กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
G2A เปิดประมูลเคสคอมพิวเตอร์รุ่นพิเศษจากภาพยนตร์ “Batman v. Superman” ระดมทุนเพื่อการกุศล

วันที่ 1 มิ.ย. 2559 )
IQML
 

เชชูฟ โปแลนด์, ลอนดอน และฮ่องกง--1 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


G2A.COM ตลาดเกมดิจิตอลที่มีเกมมากกว่า 30,000 เกมและกวาดรางวัลมาแล้วมากมาย สานต่อความมุ่งมั่นด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) ด้วยการร่วมมือกับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ชั้นนำอย่าง MSI ในการใช้เทคโนโลยี VR สร้างสรรค์แอปพลิเคชัน "Gotham VR” เพื่อโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง "Batman v. Superman” โดยแอปนี้มีการจำลองภาพให้เหมือนผู้เล่นกำลังขี่รถมอเตอร์ไซค์ของแบทแมนชมเมืองก็อธแธม


(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160530/373275 )


นอกจากนี้ ตลาดเกมดิจิตอลที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกอย่าง G2A ยังมีความตั้งใจที่จะให้ความช่วยเหลือทางการเงินและด้านอื่นๆแก่สังคม โดยล่าสุด G2A ได้ร่วมมือกับ MSI และ Gaming for Good ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ระดมทุนให้แก่องค์กรการกุศล เพื่อเปิดโอกาสให้คอเกมได้สนับสนุนองค์การช่วยเหลือเด็ก Save the Children โดยทาง MSI เป็นผู้เตรียมสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อนำมาเปิดประมูลบนเว็บไซต์ Gaming for Good นั่นคือ เครื่องคอมพิวเตอร์และเคสรุ่นพิเศษจากภาพยนตร์เรื่อง "Batman v. Superman” (Batmobile2k16 by Babetech Custom PC, 1:7 scale)


เคสดังกล่าวปิดประมูลที่ 2,500 ดอลลาร์ และมีผู้บริจาคสมทบอีกกว่า 105 ท่าน ส่งผลให้ระดมเงินบริจาคได้ทั้งสิ้น 4,704.90 ดอลลาร์ ซึ่งได้มอบให้แก่ Save the Children อันเป็นองค์กรเอ็นจีโอระหว่างประเทศที่ส่งเสริมสิทธิเด็ก ตลอดจนให้การสงเคราะห์และช่วยเหลือเด็กๆในประเทศกำลังพัฒนา


ในช่วงปี 2557-2558 ชุมชน G2A ระดมเงินให้ Save the Children ได้มากกว่า 500,000 ดอลลาร์ และ US Aid ได้สบทบเงินบริจาคเพิ่มเป็น 5 ล้านดอลลาร์ให้แก่องค์กรแห่งนี้


ตัวอย่างผลงานด้านการกุศลของ G2A คือการพัฒนาระบบชำระเงิน G2A Pay ที่คว้ารางวัล Global Excellence Award สาขา "Outstanding New Product/ Service” มาครองเมื่อไม่นานนี้ โดยประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัลได้กล่าวว่า "G2A.COM ตลาดเกมดิจิตอลที่มีลูกค้ามากกว่า 10 ล้านรายทั่วโลก เติบโตแบบก้าวกระโดดและประสบความสำเร็จอย่างงดงาม”


Dawid Rozek ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ G2A กล่าวเสริมว่า "ระบบ G2A Pay ถูกนำไปใช้บนเว็บไซต์ Gaming for Good เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่นักเล่นเกมทั่วโลกในการบริจาคเงินเพื่อการกุศล” เมื่อไม่นานมานี้ G2A Pay เพิ่งช่วยสนับสนุน Gaming for Good ในการระดมเงินบริจาค 390,000 ดอลลาร์ให้แก่โครงการต่อสู้ภัยแล้งในประเทศเอธิโอเปีย ของ Save the Children


Reese Leysen จาก Gaming for Good กล่าวว่า "รู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นชุมชนนักเล่นเกมมอบสิ่งดีๆตอบแทนสังคม เราพยายามแสวงหาวิธีที่ดีที่สุดในการให้ชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมกับเรา รวมทั้งเดินหน้าพัฒนาโครงการเพื่อการกุศลต่างๆต่อไป”


Dawid Rozek กล่าวทิ้งท้ายว่า "ขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกท่านที่มีส่วนช่วยเหลือ”


ผู้เขียน:: Jacqueline Purcell - jpurcell@G2A.com


ที่มา: G2A.com

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode