กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
XCMG จัดการแข่งขัน “XCMG CUP” เฟ้นหานักออกแบบนวัตกรรมใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

วันที่ 9 มิ.ย. 2559 )
 
ซูโจว, จีน--9 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          XCMG ผู้ผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างและอุปกรณ์ทำเหมืองชั้นนำของโลก ประกาศจัดการแข่งขันการออกแบบนวัตกรรมสีเขียว หรือ XCMG Cup พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์ภาษาอังกฤษ www.en.xcmg-cloud.com/ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา

          นักเรียนและผู้ที่มีพรสวรรค์ด้านความคิดสร้างสรรค์จากทั่วโลกสามารถสมัครและส่งผลงานการออกแบบเข้าร่วมการแข่งขันในสาขาการออกแบบอุปกรณ์ทำความสะอาดเพื่อสิ่งแวดล้อม อาทิ อุปกรณ์และโซลูชั่นสำหรับทำความสะอาดถนน การบำบัดขยะแห้ง และการควมคุมสภาพแวดล้อม
 
          การแข่งขัน XCMG Cup ครั้งนี้ เป็น 1 ใน 14 โครงการระดับโลกของ XCMG ที่มุ่งคุ้มครองสวัสดิการสังคม โดยเน้นไปที่เทคโนโลยีสีเขียวซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงการค้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ที่จะมาช่วยผลักดันการยกระดับอุตสาหกรรม

          หลิว เซียนฟาง จากสถาบันวิจัย XCMG แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเริ่มต้นโครงการใหม่ในครั้งนี้ว่า "XCMG Cup กำลังมองหาความเป็นไปได้ในการสะท้อนแบบจำลองการร่วมสร้างสรรค์เทคโนโลยี ซึ่งเป็นการกระตุ้นความคิดย้อนกลับและการระดมสมองให้เกิดไอเดียใหม่ ๆ ในการทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ เราขอเชิญชวนผู้สนใจจากทั่วโลกมาร่วมกันกรุยทางให้กับการพัฒนาเพื่ออนาคตผ่านเทคนิคการผลิตที่สร้างสรรค์และทันสมัยที่สุด"

          หัวข้อการแข่งขัน 'เปลี่ยนแปลงโลกด้วยคลาวด์' ยังเป็นการสะท้อนโครงการหลักล่าสุดของ XCMG ที่ได้ร่วมมือกับ Alibaba Cloud เพื่อสร้าง XCMG-Cloud ซึ่งเป็นศูนย์กลางข้อมูลอุตสาหกรรมที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยเก็บรวบรวมและแบ่งปันข้อมูลจำนวนมหาศาลในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม 4.0 ด้วยการผสานเข้ากับอินเทอร์เน็ต เทคโนโลยีประมวลผลรูปแบบคลาวด์ และการผลิต เพื่อนำเสนอโอกาสใหม่ ๆ

          "เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนคิดนอกกรอบ XCMG Cup จะนำโมเดลออนไลน์ใหม่ทั้งหมดมาใช้ในการจัดการแข่งขันผ่านระบบคลาวด์" หลิวกล่าว "การแก้ปัญหาคอขวดในอุตสาหกรรมด้วยการเปิดใจและทำงานเป็นทีมนั้นไร้ซึ่งขอบเขต อีกทั้งการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นรากฐานสำหรับ XCMG ในการสร้างแพลตฟอร์มคลาวด์ที่แตกต่างไปจากเดิม"

          ผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขัน XCMG Cup สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้จนถึงวันที่ 15 ส.ค. โดยนักออกแบบสามารถส่งผลงานเข้าร่วมการแข่งขันได้ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. - 15 ส.ค. คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญจะพิจารณาผลงานทุกชิ้นและคัดเลือกเพื่อเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้ายที่จะจัดขึ้น ณ สำนักงานใหญ่ของ XCMG ในวันที่ 13-15 ต.ค. นี้

          เกี่ยวกับ XCMG:

          XCMG เป็นบริษัทผลิตเครื่องจักรหนักข้ามชาติที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 73 ปี ปัจจุบันติดอันดับ 5 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 170 ประเทศในทุกภูมิภาคทั่วโลก

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ www.xcmg.com หรือเพจ XCMG บน Facebook, Twitter, YouTube, LinkedIn และ Instagramเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode