กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Miral ลงนามความร่วมมือกับ skyTran มุ่งปฏิวัติการคมนาคมบนเกาะยาสในอาบูดาบี

วันที่ 1 ก.ค. 2559 )
IQML
 
 อาบูดาบี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--30 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - skyTran บริษัทในเครือ NASA Space Act เตรียมเปิดตัวระบบขนส่งส่วนบุคคลเจเนอเรชั่นใหม่เป็นครั้งแรกในตะวันออกกลาง

          Miral ลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกับ skyTran (TM) Inc. บริษัทในเครือ NASA Space Act ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ NASA Ames Research Center ใกล้กับเมืองเมาน์เทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อเปิดทางไปสู่การศึกษาและใช้งานระบบขนส่งส่วนบุคคลความเร็วสูงของ skyTran เป็นครั้งแรกในตะวันออกกลาง บนเกาะยาสในอาบูดาบี

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
          http://www.multivu.com/players/uk/7871551-miral-signs-mou-skytran-yas-island/ 

          ระบบขนส่งส่วนบุคคลเจเนอเรชั่นใหม่ที่กล่าวถึงข้างต้นนั้น เป็นยานพาหนะที่มีลักษณะคล้ายเครื่องบินเจ็ท ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ นั่งได้สองคน และมีการนำเทคโนโลยี skyTran Magnetic Levitation (STML) สุดล้ำสมัยมาใช้แทนล้อรถ ระบบดังกล่าวพัฒนาขึ้นที่ NASA Ames Research Center และได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อย ระบบนี้จะช่วยให้การเดินทางมีความรวดเร็ว ตรงเวลา ปลอดภัย ประหยัดต้นทุนและพลังงาน โดยยานพาหนะจะแล่นไปตามรางแม่เหล็กที่ทอดตัวอยู่เหนือถนนทั่วไป จากต้นทางไปจนถึงปลายทางทั่วทั้งเกาะ วัตถุประสงค์ของโครงการนี้คือการเชื่อมโยงเส้นทางคมนาคมระหว่างจุดต่างๆบนเกาะยาส และท้ายที่สุดจะเชื่อมต่อไปยังท่าอากาศยานนานาชาติอาบูดาบีด้วย

          โมฮัมเหม็ด อับดุลลา อัล ซาบี ซีอีโอของ Miral ได้กล่าวถึงบันทึกความเข้าใจฉบับนี้ว่า "นวัตกรรมยังคงเป็นหัวใจสำคัญสำหรับเกาะยาส และในการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกและขยายเกาะยาสนั้น เราจำเป็นต้องมีระบบขนส่งที่ประหยัดพลังงานและสร้างประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นให้แก่ผู้มาเยือน ทั้งนี้ skyTran เป็นพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์ร่วมกันกับเราในการรังสรรค์นวัตกรรมเพื่ออาบูดาบี รวมถึงพัฒนาบริการที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงประสบการณ์บนเกาะยาส อันเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และจากประเทศอื่นๆทั่วโลก"

          ระบบขนส่งอันทันสมัยของ skyTran ได้ช่วยเติมเต็มวิสัยทัศน์ของ Miral ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับทุกคนที่มาเยือนเกาะยาส นอกจากนี้ ระบบดังกล่าวยังสามารถขยายโครงข่ายได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งรางเสริมหรือเพิ่มจำนวนยานพาหนะเพื่อรองรับผู้มาเยือนที่เพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกัน การควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ยังช่วยให้ยานพาหนะสามารถทำความเร็วที่เหมาะสมที่สุดและมีความปลอดภัยที่สุดตามความต้องการของผู้โดยสาร

          เจอร์รี่ แซนเดอร์ส ซีอีโอของ skyTran กล่าวว่า "skyTran เป็นระบบขนส่งอัจริยะสำหรับเมืองแห่งอนาคตอย่างแท้จริง และเราก็มีความยินดีที่ได้นำเทคโนโลยีนี้มาสู่ภูมิภาคตะวันออกกลางเป็นครั้งแรก การที่เราเข้าถึงเทคโนโลยีสุดล้ำและความเชี่ยวชาญของ NASA ช่วยให้เราสามารถนำเสนอนวัตกรรมสู่เกาะยาส และปูทางให้อาบู ดาบีเป็นผู้กำหนดนิยามของการคมนาคมแห่งอนาคตในตะวันออกกลาง"

          ปัจจุบัน เกาะยาสดึงดูดผู้มาเยือนมากถึง 25 ล้านคนต่อปี เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น Ferrari World Abu Dhabi, Yas Waterworld และ Yas Marina Formula 1 Circuit นอกจากนั้นจะมีการเปิดตัว Warner Bros. Theme Park ในปี 2561 และคาดว่าจำนวนผู้มาเยือนเกาะยาสจะเพิ่มขึ้นทะลุ 30 ล้านคน

          เกี่ยวกับ Miral

          Miral เป็นผู้เนรมิตสถานที่ท่องเที่ยวในอาบูดาบี และดึงดูดผู้คนด้วยการสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจ Miral เป็นผู้พัฒนาและบริหารอสังหาริมทรัพย์บนเกาะยาส ตั้งแต่แหล่งบันเทิง โรงแรม สถานที่พักผ่อนและเล่นกีฬา ร้านอาหาร ห้างร้าน ไปจนถึงสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ปัจจุบัน เกาะยาสเป็นที่ตั้งของ Ferrari World Abu Dhabi, Yas Waterworld, Yas Links Golf Course, Yas Mall, Yas Marina Circuit, Yas Marina และโรงแรม 7 แห่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Yas Viceroy รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.miral.ae 

          เกี่ยวกับ Skytran

          skyTran Inc. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ NASA Ames Research Center ในเมืองเมาน์เทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย คือผู้คิดค้นและพัฒนาระบบขนส่งส่วนบุคคลความเร็วสูงแบบยกระดับและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ระบบแรกและระบบเดียวในชื่อ STMagLev(TM)

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Miral และเกาะยาส กรุณาติดต่อ   

          Mariam El Chami
          โทร. +971565026139
          อีเมล: mariam.elchami@edelman.co 

          Roger Margulies
          skyTran Public Relations
          โทร. +1-650-319-8619, ต่อ 108
          อีเมล: roger@skytran.com 

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160628/384170 )

          วิดีโอ:http://www.multivu.com/players/uk/7871551-miral-signs-mou-skytran-yas-island

          ที่มา: Miral Asset Managementเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode