กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
"Decatur" ชนะประมูลโครงการจัดหาแผ่นป้ายทะเบียนรถให้กรมการขนส่งเนปาล

วันที่ 3 มิ.ย. 2559 )
IQML
 
ลอนดอน--3 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          กรมการขนส่งประเทศเนปาล (DOTM) ประกาศให้บริษัท Decatur ผู้นำระดับโลกด้านระบบจัดการระบุตัวตน เป็นผู้ชนะการประมูลโครงการมูลค่ากว่า 44 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อ "จัดหาและส่งมอบแผ่นป้ายทะเบียนรถแบบนูนที่มีความปลอดภัยสูง มาพร้อมข้อมูลเจ้าของรถ ข้อมูลการจดทะเบียนรถ และโครงสร้างพื้นฐานไอที" การประมูลครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม โดยมีบริษัทชั้นนำระดับโลกเข้าร่วมการประมูลหลายราย แต่ท้ายที่สุดแล้ว Decatur ก็ชนะการประมูลเพราะที่มีคุณสมบัติตรงกับที่กำหนดมากที่สุดและนำเสนอโซลูชั่นนวัตกรรมได้ดีที่สุด สำหรับพิธีลงนามในสัญญาได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2559 ณ สำนักงานใหญ่ของกรมการขนส่งเนปาล ในเขตมิณพาวัณ กรุงกาฐมาณฑุ

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160602/374833 )

          โครงการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการจดทะเบียนรถและเก็บข้อมูลเจ้าของรถ การสร้างฐานข้อมูลระดับชาติ รวมถึงการผลิตแผ่นป้ายทะเบียนรถและแถบข้อมูล RFID ที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในการต่อต้านอาชญากรรมและรักษากฎหมาย นอกจากนี้ Decatur จะให้บริการโซลูชั่นแบบครบวงจรทั้งระบบ ตั้งแต่การบริหารจัดการ บริการสนับสนุน ไปจนถึงการฝึกใช้งาน

          คุณกอฟฟิน ประธานของ Decatur กล่าวว่า "หลังจากประสบความสำเร็จในการใช้งานระบบระบุยานพาหนะในหลายประเทศทั่วยุโรป เอเชีย และแอฟริกา เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสให้บริการแก่ชาวเนปาล" ทั้งนี้ Decatur ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ออกแบบโซลูชั่นล้ำสมัยที่ตอบโจทย์ความท้าทายในการระบุตัวตน ด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรจากสำนักงานสิทธิบัตรสหรัฐอเมริกา

          คุณเชรษฐา อธิบดีกรมการขนส่งเนปาล กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นกับการนำโซลูชั่นล้ำสมัยมาใช้ในประเทศของเรา เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Decatur ได้เข้ามามีส่วนช่วยในการพัฒนาประเทศตามวิสัยทัศน์ e-governance และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Decatur จะช่วยพัฒนาเทคโนโลยีการระบุตัวตนที่ล้ำสมัย เพื่อยกระดับการให้บริการแก่ประชาชนชาวเนปาล"

          เกี่ยวกับ Decatur 

          Decatur เป็นกลุ่มบริษัทไอทีระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านระบบจัดการระบุตัวตน อันประกอบด้วยโซลูชั่นครบวงจรสำหรับบัตรประชาชน หนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ ระบบลงคะแนนเสียงอิเล็กทรอนิกส์ ระบบจดทะเบียนรถอิเล็กทรอนิกส์ ใบขับขี่ ระบบตรวจคนเข้าเมือง และระบบระบุตัวตนไบโอเมตริก

          นอกจากนี้ Decatur ยังชนะการประมูลโครงการอื่นๆอีกหลายโครงการ ได้แก่ "ระบบลงทะเบียนและอนุญาตให้ใช้กัญชาเพื่อการแพทย์" ของกระทรวงสาธารณสุขในกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา "ระบบขึ้นทะเบียนใบขับขี่ ออกใบขับขี่ สอบใบขับขี่ และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง" ในสาธารณรัฐทาจิกิสถาน รวมถึง "โซลูชั่นอัตโนมัติเพื่อการผลิตและออกแผ่นป้ายทะเบียนรถ" ในสาธารณรัฐมอลโดวา นอกจากนี้ บริษัทยังให้บริการโซลูชั่นอื่นๆในบังกลาเทศ เคนยา เมียนมา และอีกหลายประเทศด้วย

          http://www.decatureu.com 

          office@decatureu.com 

          info@decatureu.com 

          ที่มา: Decaturเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode