กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Risen จับมือ Chemtech Solar รุกขยายธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ในแอฟริกา

วันที่ 29 เม.ย. 2559 )
IQML
 

หนิงไห่, จีน--29 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Risen Energy Co., Ltd ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับเทียร์ 1 ได้ทำการส่งมอบเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 11 เมกะวัตต์ให้แก่บริษัท Chemtech Solar จากคำสั่งซื้อทั้งสิ้น 22 เมกะวัตต์ สำหรับนำไปใช้กับโครงการในสาธารณรัฐเซเนกัลในแอฟริกาตะวันตก

          Risen ได้จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Chemtech Solar จากอิตาลีมานานกว่า 8 ปีแล้ว และบรรลุผลสำเร็จในโครงการต่างๆมากมายในช่วงเวลาดังกล่าว สำหรับคำสั่งซื้อเซลล์แสงอาทิตย์ล็อตล่าสุด 22 เมกะวัตต์นั้น Risen ได้แบ่งการส่งมอบออกเป็น 2 ครั้ง ครั้งละเท่าๆกัน โดยการส่งมอบครั้งแรกเป็นไปตามที่ระบุข้างต้น ส่วนการส่งมอบครั้งที่สองจะเกิดขึ้นในช่วงต้นไตรมาส 3 นับว่าทั้งสองบริษัทต่างได้ขยายธุรกิจของตนเองให้มีความครอบคลุมตลาดใหม่ๆมากขึ้น

          ดังคำกล่าวที่ว่า "การกระทำสำคัญกว่าคำพูด" Mr. Piergiorgio Balicco หุ้นส่วนผู้จัดการของ Chemtech ได้แสดงความเห็นว่า "Risen ช่วยให้เรามีกำไรเพิ่มขึ้นมาโดยตลอด เราจึงไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนใจ และกลับไปใช้บริการจาก Risen ตลอดหลายปีมานี้ Risen สนับสนุนวิสัยทัศน์ของเราด้วยตัวแปรที่จำเป็นต่อการเติบโตอย่างยั่งยืน รวมถึงการส่งมอบที่ซื่อตรงและเชื่อถือได้ เราจึงสามารถประสบความสำเร็จได้ในทุกทวีปทั่วโลก"

          Chemtech เป็นบริษัทผู้ผลิตพลังงานอิสระ (IPP) และบริษัทวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี บริษัทจึงมีศักยภาพในการประเมินห่วงโซ่อุปทานเซลล์แสงอาทิตย์ Ms. Junshu Zeng หุ้นส่วนผู้จัดการอีกท่านหนึ่งของ Chemtech กล่าวว่า "ประวัติการร่วมมือกับ Risen ได้มีการบันทึกไว้เป็นอย่างดี ความสำเร็จมากมายของเราเป็นผลพวงมาจากการเป็นพันธมิตรกับ Risen สำหรับการส่งมอบครั้งล่าสุดนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของโครงการขนาดใหญ่ที่เราร่วมมือกับ Risen เพื่อขยายธุรกิจในแอฟริกาและภูมิภาคอื่นๆทั่วโลก ความสำเร็จเหล่านี้เป็นผลมาจากการมีเป้าหมายร่วมกันอย่างโปร่งใส รวมถึงความเข้าใจในปัจจัยทางธุรกิจอย่างแท้จริง อันก่อให้เกิดประโยชน์ต่อบริษัทของเรา ลูกค้าของเรา และผู้ใช้"

          Mr. Bypina Veerraju Chaudary ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาดของ Risen Energy กล่าวว่า "ความน่าเชื่อถือ เป็นสิ่งที่เราต้องสร้างและรักษาไว้ให้ดี ส่วน Chemtech ก็มีความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศอย่างแน่วแน่ตลอดเวลาที่เรารู้จักกัน ทั้งยังใช้กลยุทธ์ที่สอดคล้องกันเพื่อบรรลุเป้าหมายตามวิสัยทัศน์ของตนเอง เรารู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการขยายธุรกิจของ Chemtech Solar และเชื่อมั่นว่าเราสามารถจับมือกันเพื่อเป็นพลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมต่อไป"

          ความร่วมมือระหว่าง Risen และ Chemtech ยังคงสร้างความพึงพอใจให้กับทั้งสองบริษัทและลูกค้าของบริษัท การทุ่มเทเวลาทำความเข้าใจซึ่งกันและกันทำให้ทั้งสองฝ่ายได้ประโยชน์สูงสุดจากความร่วมมือ ทั้งยังทำผลงานได้สูงกว่าความคาดหวังของลูกค้า นี่จึงเป็นความก้าวหน้าที่น่าจับตามองอย่างแท้จริง

          เกี่ยวกับ Risen

          Risen Energy คือผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงและผู้ให้บริการโซลูชั่นธุรกิจการผลิตไฟฟ้าครบวงจร ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำระดับเทียร์ 1 และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ AAA บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2545 ก่อนที่จะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี 2553 และสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าทั่วโลก นวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อการพาณิชย์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพได้ทำให้โซลูชั่นเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัททรงพลังและคุ้มค่าที่สุดในอุตสาหกรรม บริษัทมีรากฐานทางธุรกิจที่มั่นคงในภูมิภาคและมีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง เราจึงสามารถสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเหล่าพันธมิตรเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย และสามารถคว้าประโยชน์สูงสุดจากพลังงานสีเขียวที่กำลังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง

          เกี่ยวกับ Chemtech Solar

          Chemtech Solar เป็นธุรกิจในเครือ Chemtech Group ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองแบร์กาโม ประเทศอิตาลี บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2537 และดำเนินธุรกิจในฐานะผู้ผลิตพลังงานอิสระ (IPP), บริษัทวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) และกลุ่มลงทุนระดับโลก โดยส่วนใหญ่จะรุกตลาดพลังงานแสงอาทิตย์เกิดใหม่ในแอฟริกา และยังมีรากฐานทางธุรกิจที่แข็งแกร่งในยุโรปด้วย

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode