กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Vivo ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนท็อป 5 ของโลกในรายงาน IDC ประจำไตรมาส 1 ปี 2559

วันที่ 11 ก.ค. 2559 )
iqml
 
ปักกิ่ง--11 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Vivo Mobile (Vivo) ก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับที่ 5 ของโลก ในรายงาน Worldwide Quarterly Mobile Phone Tracker ประจำไตรมาส 1 ปี 2559 ของ International Data Corparation (IDC)
 
          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160701/0861606578 

          IDC มองว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วของ Vivo เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่เร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในช่วงไตรมาสแรกของปี 2559 โดย Vivo มียอดขนส่งโทรศัพท์มือถือ 14.3 ล้านเครื่องในช่วงดังกล่าว ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 123.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และคิดเป็น 4.3% ของส่วนแบ่งตลาดทั่วโลก

          อเล็กซ์ เฟิง รองประธานระดับโลก และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Vivo กล่าวว่า "ผลการดำเนินงานอันยอดเยี่ยมของ Vivo เกิดจากความมุ่งมั่นในการพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ และการเข้าใจความต้องการของลูกค้าอย่างตรงจุด เราเห็นว่าผู้บริโภคต้องการอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีกว่า เราจึงได้วางตำแหน่งแบรนด์ของเราเป็นแบรนด์ระดับพรีเมียม"

          "ผลการจัดอันดับโดย IDC ที่ Vivo สามารถครองอันดับต้น ๆ ได้นั้น แสดงให้เห็นว่า Vivo มีศักยภาพที่จะรองรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือจากตลาดที่เติบโตเต็มที่ อย่างสหรัฐอเมริกา และยุโรปตะวันตก" เฟิงกล่าว

          Vivo ได้เริ่มขยายธุรกิจไปทั่วโลกในปี 2557 ด้วยการตั้งสำนักงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย จากนั้นในปี 2558 Vivo ได้สร้างความก้าวหน้าครั้งสำคัญด้วยการปรับปรุงการออกแบบผลิตภัณฑ์ และได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง V3 ซึ่งเน้นฟังก์ชั่นการทำงานที่ชาญฉลาดขึ้น และคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi (High-Fidelity)

          "แนวทางของเราคือการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีจุดเด่นในการทำให้ชีวิตดีขึ้นและง่ายขึ้น" เฟิงกล่าว "และเรายังคงมุ่งมั่นที่จะหลอมรวมเทคโนโลยีให้เข้ากับวิถีชีวิตผู้คนได้อย่างไร้รอยต่อ เราหวังที่จะนำเสนอตัวเลือกและผลิตภัณฑ์มากขึ้นแก่ผู้ใช้ที่หลากหลายจากทั่วโลกในอนาคตอันใกล้นี้"

          Vivo ยังได้ขยายขอบเขตการเข้าถึงตลาดทั่วโลกในปีนี้ ด้วยการโปรโมทสมาร์ทโฟนเรือธงที่เปิดตัวใหม่อย่าง V3 และ V3MAX อีกทั้งยังประกาศร่วมมือกับแบรนด์ Captain America: Civil War ของ Marvel โดยสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น ลื่นไหลและสนุกสนานเพลิดเพลิน ด้วยวิดีโอและเสียงคุณภาพระดับ Hi-Fi สำหรับประเทศเป้าหมายประกอบด้วย ไทย อินโดนีเซีย อินเดีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม และเมียนมา

          กว่า 2 ปีแล้ว ที่ Vivo ได้เริ่มเข้ามาทำการตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ อินเดีย ด้วยพฤติกรรมการบริโภคและความต้องการของคนในภูมิภาคนี้  โดยเฉพาะในประเทศไทยที่ผู้บริโภคมีความหลากหลายด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ต้องการทางเลือกที่มากขึ้น  Vivo  จึงได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการเข้ามาทำตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ซึ่งรวมถึงในประเทศไทยที่มีศักยภาพสูงเป็นอย่างมาก  ในเมืองไทย  Vivo  ได้ลงทุนด้านการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ  ทั้งโฆษณาในสื่อหลักต่างๆ  รวมทั้งสื่ออนไลน์  ตลอดจนกิจกรรม  ประชาสัมพันธ์ในพื้นที่ต่างๆ  ทั่วประเทศ  โดยเน้นในพื้นที่ในกรุงเทพมหานครและหัวเมืองหลัก  อาทิ เชียงใหม่  ขอนแก่น  นครราชสีมา  สงขลา  ฯลฯ  และกระจายสินค้าไปยังพันธิตรที่เป็นบริษัทจำหน่ายมือถือชั้นนำทั่วประเทศอีกด้วย

          เกี่ยวกับ Vivo

          Vivo เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำระดับโลก ซึ่งมุ่งเน้นนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเสียงระดับมืออาชีพ มีรูปลักษณ์สุดล้ำ และมอบประสบการณ์การใช้งานที่รวดเร็วและราบรื่น บริษัทมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายและมีสไตล์ สำหรับผู้ที่มีความกระตือรือร้นและพร้อมเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ ทั้งนี้ Vivo ได้เข้าสู่การเป็นท็อป 5 แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกในรายงานประจำไตรมาส 1 ของปี 2559 โดย IDCเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode