กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือยกให้ CLX Communications เป็นผู้ให้บริการ A2P SMS ระดับ Tier 1 ที่ดีที่สุดในโลก ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน

วันที่ 9 ก.ค. 2559 )
iqml
 

สตอกโฮล์ม – 6 ก.ค. – พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


CLX Communications (Nasdaq Stockholm: CLX) ผู้จัดหาบริการและโซลูชั่นการสื่อสารบนคลาวด์ชั้นนำของโลก ได้รับเลือกเป็นผู้ให้บริการ A2P SMS ระดับ Tier One ที่ดีที่สุดในโลกติดต่อกัน 2 ปีซ้อน ในรายงานการสำรวจผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งจัดทำโดย Roaming Consulting Company (ROCCO)


(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160704/385887LOGO )


การสำรวจดังกล่าวเป็นการสะท้อนมุมมองของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (MNO) ต่อผู้ให้บริการ SMS ระดับองค์กร โดยวัดจากดัชนีชี้วัดความสำเร็จของงาน (KPI) ในแง่ของประสิทธิภาพและความเป็นผู้นำ มากกว่า 35 ดัชนี การสำรวจนี้ได้เข้าสู่ปีที่ 2 แล้ว โดยมีผู้ตอบแบบสอบถาม 192 คน ซึ่งเป็นตัวแทนของ MNO จำนวน 260 ราย (รวมถึงมุมมองจากผู้ตอบที่เป็น Group MNO จำนวน 7 ราย) ใน 188 ประเทศ สำหรับผู้ให้บริการ A2P SMS ที่เข้าร่วมการประเมินมีทั้งสิ้น 32 ราย และมีเพียง 5 รายเท่านั้นที่ได้รับสถานะ Tier One อันทรงเกียรติ


จากการสำรวจครั้งนี้ บรรดา MNO ต่างยกให้ CLX เป็นผู้ให้บริการที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่ง ในด้านหลักๆ ได้แก่ งานบริการลูกค้า คุณภาพบริการ ความสามารถในการทำงานต่อเนื่อง ความเชี่ยวชาญระดับอุตสาหกรรม โดยคะแนนรวม KPI ทุกตัวของ CLX สูงกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ ทุกราย ทำให้บริษัทขึ้นแท่นผู้นำอย่างไร้ข้อกังขา


"เราภูมิใจมากที่ได้รับการโหวตให้เป็นผู้ให้บริการ Tier One A2P SMS ที่ดีที่สุดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2” โจฮัน เฮดเบิร์ก ซีอีโอของ CLX Communications กล่าว "เราทำงานกันอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยตลอดปีที่ผ่านมา เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะสามารถรักษามาตรฐานบริการและเทคโนโลยีให้อยู่ในระดับสูงต่อไป เพื่อช่วยให้ธุรกิจของ CLX Communications เติบโต และรับประกันว่าลูกค้าจะได้รับโซลูชั่นที่ดีที่สุด”


ขณะเดียวกัน รายงานฉบับนี้ยังจัดอันดับให้บริษัทที่ CLX ได้เข้าซื้อล่าสุดอย่าง Mblox เป็นผู้ให้บริการระดับ Tier One เป็นปีที่ 2 "เรารู้ดีว่า Mblox จะต้องเป็นสินทรัพย์เชิงกลยุทธ์ชั้นเยี่ยมสำหรับ CLX และผลการสำรวจนี้สะท้อนให้เห็นว่า บริษัทที่เกิดจากการควบรวมกิจการแห่งนี้จะมอบโซลูชั่น บริการ และประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในตลาดให้กับลูกค้า” คุณโจฮันกล่าว


เจสัน ไบรอัน ซีอีโอ ROCCO กล่าวเสริมว่า "การค้นหาผู้ให้บริการที่ทรงคุณค่าในตลาด A2P SMS Messaging ต้องใช้เวลาพอสมควร บริษัทวิจัย ROCCO จึงเสาะแสวงหาความคิดเห็นที่เชื่อถือได้จริงเกี่ยวกับผู้ให้บริการที่ดีที่สุดในสายตาของเหล่า MNO ซึ่งเป็นเรื่องดีมากที่เราได้เห็นว่า MNO มีมุมมองเสมอต้นเสมอปลายต่อทั้ง CLX และ Mblox ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จากบริษัท 32 แห่งในการวิจัย A2P SMS Messaging ของ ROCCO ทั้งคู่ปรากฏอยู่ในรายชื่อผู้ให้บริการระดับ Tier 1 ในรายงานของเรา และติดท็อป 5 ผู้ให้บริการที่ดีที่สุด 2 ปีซ้อน ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือมีความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพและความเป็นผู้นำในตลาดของผู้ให้บริการทั้งสองรายนี้”


เกี่ยวกับ CLX Communications (http://www.clxcommunications.com)


CLX Communications (CLX) คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาบริการและโซลูชั่นการสื่อสารบนคลาวด์ให้แก่องค์กรและผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ บริการการสื่อสารเคลื่อนที่จาก CLX เปิดทางให้องค์กรต่างๆสามารถสื่อสารกับผู้คนและอุปกรณ์เชื่อมต่อ (Internet of Things หรือ IoT) ได้ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และคุ้มค่า โซลูชั่นของ CLX นำไปสู่การสื่อสารที่มีความสำคัญระดับธุรกิจทั่วโลกผ่านบริการข้อความสั้น (SMS) บริการเสียง และบริการการเชื่อมต่อ IoT บริษัทมีสำนักใหญ่อยู่ที่สตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน และมีสำนักงานขายในกว่า 10 ประเทศ


สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Kristian Mannik

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด CLX Communications

โทร. +46-8-32-75-10

อีเมล: pr@clxcommunications.com


เกี่ยวกับ The Roaming Consulting Company (http://www.roamingconsulting.com)


ROCCO เป็นบริษัทวิจัย กลยุทธ์ และการศึกษาที่มีความเป็นกลาง 100% บริษัทมีสำนักงานอยู่ในสหราชอาณาจักร และเปิดดำเนินงานมา 3.5 ปีแล้ว เราทำการวิจัยเกี่ยวกับผู้ให้บริการการใช้งานข้ามเขตและการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ (Roaming and Interconnect Vendors) โดยนำเสนอในนามของผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือที่ต้องการเฟ้นหาผู้ให้บริการที่ใช่ รวมทั้งติดตามประเด็นร้อนที่พวกเขาสนใจอย่างรอบด้าน ปัจจุบันมี MNO ที่มีส่วนร่วมในงานวิจัยของเราปีละมากกว่า 500 ราย


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสำรวจและรายงานฉบับเต็มของ ROCCO สามารถดูได้ที่นี่


แหล่งข่าว: CLX Communications

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode