กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เปิดตัวแพลตฟอร์มบรอดแบนด์ไร้สาย ePMP 2000 และเสาอากาศแบบเซ็กเตอร์รุ่นใหม่

วันที่ 8 มิ.ย. 2559 )
iqml
 

โรลิง มีโดวส์, อิลลินอยส์--7 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


- แพลตฟอร์ม ePMP ล้ำสมัยเปิดทางผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WISP) สามารถให้บริการบรอดแบนด์ไร้สายในพื้นที่ที่มีสิ่งรบกวนสูง -


แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ( Cambium Networks(TM) ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นบรอดแบนด์ไร้สายชั้นนำของโลก ขอแนะนำ ePMP 2000 ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในกลุ่มโซลูชั่นบรอดแบนด์ไร้สาย ePMP โดย ePMP 2000 ใช้เทคโนโลยี Hypure(TM) ซึ่งประกอบด้วย Smart Beamforming และ Intelligent Filtering เพื่อลดสิ่งรบกวนในพื้นที่บริการขนาดใหญ่ ePMP 2000 ทำงานบนความถี่ย่าน 5 GHz ตอบโจทย์การเพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่ายในสภาพแวดล้อมจริงที่มีสิ่งรบกวนสูง ซึ่งเป็นอุปสรรคที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายทั่วโลกเผชิญอยู่ในปัจจุบัน


โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140613/117974


ฟีเจอร์เด่นของ ePMP 2000 ได้แก่


- เทคโนโลยี Hypure ซึ่งมาพร้อมกับ Intelligent Filtering และ Smart Beamforming เปิดทางให้เครือข่ายในสภาพแวดล้อมจริงที่มีสิ่งรบกวนสูง มีประสิทธิภาพดีขึ้นอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

- นำ Subscriber Module ของเดิมรุ่น ePMP 1000 กลับมาใช้ใหม่ เพื่อให้การลงทุนของผู้ให้บริการเกิดความคุ้มค่า และทำให้การอัพเกรดอุปกรณ์เป็น ePMP 2000 เป็นไปอย่างง่ายดายในระหว่างพัฒนาประสิทธิภาพของเครือข่าย

- ปริมาณงานและความหน่วงของระบบได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นเพื่อตอบรับสถานการณ์สิ่งรบกวนจากภายนอกสูง การันตีด้วยความสามารถของ ePMP 1000 อาทิ GPS Synchronization และ eFortify(TM)

- ความน่าเชื่อ ประสิทธิภาพ และความสามารถในการปรับขนาดที่ยอดเยี่ยมในราคาที่เอื้อมถึงได้


"เราเห็นได้ทันทีถึงประสิทธิภาพที่ดีขึ้นสำหรับการเชื่อมต่ออัพลิงค์ส่วนมาก” Joe Falaschi ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท E-vergent กล่าว "ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลง เราเห็นระดับ MCS อยู่ที่ราว 2, 3 หรือ 4 อีกทั้งยังมีการรบกวนมากในทุกๆช่องสัญญาณ แต่หลังจากเปลี่ยนแปลงแล้ว เราเห็นระดับ MCS ปรับตัวดีขึ้นทันทีมาอยู่ที่ 10 ถึง 15"


"แคมเบียม เน็ตเวิร์ค มุ่งรับมือกับความท้าทายในสภาพแวดล้อมที่มีสิ่งรบกวนสูงและย่านความถี่ต่ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกค้ากลุ่ม WISP ของเราพบเจออยู่ในทุกวันนี้” Sakid Ahmed ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมของ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าว "ePMP 2000 นำเสนอประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในราคาดีที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่ง และส่งเสริมศักยภาพให้ผู้ดำเนินการเครือข่ายสามารถขยายการให้บริการได้”


สำหรับเสาอากาศเซ็กเตอร์ ePMP รุ่นใหม่นั้น เป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่น ePMP 2000 และรองรับการทำงานของ ePMP 1000 ชูดีไซน์กะทัดรัด สามารถต่อพ่วงกับ ePMP 2000 และ 1000 ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายที่ใช้เครือข่ายในความถี่ย่าน 5 GHz จะสามารถเพิ่มความครอบคลุมของสัญญาณในมุม 90 องศา และ 120 องศา เหมาะอย่างยิ่งกับเครือข่ายที่มีการใช้งานหนาแน่น ซึ่งทำให้ต้องการใช้ความถี่ซ้ำและต้องมีแถบคลื่นความถี่กว้าง


ฟีเจอร์เด่นของเสาอากาศแบบเซ็กเตอร์รุ่น ePMP ได้แก่


- การนำความถี่มาใช้ซ้ำ: สายอากาศรุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้มีการนำช่องสัญญาณ ABAB กลับมาใช้ซ้ำ (2 ช่องสัญญาณ ครอบคลุม 4 เซ็กเตอร์) สายอากาศรุ่นนี้มีอัตราส่วน Front To Back Ratio อยู่ที่ 35 dB ซึ่งเป็นระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรม และมีช่องขนาดกว้างอยู่ส่วนหลัง

- ความยืดหยุ่นของช่องสัญญาณ: ความยืดหยุ่นที่เพิ่มขึ้นคงที่เปิดทางให้ผู้ให้บริการสามารถเลือกช่องสัญญาณในจุดใดก็ได้ของแถบความถี่ ทำให้ได้รับประสิทธิภาพตามที่คาดหวังไว้

- สัญญาณครอบคลุมต่อเนื่อง: สายอากาศรุ่นนี้มีศักยภาพด้าน Null Fill ที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้สัญญาณครอบคลุมเป็นบริเวณกว้างภายในหนึ่งเซ็กเตอร์ แม้ว่าตำแหน่งจะอยู่ใกล้ฐานของเสา และอยู่ใกล้ขอบของเซ็กเตอร์นั้นๆ


สามารถสั่งซื้อ ePMP 2000 และเสาอากาศแบบเซ็กเตอร์รุ่น ePMP ได้แล้ววันนี้ที่ผู้จัดจำหน่ายของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค แคมเบียม เน็ตเวิร์ค จะถ่ายทอดสดการนำเสนอและสาธิตการใช้งานระบบนี้ทางออนไลน์ในวันนี้ เวลา 10.00 น. และ 22.00 น. ตามเวลา CDT


เกี่ยวกับ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นบรอดแบนด์ไร้สายชั้นนำระดับโลกที่ช่วยขยายขอบเขตการเชื่อมต่อ ด้วยแพลตฟอร์มบรอดแบนด์ไร้สายแบบ point-to-point (PTP) และ point-to-multipoint (PMP) ที่มีความน่าเชื่อถือ ปรับขนาดได้ และปลอดภัย แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่าย บริษัท หน่วยงานภาครัฐ กองทัพ ตลอดจนบริษัทน้ำมันและก๊าซ บริษัทสาธารณูปโภค บริษัทผู้ให้บริการด้านอินเทอร์เน็ต และเครือข่ายป้องกันภัยสาธารณะต่างๆ สามารถสร้างเครือข่ายการสื่อสารที่ทรงพลังและยั่งยืน ปัจจุบัน แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ได้ติดตั้งช่องทางการเชื่อมต่อและการสื่อสารวิทยุภาคพื้นดินกว่า 5 ล้านจุดให้กับเครือข่ายที่ต้องการในกว่า 150 ประเทศ ทั้งนี้ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค มีสำนักงานใหญ่อยู่นอกเมืองชิคาโก โดยมีศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D) หลายแห่งในสหรัฐอเมริกา รวมทั้งที่เมืองแอชเบอร์ตัน สหราชอาณาจักร และเมืองบังกาลอร์ อินเดีย บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการผ่านทางผู้จัดจำหน่ายระดับโลกที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่www.cambiumnetworks.com และ www.connectingtheunconnected.org และ www.connectingtheunconnected.org


ติดต่อ

Golin ในนามของ Cambium Networks

Cyrus Hedayati

โทร. +1 415 318 4377

อีเมล: chedayati@golin.com

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode