กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
WTA Elite Trophy Zhuhai 2016 เปิดตัว “สเตฟานี กราฟ” ในฐานะแอมบาสเดอร์ประจำการแข่งขัน

วันที่ 23 พ.ค. 2559 )
 
จูไห่, จีน--23 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          สเตฟานี กราฟ อดีตนักเทนนิสหญิงมือวางอันดับหนึ่งของโลก และแชมป์แกรนด์สแลม 22 สมัย รับหน้าที่เป็นแอมบาสเดอร์ประจำการแข่งขัน WTA Elite Trophy Zhuhai ประจำปีนี้

          การแข่งขัน WTA Elite Trophy Zhuhai จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2558 โดยเป็นเวทีประชันฝีมือแก่เหล่านักเทนนิสประเภทเดี่ยวอันดับต้น ๆ ของโลก 11 ราย รวมถึงนักเทนนิสที่ได้รับสิทธิพิเศษ (Wild Card) 1 ราย และนักเทนนิสประเภทคู่มือวางอันดับต้น ๆ 4 ทีม เช่นเดียวกับนักเทนนิสหญิงคู่ที่ได้รับสิทธิพิเศษอีก 2 ทีม สำหรับการแข่งขันประจำปีนี้จะเปิดฉากในวันที่ 1-6 พฤศจิกายน ณ Hengqin International Tennis Center ผู้ที่ชนะการแข่งขันกับจอมหวดชั้นแนวหน้าของโลกครั้งนี้จะได้รับคะแนนสะสม 700 แต้มไปครอง

          "ฉันดีใจที่ได้เป็นแอมบาสเดอร์ของ WTA Elite Trophy Zhuhai ประจำปี 2559" กราฟกล่าว "ฉันเคยได้ยินเรื่องราวอันยอดเยี่ยมจากนักเทนนิสและสื่อมวลชนเกี่ยวกับงานในปีที่แล้ว และตั้งตารอที่จะได้มีส่วนร่วมในงานปีนี้"

          กราฟนั้นถือเป็นหนึ่งในนักเทนนิสที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการเลยทีเดียว เธอชนะการแข่งขัน WTA ประเภทเดี่ยวกว่า 107 รายการ รวมถึงการแข่งขัน Grand Slam หญิงเดี่ยวอีก 22 รายการ นอกจากนี้กราฟยังเป็นมือวางอันดับ 1 ในรายการ WTA ด้วยสถิติแข่งขันรวม 377 สัปดาห์ สูงสุดนับตั้งแต่ WTA เริ่มมีการจัดอันดับ ในปี 2531 กราฟเป็นผู้เล่นคนแรกที่ได้รับรางวัล Golden Slam หลังชนะการแข่งขัน Grand Slam หญิงเดี่ยวทั้ง 4 รายการ และได้รับเหรียญทองในกีฬาโอลิมปิก ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังเป็นนักเทนนิสเพียงคนเดียวที่ชนะในรายการแข่งขันระดับ Grand Slam ในแต่ละรายการอย่างน้อย 4 ครั้งอีกด้วย

          สตีฟ ไซมอน ซีอีโอของ WTA กล่าวว่า "สเตฟานีเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ WTA โดยผู้เล่นจำนวนมากยกให้เธอเป็นแบบอย่าง การตอบรับของเธอในครั้งนี้ถือเป็นเกียรติของการแข่งขัน"

          "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สเตฟานีตอบรับตำแหน่งแอมบาสเดอร์ของ WTA Elite Trophy Zhuhai ในปีนี้"  ปีเตอร์ จอห์นสตัน ผู้อำนวยการการแข่งขันกล่าว

          เมซเล ชุง รองผู้จัดการทั่วไปของ บริษัท Zhuhai Huafa Group จำกัด ผู้จัดงาน WTA Elite Trophy Zhuhai เพิ่มเติมว่า "กราฟเป็นแชมป์เทนนิสที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง เราตั้งตารอที่จะได้ต้อนรับเธอเข้าสู่เมืองจูไห่อันสวยงามและศูนย์เทนนิสนานาชาติ  Hengqin ของเรา"

          การแข่งขัน WTA Elite Trophy Zhuhai อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทชื่อดังอย่าง Huafa Group และ APG ทั้งนี้ งานดังกล่าวเป็นการจัดการแข่งขันซึ่งมีนักกีฬาดาวเด่นและดาวรุ่งมากมายเข้าร่วม ในปีที่แล้วมีผู้เล่นระดับมือวางอันดับ 1 ของ WTA World อาทิ วีนัส วิลเลียมส์, แคโรไลน์ วอซเนียคกี้ และเฮเลนา แฮนโควิค รวมถึงนักกีฬารุ่นใหม่อย่าง แคโรลินา พลิสโควา และเมดิสัน คีย์ส เข้าร่วมด้วยเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode