กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
AACSB International แต่งตั้ง แอนนี่ โล เป็นรองประธานอาวุโสและซีอีโอ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

วันที่ 4 พ.ค. 2559 )
IQML
 
 แทมปา, ฟลอริดา--4 พ.ค.--พีอานิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

           AACSB International (AACSB) สถาบันรับรองมาตรฐานการศึกษาทางด้านบริหารธุรกิจและการบัญชีทั่วโลก ประกาศแต่งตั้ง แอนนี่ โล ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีผลตั้งแต่เดือนก.ค. 2559 นี้ โดยปัจจุบันแอนนี่ โล เป็นผู้อำนวยการฝ่าย Global Investment Performance Standards ที่สถาบัน CFA Institute

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160427/362314 

          ในฐานะรองประธานอาวุโสและซีอีโอ แอนนี่ โล จะกำหนดทิศทางการดำเนินงานของสมาคมฯ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และจะบริหารสำนักงานใหญ่ของ AACSB ในสิงคโปร์ โดยเธอจะรับตำแหน่งต่อจาก  ไอลีน พีค็อก ซึ่งกำลังจะเกษียณอายุหลังดำรงตำแหน่งมานาน 7 ปี พีค็อกเป็นซีอีโอคนแรกของ AACSB เอเชียแปซิฟิก และได้ก่อตั้งสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์เมื่อปี 2552 ซึ่งนับตั้งแต่นั้นได้มีผู้แสดงความสนใจเข้าร่วมเป็นสมาชิกขององค์กรเพิ่มขึ้นกว่า 130% และความสนใจในโครงการรับประกันคุณภาพเติบโตขึ้นกว่า 228%

          แอนนี่ โล จะสานต่อรากฐานนี้ และจะใช้ความเชี่ยวชาญของเธอในการเป็นผู้นำทีมชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมบริการทางการเงินและอุตสาหกรรมที่ไม่แสวงหาผลกำไร โดยเธอจะมุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างความสัมพันธ์ในระดับภูมิภาค ควบคู่กับการสนับสนุนการศึกษาด้านธุรกิจทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก

          "ด้วยการยอมรับกรอบการทำงานของเราที่เน้นให้การสนับสนุนบรรดาสถาบันการศึกษา สถาบันหลายแห่งในเอเชียแปซิฟิกจึงไว้วางใจให้ AACSB เป็นผู้ช่วยในการเสริมสร้างความผูกพัน เร่งพัฒนาหลักสูตรและบริการต่างๆให้มีความสร้างสรรค์และแปลกใหม่ ตลอดจนทำให้โรงเรียนธุรกิจของพวกเขามีบทบาทมากยิ่งขึ้น"  โทมัส อาร์. โรบินสัน ประธานและซีอีโอของ AACSB กล่าว

          นายโรบินสันยังกล่าวอีกว่า "เราดีใจที่ได้แอนนี่ โล มาเป็นผู้นำทีม AACSB ในสิงคโปร์ ความรู้กว้างขวางของโลเกี่ยวกับการกำหนดมาตรฐานการดำเนินงาน ตลอดจนประสบการณ์จากการทำงานร่วมกับอาสาสมัคร จะช่วยยกระดับขีดความสามารถของเราในการให้บริการโรงเรียนธุรกิจ ตลอดจนวงการธุรกิจโดยรวมในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเราทำได้ดีอยู่แล้ว ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

          ด้านแอนนี่ โล กล่าวว่า "ดิฉันมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับ AACSB ในช่วงเวลาน่าตื่นเต้นสำหรับแวดวงการศึกษาทางด้านธุรกิจ และตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับทีมงานในเอเชียแปซิฟิก เจ้าหน้าที่ฝ่ายอื่นๆ ตลอดจนเครือข่ายของ AACSB ดิฉันเชื่อว่าเราสามารถขยายขอบเขตและความเชี่ยวชาญซึ่งอยู่ในระดับที่น่าประทับใจอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไปอีก พร้อมเดินหน้ายกระดับมาตรฐานคุณภาพสำหรับการศึกษาด้านธุรกิจทั่วโลกต่อไป"

          ก่อนที่จะเข้าร่วมงานกับ CFA Institute แอนนี่ โล ดำรงตำแหน่งผู้จัดการอาวุโสที่ Charles Schwab Investment Management, Inc. ในซานฟรานซิสโก ซึ่งเธอได้นำพาองค์กรผ่านมาตรฐานการวัดผลการดำเนินงานระดับสากล หรือ GIPS นอกจากนี้เธอยังเคยเป็นผู้จัดการผลิตภัณฑ์สถาบัน และผู้เชี่ยวชาญด้านการเขียนโครงการทางธุรกิจให้กับ Franklin Templeton Portfolio Advisors ในซานมาเทโอ สหรัฐอเมริกา รวมทั้งเคยร่วมงานกับ Goldman Sachs ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นเจ้าหน้าที่บริการลูกค้าที่ Merrill Lynch International Private Client ในซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา

          แอนนี่ โล สำเร็จการศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตจาก HEC School of Management ในชูเอย์-ออง-โชซาส์ ประเทศฝรั่งเศส และหลักสูตรศิลปศาสตร์บัณฑิตจาก University of California ในเบิร์กลีย์ สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้เธอยังได้รับประกาศนียบัตร Chartered Financial Analyst (CFA?), Chartered Alternative Investment Analyst (CAIA?) และ Certificate in Investment Performance Measurement (CIPM?) อีกด้วย

          เกี่ยวกับ AACSB International
          ในฐานะที่เป็นเครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเชื่อมโยงวิชาการเข้ากับธุรกิจ   AACSB มีพันธกิจในการให้บริการเพื่อสร้างอัจฉริยภาพการศึกษาด้านธุรกิจ การรับรองคุณภาพ การพัฒนาความเป็นมืออาชีพให้แก่สมาชิกองค์กรกว่า 1,500 แห่ง จาก 91 ประเทศและเขตแดน  AACSB  Accreditation ก่อตั้งขึ้นในปี 2459 เป็นสถาบันรับรองคุณภาพการศึกษาที่มีมาตรฐานสูงสุด โดยมีสถาบันสอนธุรกิจกว่า 760 แห่งจากทั่วโลกได้รับการรับรอง สำนักงานใหญ่ของ AACSB ตั้งอยู่ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา สำนักงานใหญ่ในเอเชียแปซิฟิคตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ส่วนสำนักงานใหญ่ในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาตั้งอยู่ที่ กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.aacsb.edu 

          ติดต่อ: Amy Ponzillo, Sr. Manager, Public Relations, AACSB International, MediaRelations@aacsb.edu , +1 813 367 5238เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode