กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
4 ทวีปทั่วโลกร่วมเฉลิมฉลองวันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติ

วันที่ 29 เม.ย. 2559 )
 
มอสโก--29 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          บริษัท ก๊าซพรอม (Gazprom) นำเยาวชนจากประเทศต่างๆ ร่วมเฉลิมฉลองวันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติ (International Day of Football and Friendship) ในโครงการ Football for Friendship (F4F) ฤดูกาลที่ 4

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160428/361071)

          โดยในวันที่ 25 เม.ษ.นี้จะถูกประกาศให้เป็นวันหยุดในประเทศที่มีผู้เข้าร่วมโครงการ F4F ซึ่งได้แก่ 32 ประเทศในแอฟริกา เอเชีย ยุโรป และอเมริกาใต้ เพื่อร่วมฉลอง

          ในวันนี้ เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการจะได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬาและและกิจกรรมสำหรับสื่อต่างๆ ในฐานะยุวทูตที่เข้าร่วมโครงการจะได้แบ่งปันประสบการณ์ระหว่างเพื่อนๆและคนรู้จักภายใต้คุณค่าที่โครงการให้ความสำคัญได้แก่ มิตรภาพ ความเท่าเทียม ความยุติธรรม สุขภาพ สันติภาพ การทุ่มเท ชัยชนะ ประเพณี และเกียรติยศ

          กิจกรรมทั้งหมดที่จัดขึ้นในวันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติจะเริ่มด้วยการแลกสายรัดข้อมือ ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ผู้เข้าร่วมโครงการที่สวมใส่เท่านั้นแต่ยังรวมถึงศิลปินดาราดังที่ให้การสนับสนุนโครงการในประเทศต่างๆด้วย ในปีนี้นักกีฬาอย่าง หลุยส์ เฟอร์นานเดซ , มาริโอ โกเมซ, มาร์ติน ปาแลโม รวมถึงนักกีฬาและบุคคลที่มีชื่อเสียงคนอื่นๆจากหลายประเทศที่ได้ให้การสนับสนุนโครงการร่วมกับผู้สนับสนุนในปีที่แล้วเช่น ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา, ดิค แอดโวแคท, หลุยส์ เนโต, อนาโตลี ติโมชุค, จูเลียน แดรกซ์เลอร์ ด้วย

          งานที่จัดขึ้นใน 4 ทวีปประกอบไปด้วยการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร การจัดทัวร์นาเมนต์ฟุตบอล การฝึกฝนฟุตบอลกับนักกีฬาชื่อดัง วันหยุดประจำเมือง งานประชาสัมพันธ์และรายการพิเศษทางโทรทัศน์ จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการและร่วมการเฉลิมฉลองวันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพสากลจากทั่วโลกคาดว่ามากถึงกว่า 90,000 คน

          ฟรานซ์ เบคเคนบาวเออร์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของโครงการได้เดินทางมายังกรุงมอสโกเพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติ และได้พบกับทีมฟุตบอลเด็กของสโมสร FC Zenit ซึ่งจะเป็นตัวแทนประเทศรัสเซีบไปร่วมประชุมและแข่งขันในรายการ Fourth International Children's F4F Forum and Tournament ที่มิลานในเดือนพ.ค.นี้ นอกจากนี้ เบคเคนบาวเออร์ ยังได้พูดคุยกับตัวแทนสื่อมวลชนและเป็นแขกในรายการโทรทัศน์ของรัสเซียที่ให้ความสำคัญกับวันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติ

          "วันนี้เป็นวันที่รวมผู้คนมาอยู่ด้วยกันโดยไม่เกี่ยงเรื่องอายุ เพศ เชื้อชาติ และสภาพร่างกาย ทุกคนสามารถร่วมเฉลิมฉลองและเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันฟุตบอลได้ ในวันนี้เราจะเห็นทั้งศิลปินและนักข่าว เด็กและผู้ใหญ่ เด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย นักกีฬาและผู้ที่มีต้องการช่วยเหลือเป็นพิเศษ ทุกคนต่างมายืนอยู่ในสนามเดียวกัน ชอบและทำในสิ่งเดียวกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่โครงการนี้กำลังผลักดัน" ฟรานซ์ เบคเคนบาวเออร์ กล่าว

          ที่มา: ศูนย์สื่อมวลชน โครงการ International Children's Social FOOTBALL FOR FRIENDSHIPเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode