กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
"อะคาเซีย กัม" วัตถุเจือปนอาหารที่มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมอาหารยุคปัจจุบัน

วันที่ 9 ก.ค. 2559 )
iqml
 
 ปารีส--7 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          อะคาเซีย กัม (Acacia Gum) คือวัตถุเจือปนอาหารอเนกประสงค์จากธรรมชาติ 100% สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการผลิตภัณฑ์อาหารจากธรรมชาติและมีความยั่งยืน

          ในช่วงหลายปีมานี้ วิกฤตการณ์ด้านอาหารที่เกิดขึ้นมากมายได้ส่งผลให้ผู้บริโภคทั่วโลกเกิดความตื่นตระหนกและมีทัศนคติที่เปลี่ยนไป ปัจจุบันผู้บริโภคเริ่มหันมาใส่ใจอาหารที่รับประทานกันมากขึ้น ทั้งในแง่ของคุณภาพและผลกระทบต่อสุขภาพ ขณะเดียวกันผลวิจัยมากมายชี้ให้เห็นว่า ความกลัวของผู้บริโภคเป็นตัวกำหนดเทรนด์อาหาร โดยผู้บริโภคต่างหันมารับประทานอาหารมังสวิรัติมากขึ้น สนใจอาหารจากธรรมชาติและอาหารออร์แกนิกมากขึ้น รวมทั้งหลีกเลี่ยงอาหารดัดแปลงพันธุกรรมและแต่งกลิ่นรสสังเคราะห์ จึงสรุปได้ว่า คุณภาพของผลิตภัณฑ์และอาหารเพื่อสุขภาพมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจของผู้บริโภค

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
          http://www.multivu.com/players/uk/7873551-role-of-acacia-gum-in-food-industry/ 

          ด้วยความที่ผู้บริโภคมีความกังวลในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ผู้บริโภคจึงมีการหาข้อมูลและแสดงความต้องการของตนเองมากกว่าเดิม โดยมีการใช้เทคโนโลยีเพื่อเตือนภัยและติดต่อสื่อสารกัน ผู้บริโภคจริงจังกับสิ่งที่ทำและต้องการให้ผู้ผลิตอาหารหันมาสนใจด้วย ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวเป็นตัวกำหนดรูปแบบการโฆษณาขายสินค้า และบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการอาหารต่างต้องปรับตัวตามเทรนด์นี้ รวมทั้งปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามความคาดหวังของผู้บริโภคด้วย

          สิ่งหนึ่งที่ผู้บริโภคมีความกังวลมากที่สุดคือ "วัตถุเจือปนอาหาร" ซึ่งคำนี้ก่อให้เกิดความรู้สึกไม่ดี เทรนด์การบริโภคในปัจจุบันจึงเน้นไปที่การลดปริมาณอาหารที่ใส่วัตถุเจือปนมากจนเกินไป และจำกัดการบริโภคอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพหากรับประทานมากเกินไป หรือเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

          อย่างไรก็ดี ผู้บริโภคต้องรู้จักแยกแยะวัตถุเจือปนอาหาร ทั้งในแง่ของแหล่งที่มาและผลกระทบต่อสุขภาพ เนื่องจากวัตถุเจือปนอาหารบางชนิดมาจากธรรมชาติ 100% ซึ่งมีความปลอดภัยต่อสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เฉกเช่นเดียวกับ "อะคาเซีย กัม" วัตถุเจือปนอาหารอเนกประสงค์ที่มีความปลอดภัย 100%

          อะคาเซีย กัม หรืออีกชื่อหนึ่งคือ E414 เป็นยางไม้ธรรมชาติที่ได้จากการกรีดต้นอะคาเซีย จึงมีความยั่งยืนและเป็นธรรมชาติ 100% มนุษย์เราใช้ประโยชน์จากอะคาเซีย กัม มานานนับพันปี และในปัจจุบันได้มีการนำอะคาเซีย กัม มาใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์มากมาย เช่น ไวน์ ขนมหวาน เครื่องสำอาง น้ำอัดลม และวัตถุปรุงแต่งรสอาหาร เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการใช้อะคาเซีย กัม เป็นตัวเคลือบลูกกวาด ช่วยในการแขวนตัวและให้ความคงตัวในเครื่องดื่ม รวมถึงเสริมเส้นใยให้กับผลิตภัณฑ์อาหาร ซึ่งหมายความว่าอะคาเซีย กัม มีความปลอดภัยต่อระบบย่อยอาหาร และได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่ามีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก

          วัตถุเจือปนอาหารอเนกประสงค์จากธรรมชาติอย่าง อะคาเซีย กัม จึงตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการผลิตภัณฑ์อาหารจากธรรมชาติและมีความยั่งยืน

          ดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มได้ที่นี่
          http://www.multivu.com/players/uk/7873551-role-of-acacia-gum-in-food-industry/docs/ar-technical-paper-eng-bd-1691297687.PDF 

          หากต้องการรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอะคาเซีย กัม กรุณาติดต่อ Alland & Robert บริษัทระดับโลกผู้มีความเชี่ยวชาญด้านอะคาเซีย กัม มาตั้งแต่ปี 2427

          เว็บไซต์: http://www.allandrobert.com 

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160630/385304 )

          วิดีโอ: http://www.multivu.com/players/uk/7873551-role-of-acacia-gum-in-food-industry/ 

          ที่มา: Alland et Robert
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode