กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
SACEM จับมือ SOCAN เซ็นสัญญาครั้งประวัติศาสตร์ครอบคลุม 2 ฝั่งแอตแลนติก

วันที่ 7 มิ.ย. 2559 )
 
ลอนดอน--3 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - SACEM ได้รับมอบอำนาจในระดับนานาชาติจาก SOCAN ซึ่งเป็นองค์กรสิทธิ์ด้านดนตรี ในการบริหารจัดการสิทธิ์ในยุโรป
          - SACEM จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการออกใบอนุญาตในยุโรปและการจัดจำหน่ายขององค์กรด้านสิทธิในดนตรีของอเมริกาเหนือ
          - SOCAN เป็น MRO รายแรกในอเมริกาเหนือที่จะเข้ามาดูแลชุมชนในยุโรป

          Sacem ซึ่งเป็นกลุ่มด้านสิทธิของนักประพันธ์ของฝรั่งเศส และ SOCAN ซึ่งเป็นกลุ่มนักประพันธ์และผู้เผยแพร่ดนตรีแห่งแคนาดา เปิดเผยในวันนี้ถึงการทำข้อตกลงให้ Sacem สามารถบริหารจัดการและเก็บค่าบริการ DSP ในหลายดินแดนในยุโรปและใช้สิทธิ์ของนักประพันธ์ที่เป็นสมาชิกผู้สร้างสรรค์ผลงานมากกว่า 135,000 คน และผู้เผยแพร่ดนตรีในแวดวงของแคนาดา

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160602/375009 )

          การทำข้อตกลงจะส่งผลให้ Sacem เป็นกลุ่มแรกในยุโรปที่ได้รับมอบหมายให้เป็นตัวแทนด้านสิทธิที่เกี่ยวกับดิจิทัลขององค์กรด้านสิทธิในดนตรีของอเมริกาเหนือในวงการออกใบอนุญาตทั่วทั้งยุโรป ซึ่งเพิ่มจำนวนของดนตรีที่ Sacem ได้เป็นตัวแทนของผู้สร้างสรรค์ผลงานและผู้เผยแพร่กว่า 157,000 รายอยู่แล้ว หรือผ่านทางผู้ได้รับสิทธิ์ในปัจจุบัน เช่น UMPI หรือ Wixen Publishing การทำข้อตกลงนี้ช่วยให้สมาชิกของ SOCAN ได้รับผลประโยชน์ในทันที เนื่องจากทางองค์กรจะนำเสนอผลประโยชน์ที่มีความแตกต่างในการเก็บค่าบริการ และความโปร่งใส ความเร็ว และประสิทธิภาพในการบริหารจัดการสิทธิของนักประพันธ์

          Sacem เป็นสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งของ Armonia ซึ่งเป็นศูนย์กลางการออกใบอนุญาตด้ายดนตรีผ่านทางออนไลน์ของยุโรป และการมอบสิทธิ์ระหว่าง SOCAN/Sacem จะดำเนินการผ่านทางแพลตฟอร์มของ Armonia ในเฟรมเวิร์กดังกล่าว SOCAN จะร่วมมือกับชุมชน Armonia และจะได้รับผลประโยชน์โดยตรงจากความเรียบง่ายในการเจรจากับผู้ให้บริการดิจิทัลและการให้บริการประมวลผลซึ่งให้บริการล้างข้อมูลและเพิ่มสีสันโดยอัตโนมัติเพิ่มอีกหนึ่งเสียง ซึ่งนำไปสู่การระบุตัวตนของผลงานและเครื่องมือของ BI ที่มีความแม่นยำมากขึ้น

          Jean-Noel Tronc ซีอีโอของ Sacem กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งกับการตัดสินใจของ SOCAN ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทของเราในการปรับปรุงสภาพแวดล้อมด้านดิจิทัลเพื่อให้มีความยุติธรรมและโปร่งใสของการจ่ายรายได้ให้กับนักประพันธ์เพลงแบบออนไลน์ให้ดียิ่งขึ้น การทำข้อตกลงของ Sacem/SOCAN จะช่วยยกระดับชุมชนของ Armonia และเป็นครั้งแรกที่มีการขยายตัวไปนอกยุโรป"

          อีริค แบบติสต์ ซีอีโอของ SOCAN กล่าวว่า "การทำข้อตกลงนี้หมายความว่า สมาชิกกว่า 135,000 คนของ SOCAN จะได้รับผลประโยชน์อย่างมากจากการยกระดับการติดตามค่ารอยัลตี้ในตลาดเพลงยุโรปที่กำลังขยายตัว การเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ เราหวังว่าจะมอบผลตอบแทนที่สูงกว่าให้กับนักแต่งเพลง ผู้ประพันธ์ และผู้เผยแพร่ของแคนาดา ช่วยให้เราสามารถมีส่วนร่วมในเชิงลึกมากขึ้นในตลาดเกิดใหม่ในทั่วโลก"

          เกี่ยวกับ Sacem

           http://www.sacem.fr/en 

          Society of Authors, Composers and Publishers of Music (Sacem) มีจุดประสงค์ในการเป็นตัวแทนและปกป้องผลประโยชน์ของสมาชิกเพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์ดนตรีในทุกรูปแบบ พันธกิจที่สำคัญของชุมชนก็คือการเก็บค่ารอยัลตี้และจ่ายเงินให้กับนักประพันธ์ นักแต่งดนตรี และผู้เผยแพร่ซึ่งทำงานในด้านการวางจำหน่ายและการผลิตซ้ำ

          ในปี 2558 Sacem จ่ายค่ารอยัลตี้ให้กับนักประพันธ์ นักประพันธ์ดนตรี และผู้เผยแพร่จำนวน 293,000 รายทั่วโลกสำหรับผลงานมากกว่า 2 ล้านชิ้น

          เกี่ยวกับ SOCAN

           http://www.socan.ca 

          SOCAN เป็นองค์กรที่เปิดรับสมัครสมาชิกและเป็นตัวแทนด้านสิทธิในการดำเนินการของแคนาดาให้กับผู้สร้างสรรค์และผู้เผยแพร่ดนตรีของแคนาดาและทั่วโลกกว่า 4 ล้านราย

          ติดต่อ:
          Sandra Valerii
          มือถือ: +337-84-37-65-75
          อีเมล: sandra.valerii@sacem.fr 

          Anna Younger
          Instinctif Partners
          โทร: +44(0)207-457-2020

          SOCAN
          Andrew Berthoff
          โทร: +1-416-442-3836
          อีเมล: berthoffa@socan.ca 

          แหล่งข่าว: SACEM
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode