นับเป็นอีกก้าวสู่การเลิกใช้กระดาษโดยสิ้นเชิง ทั้งยังช่วยลดระยะเวลาในการประมวลผล ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับบริการอันน่าประทับใจยิ่งขึ้น

          
http://photos.prnasia.com/prnvar/20160712/8521604499 
          แท็บเล็ตพร้อมเมาส์ปากการุ่น DTU-1141 ของ Wacom ถูกนำไปใช้ที่ Citibank Korea

          
http://photos.prnasia.com/prnvar/20160607/8521603701LOGO-b 

          ปัจจุบัน Citibank Korea Inc. กำลังนำเสนอ "Citi Remote Application Service" ซึ่งเป็นบริการที่ไม่ใช้กระดาษ โดยลูกค้าสามารถยื่นเรื่องขอเปิดบัญชีใหม่และออกบัตรได้ก่อนที่จะเดินทางมายังธนาคาร ด้วยการกรอกแบบฟอร์มล่วงหน้าผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน จากนั้นจึงแวะไปยังธนาคารสาขาที่สะดวกเพื่อเซ็นเอกสารบนแท็บเล็ตของ Wacom และเมื่อผ่านขั้นตอนการตรวจสอบตัวตนทั่วๆไปแล้ว ลูกค้าก็สามารถใช้บริการได้ทันที

          โซลูชั่นแบบไร้กระดาษช่วยให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดีกว่าเดิม ด้วยระยะเวลาการประมวลผลที่สั้นลงและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเก็บและจัดการกับเอกสารที่เป็นกระดาษด้วย

          "การเดินหน้าสู่การเลิกใช้กระดาษของ CitiBank Korea ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับอุตสาหกรรมการเงินในเกาหลีใต้ และเรายินดีอย่างยิ่งที่ผลิตภัณฑ์ของ Wacom ได้ถูกเลือกใช้เพื่อการนี้" ชิเงกิ โคมิยามะ รองประธานบริหารของ Wacom Co., Ltd. กล่าว "เราจะใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในระบบไร้กระดาษที่สั่งสมมานานหลายทศวรรษในการเผยแพร่การใช้เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ไปทั่วเอเชีย"

          Wacom นำเสนอโซลูชั่นไร้กระดาษมานานเกือบ 3 ทศวรรษ ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลา ทั้งยังช่วยยกระดับความปลอดภัยในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ การดูแลสุขภาพ โรงแรมและการท่องเที่ยว การประกัน และภาคสาธารณะ

          แท็บเล็ตพร้อมเมาส์ปากการุ่น DTU-1141 ที่ Wacom จัดหาให้กับ Citibank Korea เป็นแท็บเล็ตพร้อมเมาส์ปากการุ่นใหม่ที่มีจอสี LCD ขนาด 10.6 นิ้ว รองรับภาพความคมชัดสูงถึงระดับ Full HD (1920x1080) หน้าจอคุณภาพระดับพรีเมียมช่วยให้ลูกค้ามองเห็นเอกสารได้อย่างชัดเจนและรู้สึกมั่นใจในการเซ็นเอกสาร ขณะเดียวกันหน้าจอยังมีการเคลือบแบบแข็งและไม่สะท้อนแสง จึงให้ความรู้สึกเหมือนใช้กระดาษและปากกาจริง และใช้งานได้ดีภายใต้สภาวะแสงที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีการเข้ารหัสแบบ RSA/AES เพื่อรับประกันความปลอดภัยของการทำธุรกรรม และด้วยขนาดที่กะทัดรัด DTU-1141 จึงสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายในทุกสถานการณ์

          รับชมวิดีโอได้ที่ https://youtu.be/_nONogdaYn8 
          อ่านกรณีศึกษาได้ที่ http://www.wacom.com/enterprise/business-solutions/resources-and-information/customer-stories 

          เกี่ยวกับ Wacom

          Wacom ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2526 เป็นบริษัทระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในญี่ปุ่น (ตลาดหลักทรัพย์โตเกียว 6727) โดยมีบริษัทในเครือและสำนักงานสาขากระจายตัวอยู่ทั่วโลก เพื่อรองรับการทำตลาดและการจัดจำหน่ายในกว่า 150 ประเทศ Wacom มีวิสัยทัศน์ในการเชื่อมโยงผู้คนเข้ากับเทคโนโลยีผ่านเทคโนโลยีอินเตอร์เฟสที่เป็นธรรมชาติ ส่งผลให้บริษัทกลายเป็นผู้นำของโลกด้านการผลิตจอดิสเพลย์และแท็บเล็ตพร้อมเมาส์ปากกา เช่นเดียวกับปากกาสไตลัสแบบดิจิตอล รวมถึงโซลูชั่นสำหรับการบันทึกและประมวลผลลายเซ็นดิจิตอล เทคโนโลยีขั้นสูงในอุปกรณ์อินพุตอันล้ำสมัยของ Wacom ถูกนำไปใช้เพื่อสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแบบดิจิตอล ภาพยนตร์ สเปเชียลเอฟเฟค แฟชั่น และการออกแบบอันน่าตื่นตาตื่นใจทั่วโลก และยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานทั้งเชิงธุรกิจและทั่วไปสามารถแสดงตัวตนของตนเองผ่านเทคโนโลยีอินเตอร์เฟสชั้นนำนี้ โซลูชั่น eSignature ของ Wacom ได้ถูกนำไปใช้ในงานหลายอย่างที่จำเป็นต้องมีความลื่นไหลและมีความปลอดภัยสูง เช่น POS อีเพย์เมนท์ พาสปอร์ตอิเล็กทรอนิกส์ การประกัน การธนาคาร และการเช็คอินโรงแรม

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นของเราได้ที่ http://business.wacom.com 

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

          Kelly Chung
          Wacom Singapore
          โทร. +65-9232-9627
          อีเมล: kelly.chung@wacom.com.sg 

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160712/8521604499 
          โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160607/8521603701LOGO-b เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode