กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
GAC Motor อวดโฉม “GS8” รถเอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นแรกของค่าย ที่มหกรรม Beijing Auto Show

วันที่ 29 เม.ย. 2559 )
 
 กว่างโจว, จีน--29 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน ประกาศเปิดตัว "GS8" รถเอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นแรกของค่าย ที่มหกรรม Beijing Auto Show ประจำปีนี้ เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ยานยนต์ตระกูล C-class ระดับพรีเมียมรุ่นนี้ ได้อวดโฉมภายในงานเคียงข้างกับ "GA8" รถซีดานสุดหรูตระกูล C-class ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ และ "GM8" คอนเซปต์คาร์ i-lounge ซึ่งเปิดตัวที่มหกรรม Guangzhou Auto Show เมื่อปีที่แล้ว

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160428/0861603923 
          GAC Motor อวดโฉม GS8 รถเอสยูวี 7 ที่นั่งรุ่นแรกของค่าย ที่มหกรรม Beijing Auto Show เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา

          GS8 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Ti-POWER320T เจเนอเรชั่นสองของ GAC Motor ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีเทอร์โบชาร์จเจอร์ E-Turbo ความเฉื่อยต่ำ นอกจากนั้นยังมีระบบควบคุมการเผาไหม้ GCCS ที่ให้พลังเพิ่มขึ้น 22% และใช้น้ำมันเชื้อเพลิงลดลง 15% และมีระบบวาล์วแปรผันคู่ DCV VT

          รถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับ i-4WD ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบออนดีมานด์ ซึ่งผลิตโดยซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนยานยนต์ระดับโลกอย่าง Borg-Warner Automotive ผู้ขับขี่จึงสามารถเปลี่ยนเกียร์ 2WD/AUTO/4WD LOCK ได้อย่างง่ายดายผ่านคอนโซลกลาง ซึ่งช่วยในการขับขี่บนพื้นผิวขรุขระ และเพิ่มความปลอดภัยเมื่อขับรถเร็ว รวมถึงในสภาพที่มีฝนหรือหิมะตก แต่ยังคงใช้เชื้อเพลิงน้อยกว่าเมื่อเทียบกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อทั่วไป

          การออกแบบทั้งภายในและภายนอกของ GS8 สะท้อนถึงปณิธานอันแรงกล้าของ GAC ที่มีต่อการผลิตยานยนต์ภายใต้แนวคิด "Brave in Exploitation" โดยนักออกแบบระดับโลกอย่าง จาง ฝาน ผู้เคยร่วมงานกับ Mercedes-Benz ได้จับมือกับทีมงานเพื่อออกแบบรถ GS8 ด้วยแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมจีนและตะวันตก เพื่อสื่อถึงความหรูหราและความแข็งแกร่งอย่างสมบูรณ์
 
          GS8 มีบอดี้ไลน์เป็นเส้นตรงและหน้ารถทรงสี่เหลี่ยม มาพร้อมกระจังหน้าแบบ "Flying Dynamics" เล่นแสงเงาสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ของ GAC Motor รวมถึงไฟหน้าสไตล์เมทริกซ์ที่แต่ละข้างมีหลอด LED 4 หลอด และไฟท้ายทรงตัวยูที่ทำให้ดูมีมิติมากขึ้น

          GS8 ใช้วัสดุคุณภาพสูงสำหรับการตกแต่งภายในให้ออกมาเรียบหรูดูดี ไม่ว่าจะเป็นคอนโซลกลางหรือแผงประตู โดยสองส่วนนี้เชื่อมกันด้วยแผงลายไม้และเส้นสายสีทองเมทัลลิก ภายในรถให้โทนโดยรวมเป็นสีน้ำตาลแดงผสมเบจ ซึ่งมอบบรรยากาศอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและปลอดภัย

          อู่ ซ่ง ผู้จัดการทั่วไปของ GAC Motor กล่าวว่า "การเปิดตัวรถระดับไฮเอนด์ติดๆกันถึงสามรุ่น ทั้ง GA8 GM8 และ GS8 นั้น แสดงให้เห็นถึงศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาอันแข็งแกร่งของเรา เช่นเดียวกับระบบรับประกันคุณภาพในเครื่องยนต์ Ti-POWER ยุคใหม่"

          การเปิดตัวยานยนต์ GS8 ที่กรุงปักกิ่ง ได้รับเกียรติจากคุณร็อด อัลเบิร์ตส์ ผู้อำนวยการของ North American International Auto Show และกรรมการบริหารของ Detroit Auto Dealers Association โดยเขากล่าวว่า "GS8 เหนือชั้นในแง่ของคุณภาพ ผมแทบไม่เห็นความแตกต่างระหว่างรถรุ่นนี้และรถที่ผลิตในสหรัฐอเมริกา ผมหวังว่า GAC Motor จะได้วางจำหน่ายรถในสหรัฐเร็วๆนี้ ซึ่งผมแทบจะรอไม่ไหวเลยทีเดียว"

          GAC Motor ทำธุรกิจโดยมุ่งเน้นตลาดระดับกลางและระดับไฮเอนด์ พร้อมพลิกภาพพจน์เดิมๆของแบรนด์รถจีนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ด้วยจุดเด่นในเรื่องของคุณภาพ สมรรถนะ การออกแบบ และศักยภาพในการนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง

          ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา GAC Motor ได้พัฒนาระบบผลิตรถยนต์ของตนเองในชื่อ GPS เพื่อตอบสนองความต้องการในตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว พร้อมจัดตั้งระบบซัพพลายเชนระหว่างประเทศในยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ขณะที่สายพานการผลิตของบริษัทสามารถผลิตรถยนต์ได้ในเวลาเพียง 57 วินาที

          ส่วนกลยุทธ์ Cross Platform Modular Architecture (CPMA) ของบริษัท ก็ช่วยย่นระยะเวลาการพัฒนายานยนต์เต็มรูปแบบจากเดิม 36-48 เดือน เหลือเพียง 25-28 เดือน และอัตราการแชร์ CPMA ก็สูงเกือบ 80%

          เกี่ยวกับ GAC Motor

          GAC Motor เป็นบริษัทในเครือของ GAC Group ซึ่งติดอันดับ 362 จากบริษัทชั้นนำของโลก 500 แห่ง (Fortune 500) GAC Motor ทุ่มเทให้กับการพัฒนาและผลิตยานยนต์ เครื่องยนต์ ชิ้นส่วนยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ที่มีคุณภาพระดับเวิลด์คลาส GAC Motor ติดหนึ่งใน 8 แบรนด์ชั้นนำในรายงาน China Initial Quality Study ปี 2558 ของ J.D. Power Asia Pacific ซึ่งนับได้ว่าเป็นแบรนด์จีนที่ติดอันดับสูงสุดเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

          อีเมล: sukie_gacmotor@126.com ; liqi@gacmotor.com 
          เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์:  GAC Motor
          อินสตาแกรม: gac_motor
          ดาวน์โหลดภาพได้ที่: http://pan.baidu.com/s/1hsvvpiO 

          รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160428/0861603923 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode