กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Mozido จับมือ MoneyGram ให้บริการโอนเงินข้ามประเทศผ่านมือถือแก่ลูกค้า eZ Cash ในศรีลังกา

วันที่ 14 มิ.ย. 2559 )
IQML
 
ออสติน, เท็กซัส--13 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Mozido ผู้ให้บริการโซลูชั่นการค้าและการชำระเงินระบบดิจิทัลที่ไว้วางใจได้ ประกาศเดินเครื่องสนับสนุนบริการโอนเงินระหว่างประเทศผ่านทางโทรศัพท์มือถือแก่ผู้ใช้บริการในประเทศศรีลังกา

          Mozido ได้จับมือกับ MoneyGram ผู้ให้บริการโอนเงินชั้นนำของโลก ในการเปิดตัวบริการสุดล้ำ โดยลูกค้าของค่ายมือถือ Dialog, Etisalat และ Hutch ในศรีลังกาที่ลงทะเบียนกับ eZ Cash ซึ่งเป็นบริการทำธุรกรรมบนมือถือแบบข้ามระบบรายแรกของโลก จะสามารถรับเงินที่ส่งมาจากต่างประเทศผ่านทาง eZ Cash ซึ่งเป็นการมอบความสะดวกสบายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนให้แก่ลูกค้าของ eZ Cash ที่มีแนวโน้มว่าจะสูงถึง 14 ล้านราย

          ไมเคิล ลิเบอร์ตี ผู้ก่อตั้งและประธานฝ่ายความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ทั่วโลกของ Mozido กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ MoneyGram และ Dialog เพื่อมอบโซลูชั่นอันแปลกใหม่นี้ในศรีลังกา เทคโนโลยีการชำระเงินผ่านมือถือ MoTEAF ของ Mozido และบริการโอนเงินของ MoneyGram จะมอบความสะดวกสบายและความยืดหยุ่นอย่างดีเยี่ยมให้แก่ผู้ใช้ eZ Cash เราตื่นเต้นที่จะได้เชื่อมโยงหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ระดับโลกของเราเข้ากับผู้ให้บริการในศรีลังกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อบรรลุเป้าหมายต่างๆร่วมกัน"

          ไรเอนซี มาร์ติเนสซ์ กรรมการผู้จัดการของ Mozido ในศรีลังกา กล่าวว่า "พันธกิจของ Mozido คือการมอบบริการทางการเงินที่ครบวงจรให้แก่ผู้คนทั่วโลกที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการธนาคารแบบดั้งเดิมได้ เทคโนโลยีที่ผสมผสานของเราได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆให้แก่ผู้ใช้ eZ Cash หลายล้านคน การเป็นพันธมิตรกับ MoneyGram เพื่อสร้างโซลูชันใหม่นี้ให้แก่ eZ Cash ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การบรรลุเป้าหมายดังกล่าว"

          เคาชิก รอย ผู้อำนวยการอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียใต้และกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ (GCC) ของ MoneyGram กล่าวว่า "เนื่องจากความสะดวกสบายของลูกค้าต้องมาเป็นอันดับแรก เราจึงเปิดทางให้ลูกค้าเลือกได้ว่าพวกเขาต้องการรับโอนเงินจากทั่วโลกด้วยวิธีใด การเป็นพันธมิตรกับ Mozido และ Dialog ทำให้ลูกค้าของเราในศรีลังกามีทางเลือก โดยไม่เพียงรับโอนเงินในรูปแบบเงินสดเท่านั้น แต่ยังสามารถรับเงินผ่านมือถือได้อีกด้วย ช่องทางบริการตนเองแบบดิจิทัลนี้เติบโตมากกว่า 60% ต่อปี และทำให้ลูกค้าของเราได้ใกล้ชิดกับเพื่อนและครอบครัวของตนเองมากขึ้น"

          ฟาริก คาเดอร์ รองประธาน Dialog Axiata PLC ฝ่ายการชำระเงินผ่านมือถือ กล่าวว่า "การร่วมงานกับ Mozido และ MoneyGram ทำให้เราสามารถสร้างช่องทางที่สะดวกสบายมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีก่อนสำหรับลูกค้าในการรับโอนเงินข้ามประเทศ บริการสุดล้ำนี้จะทำให้ชื่อเสียงของบริษัทในศรีลังกาในฐานะผู้ให้บริการการชำระเงินผ่านระบบโทรศัพท์มือถือเติบโตมากขึ้น"

          เกี่ยวกับ Mozido
          Mozido ให้บริการโซลูชั่นการค้าและการชำระเงินดิจิทัลที่เชื่อถือได้แก่ลูกค้าทั่วโลก ซึ่งรวมถึงโซลูชั่นระบบคลาวด์ที่มีความคุ้มค่า นอกจากนี้โซลูชั่นของ Mozido ยังทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดี โดยสามารถทำงานร่วมกับเครือข่ายไร้สายเสมือนจริงและเครื่องมือพกพาทุกชนิด อีกทั้งยังสามารถผสานเข้ากับโฆษณา ข้อเสนอพิเศษ และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ จากผู้ให้บริการบุคคลที่สามได้อย่างง่ายดาย Mozido ดำเนินธุรกิจและให้บริการในสหรัฐ จีน อินเดีย ศรีลังกา แอฟริกา ตะวันออกกลาง ยุโรป และละตินอเมริกา พร้อมช่วยให้ผู้คนสามารถจัดการเงิน การชำระเงิน และบริการอื่น ๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่ mozido.com หรือติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์ @Mozido

          สื่อมวลชนติดต่อ: 
          Van Leigh
          รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาด 
          Mozido, Inc.
          โทร: +1-512-518-2200เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode