กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
“BiologicTx MatchGrid” ซอฟต์แวร์จับคู่ผู้บริจาค-ผู้รับบริจาคไต ประสบความสำเร็จในการนำไปใช้ในต่างประเทศ

วันที่ 27 มิ.ย. 2559 )
iqml
 
โทโทวา, นิวเจอร์ซีย์--24 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          การปลูกถ่ายไตแบบไขว้ 4 คู่ประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรกภายใน 2 เดือนหลังซอฟต์แวร์ดังกล่าวถูกนำไปใช้ในต่างประเทศ

          BiologicTx (R) ประกาศว่า ซอฟต์แวร์จับคู่ผู้บริจาค-ผู้รับบริจาคไต BiologicTx MatchGrid (TM) ได้ถูกนำไปใช้ในต่างประเทศ ณ  King Faisal Specialist Hospital and Research Centre ในกรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย ภายใต้การดูแลของ Dr. Khlaid Almeshari นักวิทยาภูมิคุ้มกันและศัลยแพทย์ปลูกถ่ายไต ผู้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการด้านการจับคู่ผู้บริจาค-ผู้รับบริจาคไต และการปลูกถ่ายไตสำหรับผู้ที่มีกรุ๊ปเลือดและเนื้อเยื่อไม่เข้ากัน โดยนับตั้งแต่มีการใช้ซอฟต์แวร์ MatchGrid เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ทาง King Faisal Hospital ก็สามารถทำการจับคู่ผู้บริจาค-ผู้รับบริจาคไตแบบไขว้ 4 คู่ได้สำเร็จ

          โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20130520/LA16505LOGO 

          ในการบริจาคไตนั้น ผู้บริจาคที่มีความพร้อมทั้งทางร่างกายและจิตใจและมีผู้รอรับบริจาคอยู่ อาจไม่สามารถบริจาคได้เพราะเนื้อเยื่อและเลือดไม่เข้ากัน ดังนั้นจึงต้องไปสลับคู่กับผู้บริจาคและผู้รับรายอื่นที่เข้ากันได้ ในกรณีดังกล่าว ซอฟต์แวร์สุดล้ำสมัยอย่าง BiologicTx MatchGrid จะช่วยให้แพทย์สามารถจับคู่ผู้บริจาค-ผู้รับบริจาคไตได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ โดยสามารถประเมินความเป็นไปได้ในการจับคู่แบบไขว้ตั้งแต่ 2 คู่ไปจนถึง 12 คู่ภายในเวลาไม่กี่นาที ช่วยให้ศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะประหยัดเวลาในการจับคู่ได้หลายเดือน นอกจากนั้นยังสามารถแสดงจำนวนสูงสุดที่เป็นไปได้ในการจับคู่สำหรับกลุ่มที่จับคู่ได้ยากที่สุด ทั้งยังมีคุณภาพในการจับคู่สูงมาก

          Dr. Almeshari กล่าวว่า "BiologicTx MatchGrid ช่วยให้เราประสบความสำเร็จในการจับคู่และปลูกถ่ายไตแบบไขว้ 4 คู่ซึ่งก่อนหน้านี้แทบจะเป็นไปไม่ได้ เพราะผู้ป่วย 2 ใน 4 คนมีสภาพร่างกายที่ไวต่อเนื้อเยื่อแปลกปลอมอย่างมาก มากจนการลดภาวะภูมิไวก็ไม่ได้ผล การจับคู่จึงแทบเป็นไปไม่ได้เลยถ้าไม่มี MatchGrid เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งกับศักยภาพของซอฟต์แวร์ตัวนี้ในการจับคู่แบบไขว้ ซึ่งจะช่วยชีวิตผู้ป่วยได้มากขึ้น"

          Todd Krasinsky ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาของ BiologicTx กล่าวว่า "การปลูกถ่ายไตแบบไขว้ 4 คู่ในครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ความเชี่ยวชาญของ Dr. Almeshari รวมถึงศักยภาพของ BiologicTx MatchGrid และก้าวแรกของความสำเร็จในการใช้งานในต่างประเทศจะเปิดทางให้เราสามารถรุกเข้าสู่ประเทศอื่นต่อไป ซึ่งจะช่วยรักษาชีวิตผู้คนมากมายทั่วโลก"

          เกี่ยวกับ BiologicTx(R)
          BiologicTx(R) ก่อตั้งขึ้นในฐานะบริษัทจัดหายากดภูมิทั้งแบบรับประทานและแบบฉีดให้แก่ผู้ที่ผ่านการปลูกถ่ายอวัยวะ จากนั้นบริษัทได้ขยายบริการจนครอบคลุมเทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อสุขภาพ ซึ่งสามารถแสดงผลการตอบสนองต่อการรักษาของผู้ป่วยอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ทีมงานของเราประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญที่ทุ่มเทให้กับการพัฒนาด้านการลดภาวะภูมิไวของผู้ป่วย การกดภูมิคุ้มกัน และการรับมือกับการปฏิเสธอวัยวะปลูกถ่าย ทำให้ผลการรักษาผู้ป่วยทั่วโลกมีความก้าวหน้าเป็นที่น่าพอใจ เรานำเสนอบริการที่มีประสิทธิภาพและครบวงจรซึ่งเป็นพื้นฐานของการดูแลรักษาผู้ป่วยทั้งในบ้านและในคลินิก และบริการเหล่านี้ก็สอดคล้องกับการทำงานของทีมแพทย์ในศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ เราได้มอบความหวังและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้แก่ผู้ป่วยของเรา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.BiologicTx.com 

          ติดต่อ:
          Tara Marchese
          โทร. 877-567-8087
          อีเมล: tmarchese@biologictx.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode