กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
KuangChi Science ประกาศเปิดสำนักงานนวัตกรรมในสิงคโปร์

วันที่ 1 มิ.ย. 2559 )
 
 สิงคโปร์--31 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - ก้าวที่ไม่หยุดนิ่งแห่งการพัฒนานวัตกรรมสู่เป้าหมายเมืองแห่งอนาคต

          KuangChi Science บริษัทลูกของ Kuang-Chi GCI ได้ประกาศที่งาน International Communications and Information Technology Exhibition & Conference ครั้งที่ 27 เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมว่า บริษัทได้จัดตั้งสำนักงานนวัตกรรมอาเซียน (ASEAN Innovation Headquarters) ในประเทศสิงคโปร์ เพื่อเป็นฐานการขยายธุรกิจทั่วเอเชีย โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศอาเซียน

          สำนักงานแห่งใหม่ในสิงคโปร์จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์เพื่อต่อยอดการพัฒนากลยุทธ์เมืองแห่งอนาคตของบริษัท นอกจากนี้ KuangChi Science ยังได้เซ็นสัญญาความร่วมมือกับ HyalRoute Communications Group ซึ่งได้รับเงินลงทุนรวมแล้วกว่า 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก Kuang-Chi GCI

          Kuang-Chi GCI สื่อถึง Global Community of Innovation หรือชุมชนนวัตกรรมระดับโลกซึ่ง Kuang-Chi Group ได้ริเริ่มขึ้น โดยเป็นการรวมตัวของนักนวัตกรรมจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อทำให้โลกแห่งนิยายวิทยาศาสตร์และความฝันกลายเป็นความจริงได้ในอนาคต

          Kuang-Chi GCI ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวจีนผู้มีชื่อเสียง 5 คนซึ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ Kuang-Chi GCI ก้าวขึ้นเป็นกลุ่มนวัตกรรมระดับโลกที่มีฐานการดำเนินงานอยู่ในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน โดยตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้สร้างความก้าวหน้าต่างๆ ในสาขาอภิวัสดุ โฟโตนิกส์ เทคโนโลยีดาวเทียม การบิน และวิทยาการหุ่นยนต์

          กลุ่มบริษัทมีมูลค่าทะลุหลัก 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยการดำเนินงานผ่านบริษัทจดทะเบียน บริษัทหุ้นนอกตลาด และสถาบันค้นคว้าวิจัย โดยกลุ่มบริษัทได้ลงทุนในบริษัทหลายแห่ง ได้แก่ Solar Ship Inc., Martin Aircraft Company, ผู้บุกเบิกด้านไบโอเมตริกซ์อย่าง Zwipe และกลุ่มบริษัทสื่อสาร HyalRoute

          ทั้งนี้ สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางการค้าและการเงินระหว่างประเทศที่สำคัญ และยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความพร้อมด้านเทคโนโลยีมากที่สุดในโลกโดย World Economic Forum ดร.จาง หยางหยาง ซีอีโอร่วมของ KuangChi Science กล่าวว่า "สิงคโปร์เป็นฐานนวัตกรรมที่สมบูรณ์แบบ และการตั้งสำนักงานนวัตกรรมในสิงคโปร์จะเปิดโอกาสให้เราสามารถต่อยอดการค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆร่วมกับบริษัทและสถาบันต่างๆในสิงคโปร์ได้"

          นอกจากการประกาศเปิดสำนักงานนวัตกรรมแล้ว KuangChi Science ยังประกาศกลยุทธ์เมืองแห่งอนาคต โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างเมืองอัจฉริยะเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนเมืองผ่านการใช้เทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของบริการต่างๆ พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัย

          กลยุทธ์ดังกล่าวได้รับการผลักดันตามนโยบาย 'Smart Nation' ของสิงคโปร์ ซึ่งเปิดตัวในปี 2557 โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ผ่านโซลูชันเทคโนโลยีซึ่งใช้ประโยชน์จากไอซีที เครือข่ายการสื่อสาร และบิ๊กดาต้า
เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจะเปิดทางให้รัฐบาลท้องถิ่นสามารถติดต่อสื่อสารกับชุมชนและโครงสร้างพื้นฐานของเมืองได้โดยตรง เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวและการพัฒนาของเมือง อันจะเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในท้ายที่สุด

          ในการยกระดับเมืองให้มีความอัจฉริยะและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นนั้น KuangChi Science ได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องในด้านความปลอดภัย การถ่ายโอนข้อมูล และเทคโนโลยีไร้สายที่มีความครอบคลุมของสัญญาณ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบริการที่สำคัญต่างๆ อันจะเป็นการยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ในเมืองทั่วโลก ซึ่ง HyalRoute ถือเป็นหนึ่งในการลงทุนที่สำคัญของบริษัทเพื่อสนับสนุนเป้าหมายนี้

          HyalRoute เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทนวัตกรรมเทคโนโลยีในเครือ Kuang-Chi GCI และเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่ทันสมัยที่สุด อีกทั้งยังเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมระหว่างประเทศในตลาดเอเชียแปซิฟิก โดยบริษัทกำลังดำเนินการออกแบบและวางโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงระหว่างประเทศ ซึ่งมีระยะทางยาวกว่า 1 ล้านกิโลเมตร และเชื่อมต่อ 50 ประเทศ

          นายกั้ว เจี้ย ซีอีโอของสำนักงานนวัตกรรมสิงคโปร์ กล่าวว่า "เทคโนโลยีของ HyalRoute เป็นส่วนหนึ่งในแผนกลยุทธ์เมืองแห่งอนาคตของ KuangChi Science ซึ่งต้องอาศัยเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่าง Cloud, Solarship, Traveler, และเทคโนโลยีอื่นๆประกอบเข้าด้วยกัน" ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ของ KuangChi Science ได้สร้างรากฐานสำหรับเมืองแห่งอนาคต ขณะที่เครือข่ายการสื่อสารของ HyalRoute จะมาช่วยเสริมทัพให้ภาพของเมืองแห่งอนาคตมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

          เมื่อต้นเดือนนี้ Kuang-Chi GCI ได้เปิดตัวกองทุนนวัตกรรมระหว่างประเทศขึ้นที่อิสราเอล โดยมีเป้าหมายเพื่อเข้าไปลงทุนในบริษัททั่วโลก กองทุนใหม่นี้มีทุนตั้งต้น 50 ล้านดอลลาร์ และมีแผนที่จะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 300 ล้านดอลลาร์ภายใน 3 ปีข้างหน้า

          ติดต่อ: 
          Kirk Lan 
          +86-181-2625-4673
          xiaokelan@kuang-chi.com 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode