กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เมอร์ค เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวทิ้งในงาน INTERPHEX 2016

วันที่ 29 เม.ย. 2559 )
 
ดาร์มสตัดท์, เยอรมนี--28 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - ถังปฏิกรณ์ชีวภาพขนาด 1,000 ลิตร รองรับการใช้งานอย่างยืดหยุ่นและต่อเนื่อง

          - เครื่องผสมขนาด 2,000 ลิตรสำหรับสารบัฟเฟอร์และสารตัวกลางที่ผสมยาก

          - ระบบขนส่งของเหลวปลอดเชื้อและไม่ปลอดเชื้อในปริมาณมาก

           เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 3 รายการจากตระกูล  Mobius(R) ที่จะช่วยให้กระบวนการผลิตในอุตสาหกรรมชีวเภสัชภัณฑ์มีความสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160421/358621 

          ผลิตภัณฑ์ใหม่จากตระกูล Mobius(R) ประกอบด้วย ถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งขนาด 1,000 ลิตร เครื่องผสมขนาด 2,000 ลิตรสำหรับสารที่ผสมยาก รวมถึงระบบขนส่งของเหลวปลอดเชื้อและไม่ปลอดเชื้อในปริมาณมาก

          "ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในตระกูล Mobius(R) สามารถตอบสนองความต้องการที่ซับซ้อนมากขึ้นของลูกค้า โดยลูกค้าต่างต้องการระบบที่ใช้งานง่าย จะได้ทุ่มเทให้กับการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ได้อย่างเต็มที่" อูดิท บาทรา ซีอีโอของ ธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ของเมอร์ค กล่าว

          ถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งขนาด 1,000 ลิตร ได้เข้ามาเติมเต็มกลุ่มผลิตภัณฑ์ถังปฏิกรณ์ Mobius(R) ที่มีหลากหลายขนาดตั้งแต่ 3 ถึง 2,000 ลิตร รองรับการใช้งานอย่างยืดหยุ่นและเพิ่มขนาดได้อย่างต่อเนื่อง ถังปฏิกรณ์ชีวภาพรุ่นใหม่นี้เป็นรุ่นเดียวในตลาดที่มีลิ้นชักด้านล่างเพื่อให้ใส่ถุงได้ง่ายและปลอดภัย ทั้งยังสามารถทำการผสมสารเป็นเนื้อเดียวกันได้อย่างรวดเร็วด้วยประสิทธิภาพคงที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปริมาณมากๆ

          ส่วนเครื่องผสม Mobius(R) Power MIX 2000 อันทรงพลัง ที่ใช้ผสมสารบัฟเฟอร์ สารตัวกลาง และส่วนผสมชีวเภสัชภัณฑ์อื่นๆที่ผสมยากนั้น ประกอบด้วยใบพัดที่ออกแบบมาอย่างดี รวมถึงมอเตอร์พลังแม่เหล็กเทคโนโลยี NovAseptic(R) อันเป็นเทคโนโลยีการผสมที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วในถังสเตนเลสสตีล โดยสามารถเก็บตัวอย่างปลอดเชื้อจากถังผสมได้โดยตรง และมี Probe Port ที่เสียบได้ทั้ง standard probe แบบใช้ซ้ำสำหรับกระบวนการที่ไม่ต้องปลอดเชื้อ และเซนเซอร์แบบใช้ครั้งเดียวทิ้งที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว สำหรับวัดค่า pH ในกระบวนการที่ต้องปลอดเชื้อ

          ด้านระบบขนส่งของเหลวในปริมาณมากจากตระกูล Mobius(R) ประกอบด้วยถุงแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งและถังสเตนเลสสตีล ที่ช่วยให้การขนส่งสารตัวกลาง สารบัฟเฟอร์ และผลิตภัณฑ์ยาขั้นสุดท้าย ทั้งแบบปลอดเชื้อและไม่ปลอดเชื้อ ทั้งในอุณหภูมิต่ำหรืออุณภูมิห้อง เป็นไปด้วยความปลอดภัยและสะดวกสบาย ระบบนี้ประกอบด้วยถุงแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง 4 ถุง ขนาดตั้งแต่ 100 ถึง 500 ลิตร โดยทุกถุงทำมาจากฟิล์ม PureFlex(TM) Plus ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีโอกาสรั่วซึมต่ำมากและมีคุณสมบัติป้องกันก๊าซซึมผ่าน

          เมอร์คจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวทิ้งและผลิตภัณฑ์อื่นๆในกระบวนการผลิตชีวเภสัชภัณฑ์ ที่บูธหมายเลข #2841 ในงาน INTERPHEX 2016 ซึ่งจัดขึ้นที่มหานครนิวยอร์กระหว่างวันที่ 26-28 เมษายนนี้ และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทางทวิตเตอร์ @merckgroup

          เกี่ยวกับเมอร์ค

          เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำในด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล พนักงานราว 50,000 คนของบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิต ตั้งแต่ยาชีวภาพเพื่อรักษาโรคมะเร็งหรือโรคปลอกประสาทอักเสบ ระบบที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการผลิต ไปจนถึงจอแอลซีดีสำหรับสมาร์ทโฟนและโทรทัศน์ ทั้งนี้ ในปี 2558 เมอร์คสามารถทำยอดขายได้ 1.285 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

          เมอร์คก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ. 2211 จึงเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์และเคมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ครอบครัวผู้ก่อตั้งบริษัทยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยบริษัทเมอร์คในดาร์มสตัดท์ ประเทศเยอรมนี ครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์เมอร์คทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี โซโรโน่, มิลลิพอร์ซิกม่า และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล

          ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในช่วงเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาคลิกที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode