กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
XCMG จับมือ อาลีบาบา สร้าง XCMG-Cloud แพลตฟอร์มยิ่งใหญ่สำหรับภาคอุตสาหกรรม

วันที่ 7 มิ.ย. 2559 )
IQML
 

ซูโจว, จีน--3 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

XCMG ผู้ผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างชั้นนำของโลก ประกาศเมื่อวันที่ 7 พ.ค. ว่า บริษัทจะจับมือกับอาลีหยุน (Aliyun) ผู้ให้บริการประมวลผลรูปแบบคลาวด์ของอาลีบาบา เพื่อสร้าง XCMG-Cloud แพลตฟอร์มที่ครอบคลุมระดับสูงสำหรับภาคอุตสาหกรรมโดยใช้ฐานข้อมูลของ XCMG และระบบข้อมูลที่ครบถ้วนในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม 4.0 ทั้งนี้ XCMG-Cloud จะถูกนำไปใช้ในการแบ่งปันข้อมูลจำนวนมหาศาลและสนับสนุนการควบรวมในอนาคต

 

หวาง หมิน ประธานบริษัท XCMG กล่าวว่า "การคิดในยุคอินเทอร์เน็ตจะทลายกำแพงที่ขวางกั้นผู้คน บริษัท อุตสาหกรรมและประเทศต่างๆ ทำให้สามารถรวบรวมทรัพยากรได้มากขึ้นเพื่อสร้าง'ระบบนิเวศ'ที่ทุกคนได้ประโยชน์บนพื้นฐานของการพัฒนาอย่างยั่งยืน และนี่นับเป็นความรับผิดชอบในก้าวแรกของเรา"

XCMG ได้เปิดตัวโปรเจคทั้งหมดในปี 2552 เพื่อยกระดับระบบข้อมูลของบริษัท ด้วยการเชื่อมโยงงานวิจัยและการพัฒนา การผลิตและห่วงโซ่อุปทาน รวมถึงการรวบรวมข้อมูลด้านอุตสาหกรรมขนาด 150 เทเลไบต์

ปัจจุบัน ระบบดังกล่าวถูกนำไปปรับใช้ในหลายสาขา อาทิ การผลิตอัจฉริยะ การวินิจฉัยระยะไกลและบริการหลังการขาย และจะกลายเป็นรากฐานอันแข็งแกร่งเพื่อช่วยสนับสนุนการสร้างแพลตฟอร์มคลาวด์ขั้นพื้นฐานในเบื้องต้นของ XCMG-Cloud

XCMG จะร่วมมือกับ Aliyun ในการสร้างศูนย์บริการร่วม โดยแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ได้แก่ ยูสเซอร์ อัลกอริทึม การค้า การประมวลผล และระบบโลจิสติกส์ เพื่อให้สามารถพัฒนาและจัดการระบบในแต่ละส่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ทุกภาคส่วนในห่วงอุตสาหกรรมจะสามารถใช้ประโยชน์จากแอปพลิเคชั่นของ XCMG-Cloud ได้ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ห่วงโซ่อุปทานอัจฉริยะ โรงงานอัจฉริยะ หรือการบริการสังคม

"ระบบคลาวด์คอมพิวติ้งมีศักยภาพทางการตลาดสูงมากในประเทศจีน" จิน เจี๋ย ผู้จัดการทั่วไปของ Aliyun สาขานานกิงกล่าว "องค์กรต่างๆอาจต้องใช้เวลาในการสร้างความคุ้นเคยและเปิดใจยอมรับเทคโนโลยีใหม่นี้อยู่บ้าง แต่ XCMG ต้องการแบ่งปันแนวคิดและเป้าหมายของเรา ในการขับเคลื่อนแพลตฟอร์ม Predix ของจีนให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง"

ด้วยระบบ XCMG-Cloud บริษัท XCMG จึงได้สร้างโมเดลใหม่เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตในอนาคต โดยโมเดลนี้จะผสานเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตกับบริษัทที่พึ่งการใช้แพลตฟอร์มเข้าด้วยกันเพื่อปฏิวัติผลิตภัณฑ์และโมเดลการตลาดแบบเดิม ๆ ซึ่งต้องพึ่งพาการใช้ Core Technology

นายหวังกล่าวว่า "XCMG จะเป็นผู้นำในการเปลี่ยนผ่านและยกระดับบริษัทด้านการผลิตในจีนผ่านการสรรสร้างแพลตฟอร์มประมวลผลระบบคลาวด์สุดล้ำเพื่อการนำมาปรับใช้ในอุตสาหกรรมจีน และด้วยวิธีการสร้างระบบนิเวศน์ของการใช้งานระบบคลาวด์อันทันสมัยเป็นครั้งแรก"

เกี่ยวกับ XCMG

XCMG เป็นบริษัทผลิตเครื่องจักรหนักข้ามชาติที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 73 ปี ปัจจุบันติดอันดับ 5 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยัง 170 กว่าประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ www.xcmg.com หรือเพจ XCMG บน เฟซบุ๊ก , ทวิตเตอร์ , ยูทูบ ,   ลิงค์อิน และ อินสตาแกรม


เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode