กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
TUV SUD ไฟเขียวใบรับรองห้องปฏิบัติการทดลอง CTF ให้ JA Solar

วันที่ 16 พ.ค. 2559 )
 
ปักกิ่ง--16 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          TUV SUD Group ("TUV SUD") เปิดเผยว่า บริษัทได้ออกใบรับรองห้องปฏิบัติการทดลองให้กับศูนย์การทดสอบเพื่อลูกค้า (CTF) ของบริษัท  JA Solar Holdings Co., Ltd. ("JA Solar" หรือ "JA") (NASDAQ: JASO)  การรับรองห้องปฏิบัติการทดลอง CTF ครั้งนี้เท่ากับเป็นการยอมรับเรื่องความเป็นเลิศด้านการตรวจสอบการควบคุมคุณภาพที่ดีเยี่ยม รวมถึงความสามารถในการตรวจสอบประสิทธิภาพห้องปฏิบัติการอย่างมืออาชีพ จากภาคอุตสาหกรรมผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ในวงกว้าง

           http://photos.prnasia.com/prnvar/20150522/0861504483LOGO 

          การผ่านการรับรองคุณสมบัติของ CTF นั้น บ่งชี้ว่า ผลการทดสอบผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ PV ในห้องปฏิบัติการดังกล่าวสามารถนำไปใช้กับ CB (Certification Bodies' Scheme) ได้โดยตรง ซึ่งนำไปสู่การส่งเสริมผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ยอมรับในตลาด ทั้งยังตอกย้ำศักยภาพของบริษัทเมื่อเข้ารับการทดสอบในห้องปฏิบัติการระดับมืออาชีพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CTF สามารถเข้าชมได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ IEC

          ดร.หวง ซินหมิง รองประธานกรรมการฝ่ายควบคุมคุณภาพของ JA Solar กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ห้องปฏิบัติการทดลองของเราในเซี่ยงไฮ้เละเหอเฟย์ได้รับใบรับรอง CTF โดย TUV SUD เป็นบริษัทรับรองด้านการทดสอบ การตรวจสอบที่เป็นที่รู้จักในระดับโลก ผมเชื่อว่าการรับรองจะทำให้ชื่อเสียงและคุณภาพของแบนรด์เราโด่งดังมากขึ้น"

          ดร.หวง กล่าวเสริมว่า "ห้องปฏิบัติการของเรามีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ รวมถึงการแนะนำวัสดุและผลิตภัณฑ์ใหม่ของ JA การรับรองห้องปฏิบัติการ CTF เป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่ชี้ให้เห็นถึงระบบการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์อันดีเยี่ยมของ JA Solar"

          มร. ไห่เหลียง สวี่ หัวหน้าฝ่ายตรวจสอบ PV ของบริษัท TUV SUD ประจำจีนแผ่นดินใหญ่แสดงความคิดเห็นว่า "การรับรองห้องปฏิบัติการทดลอง CTF ครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการยกระดับห้องปฏิบัติการของบริษัท JA เป็นครั้งที่ 3 กับบริษัท TUV SUD ซึ่งในการพัฒนาแต่ละครั้งจะพิจารณาจากความสามารถในการจัดการและการทดลอง และดูว่าห้องปฏิบัติการมีความสอดคล้องกับข้อกำหนดของ IECEE/CB หรือไม่ การรายงานและการรับรองการทดสอบ CB ถือเป็นข้อบังคับด้านคุณภาพทางเทคนิคที่จะต้องนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ PV แบบใช้พลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก ซึ่งก่อนหน้านี้การรายงานการทดสอบ CB เกือบทุกชิ้นจะต้องนำไปให้หน่วยงานตรวจสอบอื่นๆเป็นผู้จัดทำ แต่ด้วยการรับรองห้องปฏิบัติการ CTF สำหรับโรงงาน ทำให้บริษัท JA Solar สามารถจัดทำรายงานการทดลอง CB ได้ด้วยห้องปฏิบัติการ CTF ของตนเอง หรือจะให้บริษัท TUV SUD เป็นผู้จัดทำรายงานดังกล่าวก็ได้เช่นกัน นี่ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญแห่งอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์"

          เกี่ยวกับ JA Solar Holdings Co., Ltd.

          JA Solar Holdings Co., Ltd. คือผู้นำด้านการผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง ที่แปลงแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อที่พักอาศัย การพาณิชย์ และการผลิตไฟฟ้าในระดับสาธารณูปโภค บริษัทเป็นผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่ได้มาตรฐานและมีประสิทธิภาพสูงนั้น อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีอิทธิพลและคุ้มค่าที่สุดในอุตสาหกรรม JA Solar จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของตนเองและรับผลิตในนามของลูกค้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ www.jasolar.com

          เกี่ยวกับ TUV SUD Group

          TUV SUD เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นทดสอบคุณภาพ ความปลอดภัย และความทนทานระดับพรีเมียม ซึ่งเชี่ยวชาญในเรื่องการทดสอบ ตรวจสอบ วัดประสิทธิภาพ รับรองคุณภาพ บริการฝึกอบรม และให้ความรู้ นับตั้งแต่ปี 2409 บริษัทยังคงยึดมั่นกับหลักการทำธุรกิจที่ริเริ่มขึ้นเมื่อก่อตั้งองค์กร เพื่อให้การคุ้มครองชีวิต ทรัพย์สิน และสิ่งแวดล้อมจากความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี TUV SUD มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี โดยมีตัวแทนกระจายตัวอยู่กว่า 800 จุดทั่วโลก บริษัทมีการดำเนินงานทั่วโลก ร่วมกับเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญสาขาต่างๆกว่า 22,000 ราย ซึ่งล้วนได้รับการยกย่องเป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นแนวหน้าในสายงานของตน และด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญที่เป็นกลาง ประกอบกับข้อมูลเชิงลึก บริษัทจึงสามารถต่อยอดคุณประโยชน์ที่จับต้องได้ให้กับองค์กร ผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อม TUV SUD มีเป้าหมายที่จะสนับสนุนการดำเนินงานของลูกค้า ผ่านบริการที่ครอบคลุมและสอดคล้องความต้องการทั่วโลก เพื่อยกระดับประสิทธิภาพ ลดต้นทุน และบริหารจัดการความเสี่ยง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ www.tuv-sud.com

          โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150522/0861504483LOGO 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode