กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ยูเนี่ยนเพย์ ขยายบริการชำระค่าเล่าเรียนสู่สถาบันการศึกษากว่า 2,000 แห่งทั่วโลก พร้อมรองรับทุกการใช้จ่ายสำหรับนักศึกษาต่างแดน

วันที่ 4 ก.ค. 2559 )
 
          เซี่ยงไฮ้, จีน--4 ก.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          บริการชำระเงินของยูเนี่ยนเพย์สำหรับนักศึกษาในต่างประเทศได้ขยายจากการชำระค่าเล่าเรียนเพียงอย่างเดียวเป็นการใช้จ่ายเพื่อทุกแง่มุมของชีวิตแล้ว โดยเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศว่า ณ ตอนนี้ สถาบันการศึกษากว่า 2,000 แห่งทั่วโลกยอมรับการชำระค่าเล่าเรียนผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ ซึ่งครอบคลุมถึงโรงเรียนชื่อดังในประเทศยอดนิยมหลายแห่ง ได้แก่ สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร นิวซีแลนด์ และสิงคโปร์

          ข้อมูลสาธารณะระบุว่า ในปี 2558 นักเรียนชาวจีนที่ศึกษาอยู่ในต่างประเทศมีจำนวนมากกว่า 500,000 คน ซึ่งมีอัตราการเติบโตเทียบรายปีประมาณ 14% ปัจจุบัน จีนเป็นประเทศที่มีนักเรียนไปศึกษาต่อในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร แคนาดา และออสเตรเลียมากที่สุด ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จึงเดินหน้าพัฒนาบริการการชำระเงินเพื่อรองรับนักเรียนเหล่านี้ 

          การชำระค่าเล่าเรียนข้ามประเทศแบบออนไลน์ที่สะดวกและปลอดภัย

          การชำระค่าเล่าเรียนผ่านระบบออนไลน์ของบัตรยูเนี่ยนเพย์นั้นสะดวกสบาย ขั้นตอนการโอนเงินสามารถเสร็จสมบูรณ์ภายใน 3 วันทำการ ทั้งนี้ ระบบการชำระเงินออนไลน์ของยูเนี่ยนเพย์ใช้มาตรการจัดการความเสี่ยงและความปลอดภัยอันหลากหลายเพื่อรับประกันความปลอดภัยของการชำระเงินออนไลน์ข้ามประเทศ

          นักเรียนและผู้ปกครองสามารถลงชื่อเข้าใช้แพลตฟอร์มการชำระค่าเล่าเรียนหลายแพลตฟอร์มเพื่อชำระเงินผ่านบัตรเครดิตบิตและบัตรเดบิตยูเนี่ยนเพย์ อาทิ peerTransfer ที่ครอบคลุมสถาบันการศึกษากว่า 700 แห่ง และ Western Union ที่ครอบคลุมสถาบันการศึกษากว่า 400 แห่งในอเมริกาเหนือ ยุโรป และออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังแพลตฟอร์มการชำระค่าเล่าเรียนของธนาคารหลัก 5 แห่งในไต้หวัน ซึ่งครอบคลุมวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยกว่า 70% ในประเทศ

          ด้วยความร่วมมือระหว่างยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กับสถาบันการศึกษาหลายแห่ง อาทิ TMS และ TouchNet จึงทำให้เว็บเพจสำหรับชำระเงินอย่างเป็นทางการของสถาบันต่าง ๆ กว่า 700 แห่งสามารถยอมรับบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ได้

          บริการชำระเงินครอบคลุมทุกแง่มุมการใช้ชีวิตต่างแดนของนักศึกษา

          ปัจจุบัน บริการชำระเงินของยูเนี่ยนเพย์ครอบคลุมทุกแง่มุมการใช้ชีวิตต่างแดนของนักศึกษา การใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ในประเทศยอดนิยมนั้นสะดวกสบายอย่างยิ่ง ยกตัวอย่างเช่น ในสหรัฐอเมริกา ตู้เอทีเอ็มเกือบทุกแห่งรองรับการถอนเงินสดผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ และ 80% ของร้านค้ายอมรับบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์สำหรับการชำระเงินด้วยลายเซ็น ซึ่งร้านค้าเหล่านี้ครอบคลุมถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านอาหารหลายแห่ง

          นอกจากนี้ บริการชำระเงินของยูเนี่ยนเพย์ยังครอบคลุมการชำระเงินที่เกี่ยวกับการศึกษาหลายรายการ ได้แก่ การชำระค่าเทอมที่จุดบริการ POS ในสถานศึกษา การชำระค่าหนังสือเรียนและที่พัก ซึ่งร้านหนังสือในสถานศึกษา ศูนย์บริการนักศึกษา หอพักนักศึกษาและห้องสมุดหลายแห่งต่างยอมรับการใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์เช่นกัน

          การใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ในต่างประเทศนั้นก่อให้เกิดประโยชน์นานัปการ อาทิ นักศึกษาไม่ต้องพกเงินสดจำนวนมาก และไม่ต้องซื้อหรือโอนเงินด้วยสกุลเงินต่างประเทศ ผู้ปกครองสามารถทราบข้อมูลการใช้จ่ายเงินในต่างประเทศของบุตรหลานได้ นักศึกษาสามารถใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ในกว่า 40 ประเทศและภูมิภาค ทั้งยังได้รับความสะดวกสบายและสิทธิพิเศษต่าง ๆ จากยูเนี่ยนเพย์ใน 160 ประเทศและภูมิภาคด้วย

          ข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.unionpayintl.com/ 

          ที่มา: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

          AsiaNet 64992เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode