กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
คณะกรรมการจัดการประชุม Eurasian Media Forum เผยปีหน้าจะจัดงานพร้อมกับมหกรรม Astana EXPO 2017

วันที่ 11 พ.ค. 2559 )
 
Eurasia Media Forum / Eurasia Media Forum to coincide next year with Astana EXPO 2017 (PRNewsFoto/Eurasian Media Forum (EAMF))


          อัสตานา, คาซัคสถาน--11 พ.ค.--พีอานิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          การประชุม Eurasian Media Forum (EAMF) ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ได้ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับมีการประกาศว่า การประชุมครั้งต่อไปจะจัดขึ้นพร้อมมหกรรมระดับโลกอย่าง Expo 2017 ที่เมืองอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน (Astana EXPO 2017)

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
          http://www.multivu.com/players/uk/7832951-eurasia-media-forum-astana-expo-2017 

          ดร.ดาริกา นาซาร์บาเยวา ประธานคณะกรรมการจัดการประชุม กล่าวว่า การประชุมครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในพื้นที่ส่วนหนึ่งของมหกรรม Expo ภายในเมืองหลวงของคาซัคสถาน

          สำหรับการประชุมในปีนี้ซึ่งเป็นครั้งที่ 13 ได้เปิดเวทีให้ผู้แทนกว่า 550 ท่านได้มาพบปะหารือกันเกี่ยวกับปัญหาสำคัญๆในปัจจุบัน เป็นเวลา 3 วันตั้งแต่วันที่ 20-22 เมษายน ณ ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชียกลาง

          ดร.นาซาร์บาเยวาได้กล่าวสรุปการประชุมว่า การพัฒนาที่เกิดขึ้นอย่างยากลำบากในโลกทุกวันนี้ ไม่ได้เป็นผลมาจากความขัดแย้งระหว่างอารยธรรม แต่เป็นผลมาจากการที่อารยธรรมต่างๆพยายามปรับตัวเข้าหากัน

          "การปรับตัวเข้าหากันของอารยธรรมที่แตกต่างอาจสร้างความเจ็บปวดและต้องใช้เวลานาน เราอาจต้องรอไปอีกหลายชั่วอายุคนกว่าที่อารยธรรมต่างๆจะมาบรรจบกัน เข้าใจซึ่งกันและกัน และอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข" ดร.นาซาร์บาเยวากล่าว

          ในการประชุม EAMF ครั้งที่ 13 มีผู้เข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 567 คน โดย 248 คนเป็นตัวแทนจากต่างประเทศ การประชุมดำเนินไปโดยมีผู้บรรยายทั้งสิ้น 48 ท่าน สลับกับการซักถามจากผู้ฟังการบรรยาย และมีตัวแทนสื่อมวลชนกว่า 185 สำนักเข้าร่วมการประชุมด้วย

          การประชุมได้เลือกเอาประเด็นสำคัญๆระดับโลกมาเป็นหัวข้อในการอภิปราย เช่น "เศรษกิจโลกในปัจจุบันและอนาคต วิกฤตโลก และโลกที่ปราศจากน้ำมัน" "ตะวันออกกลาง: การเปลี่ยนแปลงระดับภูมิภาคหรือเกมแห่งผลประโยชน์" "สงครามข้อมูลแห่งศตวรรษที่ 21: การต่อสู้เพื่อชนะใจและความคิด" และอีกมากมาย

          เช่นเดียวกับปีที่ผ่านๆมา เวทีการประชุมนี้สามารถดึงดูดผู้บรรยายชื่อดังระดับโลกมากมาย เช่น ฮามิด คาร์ไซ อดีตประธานาธิบดีอัฟกานิสถาน, แจ็ค สตรอว์ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหราชอาณาจักร, โอลกา เคฟาโลจิอานนี อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวกรีซ, ไซม่อน อันโฮลท์ นักสร้างแบรนด์ชื่อดัง และอีกมากมาย

          อีกหนึ่งจุดเด่นของการประชุมในปีนี้คือ นอกเหนือจากการประชุมหลักแล้ว ยังมีเวิร์กช็อปและห้องเรียนเชิงปฏิบัติการอีกมากมายที่จัดโดยผู้บรรยายชั้นนำ

          ที่ประชุม EAMF ริเริ่มขึ้นโดยดร.ดาริกา นาซาร์บาเยวา ในปี 2002 ในฐานะองค์กรที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองและไม่แสวงหาผลกำไร โดยมีจุดประสงค์เพื่อเปิดเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาและประเด็นสำคัญๆที่ส่งผลกระทบต่อโลกตะวันออกและตะวันตก ก่อนจะขยายขอบเขตจนครอบคลุมปัญหาระดับโลก มิใช่แค่ในยุโรปและเอเชียเท่านั้น ส่งผลให้คาซัคสถานกลายเป็นเวทีที่โดดเด่นในระดับโลก ซึ่งดึงดูดบุคคลผู้ทรงอิทธิพลมารวมตัวกันมากขึ้นทุกปี

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160510/365801 

          ที่มา: Eurasian Media Forum (EAMF)เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode