กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
บริษัท GCL รุกตลาดจัดเก็บพลังงานด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์จัดเก็บพลังงานรุ่นใหม่

วันที่ 9 พ.ค. 2559 )
 
          เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย--9 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บริษัท GCL System Integration Technology Co., Ltd ซึ่งมีฐานการทำธุรกิจในจีนได้นำเสนอชุดผลิตภัณฑ์จัดเก็บพลังงาน E-KwBe ชุดแรกเมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2559 ที่ศูนย์การจัดแสดงและการประชุมด้านพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Energy Exhibition & Conference) ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยชุดผลิตภัณฑ์ E-KwBe ได้กลายเป็นดาวเด่นในงานปีนี้ และสามารถดึงดูความสนใจได้เป็นอย่างมาก ชุดผลิตภัณฑ์จัดเก็บพลังงานชุดใหม่นี้ช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้บริการด้วยองค์ประกอบและคุณสมบัติชั้นนำในวงการอุตสาหกรรม ทั้งความหนาแน่นในระดับสูงของพลังงาน ความสามารถในการใช้งานในระดับสูง ระบบการบริหารจัดการแบตเตอรี่ที่ทันสมัย อายุการใช้งานยาวนาน น้ำหนักเบา ปลอดเสียงรบกวน และยังติดตั้งได้อย่างง่ายดาย

          สำหรับผลิตภัณฑ์ชุดใหม่นั้น ระบบของ GCL ที่ได้เปิดตัวไปแล้วด้วยผลิตภัณฑ์จัดเก็บพลังงานภายในบ้านที่ออกแบบมาได้อย่างน่าสนใจ 2 รุ่น พร้อมความสามารถในการจัดเก็บพลังงาน 2.5 กิโลวัตต์ และ 5.6 กิโลวัตต์ ผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 รุ่น ได้รับการพัฒนาขึ้นมาโดยใช้เทคโนโลยีแบตเตอรีลิเธียมไอออนที่ให้พลังงานสูงและมีอายุการใช้งานยาวนาน และยังให้พลังงานได้หนาแน่นสูงถึง 125Wh/kg โดยระบบบริหารจัดการแบตเตอรีอัจฉริยะของ GCL ช่วยสร้างความมั่นใจในเรื่องการควบคุมที่แม่นยำและปลอดภัย นอกเหนือไปจากการออกแบบแบบส่วนหลังของเครื่องบินแบบอลูมิเนียมแล้ว ผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 รุ่น ยังได้รับการสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีทำความเย็นแบบไม่สิ้นเปลือง และยังสามารถเชื่อมโยงแบบคู่ขนานที่สามารถระบุได้อย่างอัจฉริยะอีกด้วยเช่นกัน ส่งผลให้การเชื่อมโยงแบบคู่ขนานสามารถทำได้กับอุปกรณ์ถึง 8 ชิ้น

          ชู หัว ประธานบริษัท GCL ในระหว่างการเปิดงานว่า GCL มีทีมงานที่แข็งแกร่งที่ทำหน้าที่วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีชั้นสูงของเรา โดยได้รับการสนับสนุนจากทีมงานร่วมจากองค์การด้านการวิจัยหลายแห่ง รวมถึงสถาบันการวิจัยการใช้งานภาคอุตสาหกรรม หรือ Industrial Application Research Institute เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สามารถจัดเก็บพลังงานได้มากขึ้น และเป็นผู้นำในการสร้างกระแสในตลาด รวมทั้งช่วยให้ออสเตรเลียบรรลุเป้าหมายด้านพลังงานที่สามารถนำกลับมาใช้งานใหม่ได้ ตลอดจนส่งเสริมความยั่งยืนด้านพลังงานไปทั่วโลก

          ผลิตภัณฑ์ชุด E-KwBe มีกำหนดทำตลาดโดยบริษัท One STOP WAREHOUSE (OSW) ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ PV ของ GCL ในออสเตรเลีย บริษัท OSW เป็นบริษัทชั้นนำด้านระบบ PV ในตลาด และยังทำตลาดแผงเซลล์ PVชุดสำเร็จรูป อินเวอร์เตอร์ และชิ้นส่วนต่างๆ ผู้จัดจำหน่าย PV มีศูนย์การจัดจำหน่าย 4แห่งทั่วออสเตรเลีย และยังได้พัฒนา รวมทั้งเปิดตัวแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ การดำเนินการ และแพลตฟอร์มไร้สายของบริษัท

          GCL ได้ซื้อหุ้นในสัดส่วน 51% ใน OSW เมื่อเดือนเม.ย. 2559 โดย GCL มีเป้าหมายที่จะสร้างช่องทางการจัดจำหน่ายของตนเองเพื่อจำหน่ายโมดูลแสงอาทิตย์ ผลิตภัณฑ์จัดเก็บพลังงาน และผนวกรวมระบบทั่วประเทศออสเตรเลีย และประเทศในซีกโลกใต้ นอกจากนี้ GCL ยังได้ขยายกิจการไปยังตลาดที่สำคัญๆของโลก ได้แก่ สหรัฐ อินเดีย และญี่ปุ่น โดยในอนาคต GCL ต้องการทำตลาดนอกประเทศจีนให้เป็นแหล่งทำกำไรที่สำคัญของบริษัทด้วยเช่นกัน

          เกี่ยวกับ GCL System

          บริษัท GCL System Integration Technology Co. Ltd (หมายเลขในตลาดหุ้นเสิ่นเจิ้น 002506) (GCL System) เป็นบริษัทในเครือของ Golden Concord Group (GCL) ซึ่งเป็นบริษัทด้านพลังงานในระดับสากลที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตพลังงานสะอาดและยั่งยืน บริษัทจัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2533 ปัจจุบันมีพนักงาน 20,000 ราย โดย GCL ได้จัดหาผลผลิตด้านเวเฟอร์ในสัดส่วน 35% ของโลก คิดเป็นสัดส่วน 30%ของตลาดซิลิคอน บริษัทยังมีสินทรัพย์ทั่วโลกที่มีมูลค่าเกือบ 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

          เมื่อปี 2558 บริษัท GCL System ได้ส่งออกโมดูลกว่า 2 GW บริษัทมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก บริษัทซึ่งให้บริการพลังงานอัจฉริยะรายนี้ยังได้นำเสนอโซลูชั่นพลังงานแบบวันสต็อปที่ผนวกรวมและทันสมัย ด้วยการดำเนินงานที่มีศักยภาพเชิงอุตสาหกรรมด้าน Vertical PV แบบผนวกรวม GCL System ได้สร้างโมเดลการทำธุรกิจบนพื้นฐานของการพัฒนา ตลอดจนการใช้แพคเกจโซลูชั่นแสงอาทิตย์แบบเอ็นด์ทูเอ็นด์ที่ทันสมัย เพื่อการดีไซน์ ผลิตภัณฑ์ และบริการที่ครบวงจรเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode